Những người
còn đang hoạt động phải cần năng lượng là đường, giống như xe hới, còn đi làm
thì xe phải có xăng để chạy, chạy xong mỗi ngày lại phả̉i đổ xăng, thì cơ thể
chúng ta muốn có năng lượng làm việc thì mỗi ngày trong thức ăn uống phải có đường.
Những người bị bệnh tiểu đường là những người ăn xong nằm ngay, lười tập vận động thì tế bào không mở cửa đón nhận đường do insulin chuyển giao.
Bìng thường khi chưa ăn, khi đói thì lượng đường trong máu cũng phải đủ cho tim và não hoạt động, nên tiêu chuẩn Y Tế Thế Giới mứi đặt ra tiêu chuẩn đói là tiêu chuẩn an toàn tối thiểu cho tim và não hoạt động cền từ 6-8mmol/l hay 100-140mg/dl.
Còn khi ăn no bắt buộc phải cao hơn, có kèm theo lượng đường là năng lượng để chuyển hóa hết thức ăn trong bao tử, do đo tiêu chuẩn no phải tăng lượng đường, bao gồm cả lượng đường tiêu chuẩn bình thường của im và não, thì tổng số lượng đường phài từ 8-10mmol/l hay 140-180mg/dL theo tiêu chuẩn của Đại Học Y Kho Mỹ đồng thuận với các bác sĩ chuyên kho nội tiết về bệnh tiểu đường năm 2018.
A-Sự khí hóa ngũ hàng tạng phủ tốt hay xấu sau khi ăn, có những trường hợp xẩy ra khác nhau
Trường hợp 1 : Đường huyết cao hơn tiêu chuẩn no :
a-Thức ăn được chuyển hóa thành đường tổng hợp, đo máy thử đường cao, nhưng trong đó có đủ các loại đưở̀ng từ rau củ, hoa qủa, tinh bột...cho năng lượng, nhưng khác nhau về nhiột lượng, khi đo nhiệt kế trên đầu ngón tay út, nêu có nhiệt độ từ 36.5-37.5 độ C là trong đường huyết có đường dương, là đường sẽ giúp bao tử co bóp hết thức ăn, sau khi ăn được 1 giờ đo lại đường huyết sẽ xuống thấp nhanh.
b-Khi đo đường huyết cao, nhưng đo nhiệt kế thấp dưới 35 độ C thì đường chứa trong thức ăn không phải là đường glucose dương từ đường cát vàng, nên không cho nhiệt lượng, thì trong bao tử chứa thức ăn có đường, nhưng không có đường glucose giúp bao tử co bóp ngay, nên thức ăn chuyển hóa chậm, và chuyển hóa không hết thức ăn.
Nếu có nhiều đường hoàn toàn là glucose thì cho nhiệt lượng, thức ăn vào bao tử bị nhiệt trong bao tử đốt cháy hết không thành chất bổ, lại bị khô khát, phải uống nước nhiều, đi tiểu nhiều, mà ăn nhiều vẫn gầy, là bệnh tiểu đường tiêu khát, thì tây y gọp là bệnh tiểu đường
c-Trong trường hợp chuyển hóa chậm, lại có hai trường hợp, sau khi ăn có vận động làm tiêu hao năng lượng thì sau 2-3 giờ đường huyết hạ thấp xuống tiêu chuẩn đói, thì không cần phải tập thể dục thể thao, còn xuống thấp vẫn nằm trong tiêu chuẩn cao chẳng hạn như 9mmol/l thì cần phải tập bài Kéo Ép Gối chuyển hóa hết thức ăn trong bao tử, và làm tiêu hao năng lượng đường xuống thấp trong tiêu chuẩn đói. Ngược lại sau khi ăn người lười tập vận động, ăn xong đi nằm thì bao tử không co bóp đẩy thức ăn xuống ruột, thức ăn còn nguyên trong bao tử, nên đến bữa ăn kế tiếp đo áp huyết bên tay trái thuộc bao tử lại cao trong tình trạng no, nhưng ngược lại nước thức ăn trong bao tử chảy xuống ruột vào máu làm lượng đường trong máu tăng cao hơn sau khi ăn, tây y kết luận người này bị bệnh tiểu đường loại 1 vì cơ thể không có insulin, phải tiên insulin.
Nhưng hãy thử nghiộm ai có tình trạng này mà sau khi ăn 30 phút phải tập thể dục thể thao, mà đo lại đường xuống nằm trong tiêu chuẩn đói thì, không phải cơ thể người này thiếu insulin, mà kgông vận động chuyển hóa protein có trong thức ăn thành insulin.
d-Muốn biết cách chữa bằng cách tiêm insulin có kết quả không, chúng ta phải đo đường trước và sau khi tiêm, kết quả đường huyết phải giảm từ từ theo thời gian thì ngưng lại chuyển sang thuốc uống, rồi từ thuốc uống 4 viên dần dần giảm còn 3, còn2 còn 1 viôn 1 ngày mới gọi là chữa bệnh tiểu đườn có hiệu quả. Ngược lại càng chữa càng tăng thuốn viên rồi tăng dần đến tiêm từ 1lần lên 2 lần lên 2 lằn, lên 4 lầ/ngày đến hư thận phải lọc thận rồi đến ghép thận, chúng ta thử nghĩ xem chúng ta không ăn đường, kiêng đường theo lời dặn của tây y cuối cùng đường ở đâu trong người vào trong máu mà insulin không làm hạ đường lại càng làm tăng đường, đến nỗi bệnh nhân phải cưa chân, mù mắt, lọc thận, thay thận... Chúng ta phải nghĩ xem vì sao nên nỗi.
Trường hợp 2 : Sau khi ăn, đường huyết thấp trong tiêu chuẩn đói. có nhiều nguyên nhân.
a-Lượng thức ăn không đủ cơ thể chuyển hóa đường, hay trước khi ăn đo đường huyết cao, sau khi ăn canh chua, khổ qua, hay các thức ăn làm hạ đường, nên sau khi ăn ăn đo đường huyết thấp, tình trạng này không tốt.
b-Muốn chuyển hoá được thức ăn trong bao tử tốt thì cơ thể tạm lấy phần đường của tim và não để chuyển hóa thức ăn, do đó lâu dần là suy tim. Tránh trường hợp suy tim phải uống thêm đường cát vàng lên cho đủ tiêu chuẩn 10mmol/l hay180mg/dL rồi tệp bài Kéo Ép Gối chuyển hóa thức ăn
c-Nếu không uống thêm đường glucose, mà chức năng bao tử còn tốt, cũng bị chuyển hóa chậm hết thức ăn, nhưng sau đó ̣đo lại đường huyết lại cao hơn tiêu chuẩn, có nghĩa là cơ thể thiếu đường chuyển hóa thức ăn thì gan tiết ra đường dự trữ glycogen cho bao tử chuyển hóa, nên đo đường cao mà tay chân vẫn lạnh vì đường mà cơ thể chuyển hóa từ glycogen hay từ mỡ cho năng lượng mà không cho nhiệt lượng.
Tây y gọi là rối loạn đường huyết cũng bị kết tội là bệnh tiểu đường'
Trường hợp 3 : Hiện nay tây y không theo tiêu chuẩn đồng thuận mới của Đại Học Y Khoa Mỹ, vẫn theo tiêu 1 tiêu chuẩn, ai có đường cao trên 126mg/dL hay 7mmol/l là bị bệnh tiểu đường, hay bị rối loạn đường huyết khi no, khi đói, đều vượt quá 7mmol/l, thì những người này thực ra không bị bệnh tiểu đường mà chữa thành bệnh tiểu đường oan uổng gây ra những biến chứng của bệnh thiếu đườngh, như thếng kê trong vòng 10 năm của Ngành Y Học Bổ Sung Khí Công Y Đạo, liệt kô những bệnh do hậu qủa thiếu đường :
How much is too much?
The American Heart Association ( Hội Tim Mạch Hoa Kỳ) has made the following recommendations about sugar limits:
Children = Limit to 3-4 teaspoons per day (trẻ em 3-4 thìa cà phê đường mỗi ngày)
Adult women/teens= Limit to 5-6 teaspoons per day (phụ nữ 5-6 thìa cà phê đường mỗi ngày)
Adult men/teens= Limit to 8-9 teaspoons per day (nam từ 8-9 thìa đường cà phê mỗi ngày)
Theo tiêu chuẩn đường huyêt của Y Tế Thế Giới năm 1979 thì không trong chúng ta bị bệnh tiểu đường, có ấn định 2 tiêu chuẩn :
Khi đói : Đường huyết từ 6.0-8.0mmol/l =100-140mg/dL
Khi no sau khi ăn : Đường-huyết từ 8.0-11.0mmol/l = 140-200mg/dL
Đường vào cơ thể để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho ta sức khỏe.
Tiêu chuẩn ngày nay hạ thấp dưới 6.2mmol/l cơ thể chúng ta sẽ thiếu đường là thiếu năng lượng.
Những chứng bệnh do hàng ngàn bệnh nhân khai dưới đây được thống kê trong hơn 10 năm chưa được tây y bổ sung vào triệu chứng của bệnhđường-huyết thấp ( đường dưới 6.2mmoml/l = 104mg/dL)gây ra nhiều bệnh vô duyên nan y mãn tính và cuối cùng tế bào sẽ trở thành ung thư, gồm các bệnh như sau :
Thoái hóa xương cổ, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, cứng cổ gáy vai, tê đau nhức tay vai, đau lưng, chân, đầu gối, gót chân, đi khó khăn, parkinson (run tay chân), bệnh cholesterol, gout, thần kinh tọa, giảm trí nhớ, lồi điã cột sống, liệt đường ruột, hư thận phải lọc thận 3 ngày/tuần, nhức nửa đầu, dị ứng, đau lưng xuống thận qua bụng ra sau lưng dấu hiệu của sạn thận. nhức đầu, đau đầu chóng mặt, ho suyễn kinh niên, khó thở, yếu bao tử, bao tử ăn không tiêu, ợ hơi, trào ngược thực quản, bướu cổ, ung thư bao tử, đi cầu ra phân sống,bệnh tâm thần, mất ngủ, đau nhức mỏi toàn thân, bị chóng mặt mệt tim. bệnh tiểu nhiều, rối loạn tiền đình,rối loạn thần kinh, mất ngủ, bụng căng cứng to, yếu sức, đi đứng chậm chạp, người xanh xao, đi hay lảo đảo, khi đi đau bàn chân, đầu cổ cứng không quay trái phải hay cúi ngửa được, ù tai, mắt sụp, nhìn không có thần, bệnh trầm cảm, tâm thần, dễ bị vong nhập, liệt mặt méo miệng, hoăc mắt bị chói, thấy xung quanh tối sầm thoáng qua, u xơ tử cung ,(xơ hóa sợi cơ, u lành tính tái phát tại chỗ, ung thư vú, ung thư tử cung, viêm gan , suy thận độ 2, mắt mù dần, bại xuội chân tay vô lực do áp huyết thấp và đường thấp khác với stroke tai biến gây liệt cứng, động kinh co giật, thiếu đường sẽ bị loãng xương, chân yếu đi hay bị té ngã gẫy xương, và bệnh thường gặp khi bỗng nhiên tụt thấp đường-huyết mà không biết, bị ớn lạnh xuất mồ hôi, chóng mặt xây xẩm có dấu hiệu như trúng gió muốn té xỉu, phải uống đường ngay tức khắc chứ không phải cạo gió bệnh nhân sẽ chết ngay nếu không cứu kịp bằng đường. ...
Do đó những ai bị những chứng bệnh kể trên, biết nguyên nhân bệnh là thiếu đường do tiêu chuẩn ngành y tự hạ xuống qúa thấp, tạo ra nhiều bệnh "để bán bệnh cho mình mua thuốc". Mình tự phải bào vệ sức khỏe cho mình, nguyên nhân thiếu đường thì uống thêm đường cát vàng (glucose) và tập thể dục khí công, các bệnh kể trên tự nhiên biến mất không cần thuốc.
Thánh nhân đã nói : Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống. Còn Đạo Phật dạy con người biết sống trung dung, về y học có nghĩa là không để áp huyết cao quá, áp huyết thấp quá, không để đường cao quá, cũng không để đường huyết thấp quá thì không bao giờ bị bệnh, còn chúng ta thì cực đoan, vừa uống thuốc làm hạ áp huyết và hạ đường càng thấp càng tốt không chịu ngưng cứ uống thuốc suốt đời để thành bệnh nan y khác, phải chăng là si mê ?
B-Nước uống CHIA và Blachberry Bliss Veggie
Costco bên Mỹ mới bán mặt hàng này khoảng 10US/1hộp có 12 chai mỗi chai 3.5oz. = 99g
Trước khi tôi thử nước này, tôi đo đường 286mg/dL
Sau khi uống 1 tiếng đo lại còn 135mg/dl. thêm 1 tiếng sau nữa tôi bủn rủn chân tay, hoa mắt chóng mặt, tôi đo lại đường xuống còn 97mg/dL, tôi vội vàng uống 4 thìa đường cát vàng thấy bứt rung sau 30 phút đo lại đường mới lên được 107
Như vậy mọi người đang phải tiêm insulin, uống 1 chai này 2 giờ sau đường xuống 189 mg/dl
Lợi và hại của nước trái cây này nếu biết cách dùng :
a-Có lợi cho những có đường huyết cao trên 400, đang tiêm insulin, nếu đường xuống 200 còn an toàn
Nếu đường cao 300, đường xuống còn 100. Sau đo đường xuống 200 thì chỉ nên uống 1/4 thì đường huyết xuống còn 150 thì an toàn
Cảnh báo khi chóng mặt bủn rủn tay, co giật giống như Parkinson phải uếng ngay 4 thìa đường
b-Không có lợi cho người có đường huyết thấp dưới 200, khi tập thể dục hay làm việc, đi lại đường huyết tự động xuống dưới 140mg/dl là trong tiêu chuẩn đói thì an toàn.
Cấm dùng nước này cho những người đường thấp hay không bị bệnh tiểu đường, nếu không sẽ bị động kinh co giật, parkinson, liệt mặt méo miệng, hay hôn mê trở thành người thợc vật.
c-Cách uống an toàn ;
Uống 1 gói với 3-5 thìa đường sau khi ăn, cơ thể tự động điều chỉng đường huyết trong tiêu chuẩn.
Nếu ử Việt Nam không mua được thành phaẩm làm sẵn thì có thề ngâm Hột É cho nở ra, xay chung với trái Dâu tằm, pha đường uống mỗi ngày.
Những người bị bệnh tiểu đường là những người ăn xong nằm ngay, lười tập vận động thì tế bào không mở cửa đón nhận đường do insulin chuyển giao.
Bìng thường khi chưa ăn, khi đói thì lượng đường trong máu cũng phải đủ cho tim và não hoạt động, nên tiêu chuẩn Y Tế Thế Giới mứi đặt ra tiêu chuẩn đói là tiêu chuẩn an toàn tối thiểu cho tim và não hoạt động cền từ 6-8mmol/l hay 100-140mg/dl.
Còn khi ăn no bắt buộc phải cao hơn, có kèm theo lượng đường là năng lượng để chuyển hóa hết thức ăn trong bao tử, do đo tiêu chuẩn no phải tăng lượng đường, bao gồm cả lượng đường tiêu chuẩn bình thường của im và não, thì tổng số lượng đường phài từ 8-10mmol/l hay 140-180mg/dL theo tiêu chuẩn của Đại Học Y Kho Mỹ đồng thuận với các bác sĩ chuyên kho nội tiết về bệnh tiểu đường năm 2018.
A-Sự khí hóa ngũ hàng tạng phủ tốt hay xấu sau khi ăn, có những trường hợp xẩy ra khác nhau
Trường hợp 1 : Đường huyết cao hơn tiêu chuẩn no :
a-Thức ăn được chuyển hóa thành đường tổng hợp, đo máy thử đường cao, nhưng trong đó có đủ các loại đưở̀ng từ rau củ, hoa qủa, tinh bột...cho năng lượng, nhưng khác nhau về nhiột lượng, khi đo nhiệt kế trên đầu ngón tay út, nêu có nhiệt độ từ 36.5-37.5 độ C là trong đường huyết có đường dương, là đường sẽ giúp bao tử co bóp hết thức ăn, sau khi ăn được 1 giờ đo lại đường huyết sẽ xuống thấp nhanh.
b-Khi đo đường huyết cao, nhưng đo nhiệt kế thấp dưới 35 độ C thì đường chứa trong thức ăn không phải là đường glucose dương từ đường cát vàng, nên không cho nhiệt lượng, thì trong bao tử chứa thức ăn có đường, nhưng không có đường glucose giúp bao tử co bóp ngay, nên thức ăn chuyển hóa chậm, và chuyển hóa không hết thức ăn.
Nếu có nhiều đường hoàn toàn là glucose thì cho nhiệt lượng, thức ăn vào bao tử bị nhiệt trong bao tử đốt cháy hết không thành chất bổ, lại bị khô khát, phải uống nước nhiều, đi tiểu nhiều, mà ăn nhiều vẫn gầy, là bệnh tiểu đường tiêu khát, thì tây y gọp là bệnh tiểu đường
c-Trong trường hợp chuyển hóa chậm, lại có hai trường hợp, sau khi ăn có vận động làm tiêu hao năng lượng thì sau 2-3 giờ đường huyết hạ thấp xuống tiêu chuẩn đói, thì không cần phải tập thể dục thể thao, còn xuống thấp vẫn nằm trong tiêu chuẩn cao chẳng hạn như 9mmol/l thì cần phải tập bài Kéo Ép Gối chuyển hóa hết thức ăn trong bao tử, và làm tiêu hao năng lượng đường xuống thấp trong tiêu chuẩn đói. Ngược lại sau khi ăn người lười tập vận động, ăn xong đi nằm thì bao tử không co bóp đẩy thức ăn xuống ruột, thức ăn còn nguyên trong bao tử, nên đến bữa ăn kế tiếp đo áp huyết bên tay trái thuộc bao tử lại cao trong tình trạng no, nhưng ngược lại nước thức ăn trong bao tử chảy xuống ruột vào máu làm lượng đường trong máu tăng cao hơn sau khi ăn, tây y kết luận người này bị bệnh tiểu đường loại 1 vì cơ thể không có insulin, phải tiên insulin.
Nhưng hãy thử nghiộm ai có tình trạng này mà sau khi ăn 30 phút phải tập thể dục thể thao, mà đo lại đường xuống nằm trong tiêu chuẩn đói thì, không phải cơ thể người này thiếu insulin, mà kgông vận động chuyển hóa protein có trong thức ăn thành insulin.
d-Muốn biết cách chữa bằng cách tiêm insulin có kết quả không, chúng ta phải đo đường trước và sau khi tiêm, kết quả đường huyết phải giảm từ từ theo thời gian thì ngưng lại chuyển sang thuốc uống, rồi từ thuốc uống 4 viên dần dần giảm còn 3, còn2 còn 1 viôn 1 ngày mới gọi là chữa bệnh tiểu đườn có hiệu quả. Ngược lại càng chữa càng tăng thuốn viên rồi tăng dần đến tiêm từ 1lần lên 2 lần lên 2 lằn, lên 4 lầ/ngày đến hư thận phải lọc thận rồi đến ghép thận, chúng ta thử nghĩ xem chúng ta không ăn đường, kiêng đường theo lời dặn của tây y cuối cùng đường ở đâu trong người vào trong máu mà insulin không làm hạ đường lại càng làm tăng đường, đến nỗi bệnh nhân phải cưa chân, mù mắt, lọc thận, thay thận... Chúng ta phải nghĩ xem vì sao nên nỗi.
Trường hợp 2 : Sau khi ăn, đường huyết thấp trong tiêu chuẩn đói. có nhiều nguyên nhân.
a-Lượng thức ăn không đủ cơ thể chuyển hóa đường, hay trước khi ăn đo đường huyết cao, sau khi ăn canh chua, khổ qua, hay các thức ăn làm hạ đường, nên sau khi ăn ăn đo đường huyết thấp, tình trạng này không tốt.
b-Muốn chuyển hoá được thức ăn trong bao tử tốt thì cơ thể tạm lấy phần đường của tim và não để chuyển hóa thức ăn, do đó lâu dần là suy tim. Tránh trường hợp suy tim phải uống thêm đường cát vàng lên cho đủ tiêu chuẩn 10mmol/l hay180mg/dL rồi tệp bài Kéo Ép Gối chuyển hóa thức ăn
c-Nếu không uống thêm đường glucose, mà chức năng bao tử còn tốt, cũng bị chuyển hóa chậm hết thức ăn, nhưng sau đó ̣đo lại đường huyết lại cao hơn tiêu chuẩn, có nghĩa là cơ thể thiếu đường chuyển hóa thức ăn thì gan tiết ra đường dự trữ glycogen cho bao tử chuyển hóa, nên đo đường cao mà tay chân vẫn lạnh vì đường mà cơ thể chuyển hóa từ glycogen hay từ mỡ cho năng lượng mà không cho nhiệt lượng.
Tây y gọi là rối loạn đường huyết cũng bị kết tội là bệnh tiểu đường'
Trường hợp 3 : Hiện nay tây y không theo tiêu chuẩn đồng thuận mới của Đại Học Y Khoa Mỹ, vẫn theo tiêu 1 tiêu chuẩn, ai có đường cao trên 126mg/dL hay 7mmol/l là bị bệnh tiểu đường, hay bị rối loạn đường huyết khi no, khi đói, đều vượt quá 7mmol/l, thì những người này thực ra không bị bệnh tiểu đường mà chữa thành bệnh tiểu đường oan uổng gây ra những biến chứng của bệnh thiếu đườngh, như thếng kê trong vòng 10 năm của Ngành Y Học Bổ Sung Khí Công Y Đạo, liệt kô những bệnh do hậu qủa thiếu đường :
How much is too much?
The American Heart Association ( Hội Tim Mạch Hoa Kỳ) has made the following recommendations about sugar limits:
Children = Limit to 3-4 teaspoons per day (trẻ em 3-4 thìa cà phê đường mỗi ngày)
Adult women/teens= Limit to 5-6 teaspoons per day (phụ nữ 5-6 thìa cà phê đường mỗi ngày)
Adult men/teens= Limit to 8-9 teaspoons per day (nam từ 8-9 thìa đường cà phê mỗi ngày)
Theo tiêu chuẩn đường huyêt của Y Tế Thế Giới năm 1979 thì không trong chúng ta bị bệnh tiểu đường, có ấn định 2 tiêu chuẩn :
Khi đói : Đường huyết từ 6.0-8.0mmol/l =100-140mg/dL
Khi no sau khi ăn : Đường-huyết từ 8.0-11.0mmol/l = 140-200mg/dL
Đường vào cơ thể để chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho ta sức khỏe.
Tiêu chuẩn ngày nay hạ thấp dưới 6.2mmol/l cơ thể chúng ta sẽ thiếu đường là thiếu năng lượng.
Những chứng bệnh do hàng ngàn bệnh nhân khai dưới đây được thống kê trong hơn 10 năm chưa được tây y bổ sung vào triệu chứng của bệnhđường-huyết thấp ( đường dưới 6.2mmoml/l = 104mg/dL)gây ra nhiều bệnh vô duyên nan y mãn tính và cuối cùng tế bào sẽ trở thành ung thư, gồm các bệnh như sau :
Thoái hóa xương cổ, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, cứng cổ gáy vai, tê đau nhức tay vai, đau lưng, chân, đầu gối, gót chân, đi khó khăn, parkinson (run tay chân), bệnh cholesterol, gout, thần kinh tọa, giảm trí nhớ, lồi điã cột sống, liệt đường ruột, hư thận phải lọc thận 3 ngày/tuần, nhức nửa đầu, dị ứng, đau lưng xuống thận qua bụng ra sau lưng dấu hiệu của sạn thận. nhức đầu, đau đầu chóng mặt, ho suyễn kinh niên, khó thở, yếu bao tử, bao tử ăn không tiêu, ợ hơi, trào ngược thực quản, bướu cổ, ung thư bao tử, đi cầu ra phân sống,bệnh tâm thần, mất ngủ, đau nhức mỏi toàn thân, bị chóng mặt mệt tim. bệnh tiểu nhiều, rối loạn tiền đình,rối loạn thần kinh, mất ngủ, bụng căng cứng to, yếu sức, đi đứng chậm chạp, người xanh xao, đi hay lảo đảo, khi đi đau bàn chân, đầu cổ cứng không quay trái phải hay cúi ngửa được, ù tai, mắt sụp, nhìn không có thần, bệnh trầm cảm, tâm thần, dễ bị vong nhập, liệt mặt méo miệng, hoăc mắt bị chói, thấy xung quanh tối sầm thoáng qua, u xơ tử cung ,(xơ hóa sợi cơ, u lành tính tái phát tại chỗ, ung thư vú, ung thư tử cung, viêm gan , suy thận độ 2, mắt mù dần, bại xuội chân tay vô lực do áp huyết thấp và đường thấp khác với stroke tai biến gây liệt cứng, động kinh co giật, thiếu đường sẽ bị loãng xương, chân yếu đi hay bị té ngã gẫy xương, và bệnh thường gặp khi bỗng nhiên tụt thấp đường-huyết mà không biết, bị ớn lạnh xuất mồ hôi, chóng mặt xây xẩm có dấu hiệu như trúng gió muốn té xỉu, phải uống đường ngay tức khắc chứ không phải cạo gió bệnh nhân sẽ chết ngay nếu không cứu kịp bằng đường. ...
Do đó những ai bị những chứng bệnh kể trên, biết nguyên nhân bệnh là thiếu đường do tiêu chuẩn ngành y tự hạ xuống qúa thấp, tạo ra nhiều bệnh "để bán bệnh cho mình mua thuốc". Mình tự phải bào vệ sức khỏe cho mình, nguyên nhân thiếu đường thì uống thêm đường cát vàng (glucose) và tập thể dục khí công, các bệnh kể trên tự nhiên biến mất không cần thuốc.
Thánh nhân đã nói : Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống. Còn Đạo Phật dạy con người biết sống trung dung, về y học có nghĩa là không để áp huyết cao quá, áp huyết thấp quá, không để đường cao quá, cũng không để đường huyết thấp quá thì không bao giờ bị bệnh, còn chúng ta thì cực đoan, vừa uống thuốc làm hạ áp huyết và hạ đường càng thấp càng tốt không chịu ngưng cứ uống thuốc suốt đời để thành bệnh nan y khác, phải chăng là si mê ?
B-Nước uống CHIA và Blachberry Bliss Veggie
Costco bên Mỹ mới bán mặt hàng này khoảng 10US/1hộp có 12 chai mỗi chai 3.5oz. = 99g
Trước khi tôi thử nước này, tôi đo đường 286mg/dL
Sau khi uống 1 tiếng đo lại còn 135mg/dl. thêm 1 tiếng sau nữa tôi bủn rủn chân tay, hoa mắt chóng mặt, tôi đo lại đường xuống còn 97mg/dL, tôi vội vàng uống 4 thìa đường cát vàng thấy bứt rung sau 30 phút đo lại đường mới lên được 107
Như vậy mọi người đang phải tiêm insulin, uống 1 chai này 2 giờ sau đường xuống 189 mg/dl
Lợi và hại của nước trái cây này nếu biết cách dùng :
a-Có lợi cho những có đường huyết cao trên 400, đang tiêm insulin, nếu đường xuống 200 còn an toàn
Nếu đường cao 300, đường xuống còn 100. Sau đo đường xuống 200 thì chỉ nên uống 1/4 thì đường huyết xuống còn 150 thì an toàn
Cảnh báo khi chóng mặt bủn rủn tay, co giật giống như Parkinson phải uếng ngay 4 thìa đường
b-Không có lợi cho người có đường huyết thấp dưới 200, khi tập thể dục hay làm việc, đi lại đường huyết tự động xuống dưới 140mg/dl là trong tiêu chuẩn đói thì an toàn.
Cấm dùng nước này cho những người đường thấp hay không bị bệnh tiểu đường, nếu không sẽ bị động kinh co giật, parkinson, liệt mặt méo miệng, hay hôn mê trở thành người thợc vật.
c-Cách uống an toàn ;
Uống 1 gói với 3-5 thìa đường sau khi ăn, cơ thể tự động điều chỉng đường huyết trong tiêu chuẩn.
Nếu ử Việt Nam không mua được thành phaẩm làm sẵn thì có thề ngâm Hột É cho nở ra, xay chung với trái Dâu tằm, pha đường uống mỗi ngày.