Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Tiểu đường 28. Hiểu thế nào là Bệnh hư càng thêm hư theo đông y



Những điều cần suy nghĩ:

1-Tôi đã nói rồi, tây y đặt ra bệnh tiểu đường khiến nhiều người bị bệnh phải kiêng đường lại uống thuốc hạ đường mà đường không hạ lại càng tăng cao hơn, sao chúng ta không suy nghĩ đường đó từ đâu ra ? 

Từ xương cốt các bắp thịt và trong các tế bào bị rút ra cho đến khi nào hết đường nuôi tế bào, các tế bào chết hết thì mình chết theo, thay vì tế bào đủ máu, đủ đường giúp mình sống thọ 100 tuổi, thì chúng phải xuất hết đường năng lượng trong người chiến đấu với kẻ cướp đường của mình là insulin làm cơ thể mắt hết đường nuôi tế bào thì mình vẫn sống khỏe trong hiện tại còn khi tế bào hết năng lượng chúng chết tuổi thọ mình giảm ngắn dần mà mình vẫn vô minh tươi cười hãnh diện là tôi kiêng đường uống thuốc hạ đường vẫn sống khỏe có chi mô ? ? bỗng dưng đột qụy chết bất đắc kỳ tử, như ở VN trong trường hợp một nữ bệnh nhân dùng thuốc hạ đường luôn giữ an toàn 6-8mml/l, nhưng chỉ ăn 1 đĩa bánh cuốn, đường lên 22mmol/l bị bác sĩ tiêm insulin đúng quy trình xuống còn 2mmol/l bị đột qụy, như vậy bánh cuốn làm tăng đường 22mmol/l không sao mà tiêm insulin bị đột qụy thì ai là thủ phạm.

Đường cao không chết mà insulin làm đường hạ thấp mới gây chết người. Do đó đường của tôi cao nhất 370mg/dl, thấp nhất 140mg/dl trong 40 năm qua vẫn là bình thường khỏe mạnh cho đến nay 80 tuổi, nên tôi mới tin rằng chúng ta đang bị dịch bệnh tiểu đường do tây y bầy ra, Vì mỗi khi ăn mà đường cao, chúng ta có thể nhịn ăn 1 bữa hay ăn ít ngọt đi thì đường xuống, cứ khi nào cao thì nhịn ăn, tập thể dụ́c thể thao, khi đường thấp thì uống thêm đường, làm sao có bệnh tiểu đường được.

2-Công dụng khác biệt của insulin nội và insulin ngoại :
Insulin không phải tiêu diệt đường trong máu, mà chỉ có chức năng dẫn đường, tùy theo insulin nội hay ngoại mà đường được dẫn theo 2 cách khác nhau:

a-Insulin nội là do trong thức ăn có protein vào cơ thể được chức năng tuyến tụy lấy 1 phần protein chuyển họa thành insulin đủ để dẫn đường trong máu, hồng cầu, oxy, chất béo vào nuôi tế bào, để tế bào hoạt động chế biến ra các chất dinh dưỡng cần thiết nuôi sống cho cơ thể, chức năng tương tự như người lái xe giao hàng, sau khi giao hàng xong trên xe hết hàng, do đó đường trong máu thấp trở lại. Tỷ lệ phần trăm hấp thụ đường nhiều hay ít là do cơ thể hoạt động nhiều hay ít, nếu sau khi ăn cơ thể không hoạt động mà nằm nghỉ, thì tế bào không nhận đường, thì sau 30-60 phút đo đường huyết vẫn còn cao thì chúng ta bị bệnh tiểu đường, nếu bữa ăn kế tiếp, thay vì phải tập thể dục cho đường huyết xuống theo tiêu chuẩn đói rồi mới ăn, hay nhịn ăn 1 bữa thì đường huyết xuống thấp về tiêu chuẩn đói thì làm sao chúng ta bị bệnh tiểu đường được.

b-Insulin ngoại do thuốc tiêm vào cơ thể, chức năng của insulin ngoại giống như cảnh sát giao thông, không có chức năng dẫn đường nuôi tế bào mà chỉ có chức năng dọn dẹp không cho đường dư thừa trong máu nên đường dư thừa được dẫn cất vào gan thành đường dự trữ glycogen chỉ chứa được 100g, còn thừa gan phải chế biến thành mỡ dự trữ trong gan, qúa nhiều mỡ dư thừa trở thành bệnh gan nhiễm mỡ.

c-Những bệnh nhân tiểu đường loại 2 chỉ dùng thuốc Metformin, thì chức năng của thuốc không làm hạ đường, chức năng của thuốc chỉ ngăn cản ức chế không cho gan xuất đường vào máu để dẩn chất bổ thức ăn đến nuôi tế bào, nên tế bào thiếu đường, thiếu protein, lipid, oxy, tế bào không thể chế biến thành máu được, hậu qủa áp huyết thấp, tất cả thức ăn biến thành mỡ vào gan và chứa thành mỡ bụng, còn tế bào bị bỏ đói dần, khi ức chế gan xuất đường, gan lại chế biến thành mỡ trở thành gan nhiễm mỡ xấu triglyceride, cơ thể thiếu đường người lạnh, mỡ đóng cục và máu đặc đóng cục gây ra xơ vữa động mạch vành gây ra 2 bệnh chính cho tim là tim nhiễm mỡ, làm hẹp hay hở van tim, và tim thiếu máu cục bộ, làm rối loạn nhịp tim.

Từ cách chữa tiểu đường sai lầm này mà gan, tim bị bệnh, gây xáo trộn chức năng tiêu hóa, gây chán ăn làm hại bao tử, tụy tạng không nhận được các nguyên liệu sản xuất hormon, không sinh sản insulin, máu, làm teo cơ bắp, trong xương mất đường và khoáng chất và chất bổ từ thức ăn thì xương bị loãng, chất thải của thức ăn, của protein dư thừa làm chức năng lọc thận qúa tải, tuyến thượng thận phải tự sản xuất hormon điều chỉnh áp huyết, điều chỉnh đường, khiến cơ thể càng mất nhiều chất cần thiết nuôi tế bào bảo vệ sự sống cho con người.

Có nghĩa là cơ thể phải tự moi móc các nguyên liệu sẵn có trong người chống chỏi với thuốc insulin làm phá đường trong cơ thể để sống còn nên mọi người đều vui mừng hãnh diện nhờ thuốc chữa tiểu đường, tôi không không ăn đường vẫn sống khỏe có chi mô.. cho đến khi cơ thể chiến đấu cho đến hết nhiên liệu hết đạn để chống lại kẻ thù là insulin ngoại sẽ chết bất đắc kỳ tử, tuổi thọ giảm không cần biết.

Theo cách chữa bệnh của đông y là vì chữa bệnh tiểu đường sai lầm của tây y do tiêu chuẩn đường huyết của tây y qúa thấp, đã làm chức năng tạng phủ hư hỏng lại bị thuốc hạ đường thêm làm hư hỏng xáo trộn chức năng tự nhiên của tạng phủ, lại chính mình kiêng cữ thức ăn, khiến tế bào 3 lần bị hại, nên đông y có tên gọi là cách chữa bệnh hư càng thêm hư dẫn đến hậu quả tồi tệ mà chúng ta si mê vẫn thấy là đang sống khỏe.

Theo video bài giảng luận áp huyết theo ngũ hành tạng phủ, hại đầu tiên là hư yếu chức năng tỳ vị, thì không nuôi được chức năng phế nên hơi thở yếu mệt, thiếu oxy bảo vệ hồng cầu làm phá vỡ công thức máu Fe2O3, khi phế hư thì liệt ruột không đủ sức rặn cho phân ra, trong khi không ăn, chán ăn lam gì có phân nhiều mà đi cầu được, phân trong ruột lâu ngày không ra thì ung thư ruột, sang thận thiếu khí co bóp để lọc máu nên cặn bã và chất thải trong máu không được đẩy ra nên thận lưu giữ thừa potassium, creatinin, cặn vôi, làm suy thận, thận không lọc máu tốt đưa về gan làm gan thiếu máu, gan có nhiều mỡ hơn máu làn gan sưng hay teo, gan khí yếu không co bóp thải độc gây chướng bụng căng phình, gây ra suy gan, xơ gan cổ chướng, gan không đủ máu cung cấp cho tim làm tim thiếu máu cục bộ, tim không đủ năng lượng nhiệt lượng cung cắp năng lượng cho bao tử đủ năng lượng nhiệt lượng co bóp bao tử chuyển hóa thức ăn, nên theo đông y là hư cả 5 hành, giống như một bộ máy có 5 bánh xe răng cưa, 5 bánh xe hư hỏng bị mòn răng khi quay nhiều vòng bí mòn dần không còn ăn khớp với nhau thì 5 bánh xe ngưng hết chạy, thì cơ thể chúng ta cũng vậy, đến bữa ăn lại từ tỳ vị hư không ăn được hay không chuyển hóa thức ăn được không chế biến thành năng lượng nuôi phế, phế không được nuôi dưỡng thì hơi thở yếu dần, máu thiếu oxy là dư chất sắt mà máu thiếu hồng cầu, rồi thận khí không co bóp làm công việc lọc máu thải độc, làm gan càng thiếu máu cung cấp cho tim, tim không có đủ máu làm tim co bóp nhẩy nhịp, rối loạn nhịp tim, suy tim, là vòng khí hóa thứ hai, cứ mỗi bữa ăn khí của tạng phủ 5 hành suy yếu dần là hư càng thêm hư, vòng khí hóa thứ 2, thứ3, thứ 4.....cho đến khi ăn vào ói ra, họng không nuốt được, không tiêu tiểu được, thoi thóp thở cho đến lúc tim ngưng đập như một máy đã hết pile.

Chỉ có đông y lý luận áp huyết theo ngũ hành toàn bộ mới biết trước được cách chữa bệnh đúng hay sai là chữa gốc tìm nguyên nhân bệnh mà không chữa ngọn hư đâu sửa đấy theo tây y, kết qủa mà cả đông y và tây y thấy được kết quả chữ bệnh đúng hay sai bằng cách theo dõi tiến triển trong điều trị qua máy đo áp huyết 2 tay, máy đo đường nhiệt kế, pH, và thể trọng thì không bao giờ sợ sai lầm.