Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

Liệu Pháp Oxy Tế Bào ngăn ngừa và chữa ung thư

Liệu Pháp Oxy Tế Bào ngăn ngừa và chữa ung thư

Phòng bệnh và chữa khỏi bệnh ung thư dễ hay khó, khi chúng ta đã hiểu nguyên nhân, và tại sao thuốc bổ máu, chất sắt, B12 là con dao 2 lưỡi cho bệnh ung thư.


A-Cấu trúc thành phần tế bào và các chất dinh dưỡng duy trì sự sống của tế bào:


Cơ thể được nuôi dưỡng khoảng 75 ngàn tỷ tế bào, và cấu trúc mỗi tế bào gồm 3 phần chinh là vỏ tế bào gọi là màng sinh chất được nuôi dưỡng bằng chất đạm và chất béo, bên trong chứa nhân tế bào được bao bọc nhiều chất dinh dưỡng được cung cấp mỗi ngày do dòng máu mang tới nhiều chất tổng hợp phức tạp gọi là tế bào chất gồm những chất hữu cơ (chất đạm, bột, đường) và vô cơ hay muối khoáng chứa các nguyên tố vi lượng (1 lượng rât nhỏ nhưng cần thiết để giúp chức năng tạng phủ hấp thụ và chuyển hóa thức ăn).

Trong nhân tế bào có chứa acide désoxyribonucléique (ADN) đóng vai di truyền của cơ thể và nhiều nhân con chứa nhiều acide ribonucléique (ARN) điều khiển mọi hoạt động cho sự sống của tế bào.
Sự sống của tế bào nhờ vào sự điện giải để hấp thụ từ thức ăn tổng hợp mỗi ngày gồm có chất hữu cơ và vô cơ từ 3 chất đạm+béo+bột đường, và dung dịch nước muối khoáng chứa những vi lượng nguyên tố cần thiết có trong chất vô cơ tạo thành sự điện giải ra các đơn chất thành năng lượng khí và các chất dinh dưỡng khác nhau để nuôi dưỡng các tế bào chức năng khác nhau.

B-Sụ hoạt động của tế bào :


Sự hoạt động của tế bào nhờ vào sự khí hóa của cơ thể lúc nào cũng liên tục không ngừng nghỉ theo vòng tuần hoàn qua các tạng phủ đem những chất bổ dưỡng của thức ăn tổng hợp biến thành đơn chất cần thiết nuôi sống tế bào thay cũ đổi mới, tây y gọi là sự chuyển hóa thức ăn tổng hợp bằng sự điện giải các chất đạm, chất béo và chất đường gồm có các chất hữu cơ, nước, chiếm số lượng lớn 96% trọng lượng cơ thể, 4% còn lại là chất hóa học vô cơ bị điện giải đốt cháy thành tro gọi là khoáng chất chứa những vi lượng nhỏ cần thiết của 7 chất căn bản và khoảng 17 nguyên tố mà tế bào cần một lượng nhỏ mỗi ngày, dư thừa hay thiếu hay không có làm sẽ làm cho tế bào trở nên bất bình thường gây ra bệnh.
Trong tế bào cũng xẩy ra sự phân giải hợp chất hữu cơ thành ra đơn chất tạo ra khí và máu, phản ứng hóa học này gọi là phản ứng đồng hóa và dị hóa, đông y gọi là khí hóa cực âm sanh dương, cực dương sanh âm, có nghĩa là dương khí cực dương chuyển hóa thành âm huyết, và dương huyết chuyển ra âm khí, giống như điện giải, bên trong thì cực dương chạy sang cực âm để phân chất, bên ngoài thì cực âm sang dương chuyển năng lượng là dương khí. Phản ứng này giúp tế bào sinh sản thay những tế bào chết, phản ứng này sinh sản và phát triển nhanh từ tuổi thiếu niên đến tuổi trưởng thành, nhưng tuổi già thì sinh sản và phát triển chậm lại.

Như vậy muốn chức năng hoạt động sinh sản và phát triển để thay cũ đổi mới của tế bào, thì chúng cũng cần phải được thu nhận thức ăn hàng ngày đủ những chất cần thiết cho việc điện giải tạo ra khí và huyết, do đó chúng ta cần biết nhu cầu của tế bào cần những gì, nên khoa học đã tìm ra được những chất cần có trong thức ăn như sau :

7 chất căn bản và 17 nguyên tố có từ 3 yếu tố chất đạm, chất béo, chất đường từ thức ăn đem vào cơ thể, được chức năng ngũ tạng hấp thụ và chuyển hóa thánh khí và huyết nuôi tế bào, mà tây y gọi là sự điện giải biến thức ăn thành năng lượng khí và máu đem các nguyên tố cần thiết nằm trong máu đi nuôi tế bào.

7 chất căn bản cơ thể thường dùng khoảng 100mg mỗi ngày chứa trong thực phẩm là :

Ca (Canxi), P (Phospho). Na (Natri), K (Kali), Cl (Clo), Mg (Magné). S (Lưu huỳnh).

17 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể chỉ vài mg mỗi ngày cũng có sẵn trong thực phẩm như
10 chất quan trọng nhất như Sắt, Đồng, Coban, Kẽm, Magnésium, Mangan, Iốt, Molypden, Selen, Flo, Crom.
7 chất ít quan trọng hơn là :Thiếc, Kền, Silic, Vanadi, Bo (boron), So (solen), Br. (brom)
Tuy nhiên thực phẩm ngày nay do môi trường, nuôi trồng, chế biến và bảo quản có lẫn những hóa chất độc hại, nếu trong thực phẩm có 1 trong 15 chất độc hại như sau với tỷ lệ thấp cho phép một lượng giới hạn rất nhò không đáng kể thì không gây hại cho tế bào, nếu vượt mức an toàn thực phẩm cho phép của cơ quan an toàn thực phẩm thì tế bào sẽ bị nhiễm độc chết người, như :

Chì, Cadimi, Thủy ngân, Thạch tín, Bari, Stronti, Nhôm, Litium, Berili, Rubidi, bạc, Antimon, vàng, bismuth, gali.

C-Những nguyên tố vi lượng cần thiết giùp chức năng khí hóa hay điện giải :

Chúng ta tìm hiểu những nguyên tố vi lượng chính giúp qúa trình điện giải để chuyển hóa thức ăn tổng hợp chất đạm, chất béo, chất dường thành năng lượng khí lực và chuyết hóa chất béo, chất đường thành máu, mỡ, glycogen dự trữ, và khoáng chất khác nhau có trong nguyên bào làm nhiệm vụ sinh sản, nhiệm vụ chế tạo xương, tủy, chế tạo máu, sinh sản thành phần máu...

Về chất hữu cơ cần thiết là chất đường C6H12O6, có trong dòng máu, khi cơ thể thừa đường sẽ được gan chuyển đổi thành năng lượng dự trữ glycogen trong gan, trong mỡ dưới lớp da, trong tế bào xương, trong bắp thịt và 1 ít trong não, khi cơ thể không có đường trong thức ăn thì gan lại chuyển đổi glycogen ra glucose cung cấp cho cơ tim hoạt động.

Về chất vô cơ chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho tế bào hoạt động, ưu tiên gồm có :

1-Chất sắt :

a-Có trong thức ăn :

Gan, tim, cật heo, gà, bồ câu có nhiều chất sắt mà cơ thể dễ hấp thụ nhất. Những thức ăn có chất sắt khó hấp thụ hơn như : lòng đỏ trứng, cá, tôm, cua, sò, hến, mè, bột mì, các loại rau xanh.

Do đó những người ăn chay chỉ có lòng đỏ trứng, mè, bột mì, rau pina, cải xoăn, rau muống, pó sôi tuy có chất sắt nhưng khó hấp thụ 100% do đó cần phải uống thêm B12.

b-Công dụng của chất sắt :

Chất sắt có trong thành phần của nhiều enzyme hình thành hồng cầu, giúp chức năng hô hấp từ phổi vận chuyển oxy, biến thành máu đỏ Fe2O3 trôi chảy trong dòng máu của hệ thống ống máu toàn thân dài 90 ngàn cây số, nên cần phải lượng máu nhiều 4-5 lít nuôi đủ 75 ngàn tỷ tế bào, nó tạo ra sắc tố hô hấp của những cơ quan chức năng tạo thành đặc tính lưu trữ oxy trong các khổng của tế bào để giúp nuôi dưỡng tế bào chất chuyển hóa điện giải, và trong hô hấp kích thích chức năng dương khí trong lục phủ để vận chuyển điện tích ion sắt để dẫn truyền thần kinh (như dây dẫn điện) để làm nhiệm vụ khí hóa điện giải thức ăn gồm hữu cơ, vô cơ trong 3 chất đạm, béo, đường, thành đơn chất cung cấp năng lượng khí lực cho cho ngũ tạng hoạt động, và tạo máu nuôi sống tế bào, nên hệ thống khí hóa điện giải đều tự động liên tục không gián đoạn. Do đó chất sắt bị oxy hóa dễ dàng, sắt mang điện tích gốc tự do thoát ra cũng theo dòng máu tác động lên các tế bào thiếu oxy nó sẽ lấy hết oxy trong khổng bào khiến tế bào chất mất oxy nuôi dưỡng và chuyển hóa trở thành tế bào bệnh, chất sắt tạo máu dẫn chuyển ion sắt trong hệ thần kinh truyền tải giao cảm và phản xạ như sợi dây dẫn điện biến đỗi âm dương theo lý thuyết đông y cực dương sinh âm, cực âm sinh dương điều khiển chức năng thần kinh giao cảm và phản xạ làm hưng phấn hay ức chế chất điện giải hợp lý quân bình âm dương vừa đúng và đủ.

c-Bệnh lý :

Nhu cầu cơ thể cần cung cấp chất sắt từ thức ăn hay thuốc B12 để hoán chuyển thành chất sắt, chỉ cần một lượng nhỏ mỗi ngày cho nhu cầu phát triển khác nhau ở lứa tuổi :

Trẻ em còn bú từ 3 tháng đến 12 tháng : từ 7-9mg/ngày

Người lớn, và phụ nữ sau mãn kinh : 10mg/ngày

Phụ nữ mang thai : 19-21mg/ngày để phát triển tế bào thai nhi khỏe mạnh, người mẹ thiếu máu áp huyết thấp dưới tiêu chuẩn thì thai nhi sanh ra sẽ mang nhiều bệnh tật.

Phụ nữ đang độ tuổi hành kinh cần nhiều chất sắt hơn : 16-18mg/ngày, nếu thiếu thì kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh và dễ bị ung thư tử cung, ung thư vú, khó có thai.

Phụ nữ cho con bú cần 13mg/ngày, nên người mẹ cần ăn nhiều thức ăn có chất sắt nuôi con giúp tế bào phát triển mau lớn khỏe mạnh.

Hậu qủa dư sắt và thiếu sắt :

Sắt là chất chủ yếu của cơ thể để nuôi dưỡng tế bào sinh sản phát triển.

-Nếu dư sắt, tây y gọi là dư máu, chúng ta được biết là số tâm trương cao, người tăng nhiệt, táo bón, nhưng số tâm thu nằm trong tiêu chuẩn, không có bệnh dư máu chỉ là bệnh chứng trong máu dư chất sắt.

Hậu qủa dư chất sắt là cơ thể thiếu 3 oxy để liên kết Fe 2 thành máu đỏ, do đó người xanh, da xanh, và sắt dư thừa theo dòng máu gặp tế bào sẽ lấy mất oxy trong khổng bào, thì tế bào chất không sinh sản hay phát triển được trở thành tế bào thoái hóa gây bệnh hay thành tế bào ung thư, do đó những người dư chất sắt cũng phải đến bệnh viện mỗi tuần để tiêm một loại thuốc phá huỷ chất sắt dư thừa để ngừa bệnh ung thư. Đã có nhiều bệnh nhân biết đến khí công y đạo, tập thể dục khí công toàn bài thì da thịt lại hồng hào khỏe mạnh, hết bệnh dư thừa chất sắt. Kiểm chứng bằng máy đo áp huyết 3 số lọt vào tiêu chuẩn tuổi, đã ngăn ngừa thoát khỏi bệnh ung thư, mà không cần phải tiêm chất phá hủy chất sắt dư thừa.

-Nếu thiếu chất sắt sẽ xẩy ra từ từ sau mới đến thiếu lượng máu .

Nhờ máy đo áp huyết chúng ta biết số tâm trương thấp, thiếu sắt mà dư khí thì số tâm trương thấp hơn tiêu chuẩn, số tâm thu trong tiêu chuẩn, có dấu hiệu : suy nhược, mệt mỏi, da xanh xao, khó thở, hồi hộp, tim đập mạnh, nhưng nhịp tim thấp hay còn nằm trong tiêu chuẩn, giảm sức đề kháng dễ bị lây nhiễm bệnh, da sần sùi, lông tóc móng dễ gẫy rụng, móng ngón tay mất độ láng bóng hồng, mà trở thành khô, sọc màu trắng nhạt hay tím xanh. Phụ nữa có thai thiếu sắt sẽ bị sanh non, hay hư thai, nếu sanh được thì bé chậm phát triển, cơ thể bất bình thường.

Đến giai đoạn thiếu lượng máu và thiếu sắt, như chúng ta đã biết, cơ thể cần 4-5 lít máu và có chứa nguyên tố vi lượng quan trọng có trong thực phẩm ăn hàng ngày để giúp qúa trình khí hóa điện giải thức ăn tổng hợp thành những đơn chất cần thiết theo dòng máu đi theo một đoạn đường dài 90 ngàn cây số mạch máu nuôi tế bào, nếu không đủ lượng máu, thì những tế bào không được trao đổi thức ăn mới thì chúng suy yếu, dần dần bị cô lập trở thành tế bào chết tại chỗ hay tế bào ung thư không được máu thay tế bào mới đem thải tế bào chết ra khỏi cơ thể.

Nguyên nhân thiếu sắt :

-Do kiêng ăn, không ăn đủ chất.

-Có ăn đủ chất nhưng không đủ khí lực oxy giúp cơ quan tiêu hóa điện giải để hấp thụ và chuyển hóa thành máu, hoặc do uống rượu, ăn những chất ngăn cản sự hấp thụ sắt như sữa, pho mát, lòng đỏ trứng, trà xanh, chè tươi, mà các thức ăn này có chứa chất phot phát, Carbonat, oxalat.

-Do mất máu tai nạn, do kinh nguyệt, do sau giải phẫu cắt bao tử, viêm ruột, loét miệng, xơ gan, do nhiễm trùng..

Đến đây chúng ta đã biết vì sao chất bổ máu sắt hay B12 là con dao hai lưỡi :

Thiếu lượng máu, thiếu đường sẽ gây ra bệnh ung, vì khi cơ thể thiếu lương máu để điện giải thức ăn đúng và đủ 3 yếu tố chất đạm, chất béo, chất đường có chứa chất sắt và chất đường, và phải tập khí công tăng cường oxy bảo quản liên kết công thức máu Fe2O3 không bị phá vỡ để phục hồi lại sự sống cho tế bào ngừa tế bào không trở thành ung thư.

Khi đã bị bệnh ung như lý do trên là thiếu lượng máu không đủ 4-5 lít, khi cơ thể còn 2-3 lít máu, thì sự điện giải kém, và không đủ lượng máu đem những chất cần thiết trên đoạn đường ống máu dài 90 ngàn cây số, do đó các tế bào thiếu máu, tế bào chất và khổng mất oxy khi chất sắt đi qua khiến tế bào mau chết nhiều hơn, và lý do tại sao tây y chữa bệnh ung thư bằng hóa chất Coban là đúng mà không khỏi.
Coban là chất quan trọng thứ 3, là sắt, đồng, coban có trong thức ăn như chocolat, tôm, cua, qủa khô, hạt có chất dầu, nhưng trong trái cây và rau không có coban, nên những người ăn chay thiếu coban, nên cần phải uống thêm B12.

Công dụng của coban, tên thưong mại là Cobalamin bào chế ra thuốc bổ máu B12

Thiếu coban sẽ có cảm giác mệt mỏi, thiếu tập trung và thiếu máu. Coban được dùng trong phương pháp xạ trị chữa ung thư, nhưng không thành công, tuy coban là nguyên liệu bào chế B12 khi vào cơ thể cần Oxy mới trở thành máu, còn xạ trị đi thẳng vào tế bào lại giết chết tế bào, vì cơ thể thiếu lượng máu truyền tải những chất nuôi dưỡng tế bào, do dó tế bào vẫn chết mà không được sinh sản tế bào mới thay tế bào cũ.

Khi tây y phát hiện trong qúa trình điều trị bệnh ung thư bằng bổ máu, bằng Coban, chất sắt, B12 hay đường không thành công, vì biết rằng trong máu Fe2O3, trong đường C6H12O6, đều có oxy bị chất sắt lấy mất từ máu đỏ Fe2O3 biến thành máu đen Fe2O2, rồi lại mất oxy trở thành oxy hóa Fe2O, cuối cùng mất Oxy còn lại chất sắt đi vào các tế bào khỏe lấy oxy để duy trì lượng máu tuần hoàn, rồi cứ từ từ lượng máu mất dần gây đau nhức khó thở đến bó tay, bệnh nhân sẽ thoi thóp chết dần khi không thở được lịm đi cho đến khi tim hết máu ngưng dập.

Cho đến ngày hôm nay tây y mới công nhận muốn chữa khỏi bệnh ung thư cần oxy liệu pháp, nếu không có oxy thì tiếp máu cũng vô ích, vì tiếp máu, bổ máu mà không có oxy duy trì công thức máu hay tạo máu thì bị sắt lấy mất oxy dự trữ trong khổng bào làm tế bào càng chết nhiều thành tế bào ung thư, nên mới cho rằng thuốc bổ máu là con dao 2 lưỡi giúp cho tế bào sống mà cũng giết cho tế bào mau chết vì tây y chưa tìm ra phương cách oxy liệu pháp giúp cơ thể có nhiều oxy .

Riêng ngành Y Học Bổ Sung Thực Dụng lúc nào cũng cần phải tập khí công ngăn ngừa phòng bệnh là cách chữa Oxy liệu pháp giúp chức năng khí hóa điện giải tốt nhất, nên khí công y đạo chỉ cần bổ sung máu và đường cát vàng hay mật mía, không phải đường trắng tinh luyện, để duy trì áp huyết ổn định trong tiêu chuẩn thì không bị bệnh tật.

Theo kinh nghiệm của ngành Y Học Bổ Sung Thực Dụng Khí Công Y Đạo, muốn ngừa ung thư và chữa khỏi ung thư, cơ thể cần lượng máu, cần đưòng đủ và cần tập khí công bài :Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 200-300 lần sau mỗi bữa ăn 30 phút giúp cho sự khí hóa điện giải hấp thụ và chuyến hóa thức ăn.
(Tìm trong youtube các bài sau)
Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng :
Kéo Ép Gối Làm Mềm Bụng chậm 100 lần
Bài Ép Bụng Kéo Gối chữa bệnh ăn không tiêu, cho người không có sức tự tập :
Ép bụng, Kéo Gối, Thổi Hơi Ra cho bụng mềm, tập 100 lần
Làm tiêu mỡ, nhỏ bụng, hạ áp huyết và đường, tiêu hóa tốt.

Nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố :
-Chỉ tập khí công mà không ăn hay uống thuốc bổ máu thì không có máu đi nuôi tế bào.
-Chỉ bổ máu mà không tập khí công thì chất sắt thừa lấy oxy của khổng bào làm tế bào chết.
-Còn ăn uống thuốc bổ máu, tập khí công mà không ăn đường thì cơ tim cơ bắp không có đường không co bóp, chống mệt thì tuần hoàn máu không lưu chuyển màu đỏ không được trao đổi oxy trờ thành máu đen người dư chất sắt mau làm chết nhiều tế bào hơn.

D-Công dụng của máy đo áp huyết, máy đo đường, máy đo chất sắt biết sự điện giải thức ăn tốt hay xấu:

Ngoài ra muốn cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật, chúng ta vẫn phải nhờ đến máy đo áp huyết thay cho đi khám bác sĩ và thử máu định kỳ, đôi khi phát hiện ra bệnh đã qúa muộn.

Chúng ta nhớ rằng kết qủa 3 số đo áp huyết cho biết :

Số đầu tâm thu cần tập khí công, số thứ hai tâm trương là lượng máu, cần ăn đúng và đủ 3 chất đạm, bột, đường, nhất là thức ăn có chất sắt, nếu chúng ta có một máy thử chất sắt như máy thử tiểu đường thi chúng ta sẽ biết đủ hay thiếu bao nhiêu mg/dl mỗi khi ăn xong 30 phút, và số thứ ba là nhịp tim, đều phải nằm trong tiêu chuẩn tuổi, nếu nhịp tim nghịch với thân nhiệt là nguyên nhân do đường huyết cao hay thấp, thí dụ nhịp tim 70-80 bàn tay ấm thì đường huyết trong tiêu chuẩn đúng 6.0-8.0mmol/l, nếu nhịp tim thấp hơn mà bàn tay nóng, hay bàn tay lạnh mà nhịp tim cao là có rối loạn đường-huyết.

E-Kinh nghiệm chữa bệnh ung thư :

Nhiều bệnh nhân của tôi nhờ máy đo áp huyết là máy đo khí huyết của sự khí hóa điện giải của thức ăn nuôi cơ thể mỗi ngày đều nằm trong tiêu chuẩn thì không bao giờ bị bệnh tật.

Nếu thấp dưới tiêu chuẩn sẽ bị ung thư thì họ cũng đã biết tự điều chỉnh thức ăn thuốc uống và lượng đường mà đã thoát khỏi nguy cơ bị ung thư.

Còn những bệnh nhân đã bị ung thư, tây y tha hay sau điều trị đã bó tay về chờ chết, tôi huớng dẫn họ đo áp huyết thấy áp huyết qúa thấp duới 80mmHg, chỉ cho họ thay đổi thức ăn như ăn phở bò mỗi ngày, uống củ dền cà rốt hay nấu canh, uống thuốc bổ máu, tăng đường, tập khí công cho đến khi duy trì áp huyết ổn định trong tiêu chuẩn.

Mới đầu họ phản đối, nói rằng tôi còn sống được 3 tuần, và các bác sĩ nói rằng thuốc bổ máu và đường làm ung thư phát triển mau chết.

Tôi trả lời đằng nào cũng còn 3 tuần chờ chết, sao không thử cứ ăn phở bò, uống thuốc bổ máu B12 5000mg hay tiêm B12, và uống Coca làm tăng áp huyết và đường nhưng cần phải tập khí công tăng cường oxy cho công thức máu không bị phá hủy, mỗi ngày sau 30 phút tập bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 300-600 lần giúp cho sự điện giải thức ăn thành chất bổ và thúc đẩy máu tuần hoàn đem những chất cần thiết nuôi dưỡng tế bào thay cũ đổi mới, và suốt ngày tập luyện thở thiền bằng niềm tin tôn giáo, đạo Phật thì niệm Phật ra tiếng A Di Đà Phật, công giáo thì đọc A Lê Lui A, người tây phương thì đọc A Mi Ta Ba.

Và những bệnh nhân này càng ngày áp huyết càng tăng lên gần tiêu chuẩn, càng khỏe hồng hào sau 3 tuần qua đi, tôi nói đợi 6 tháng sau mới nên đi tái khám, lúc đó bác sĩ hỏi tại sao không tìm thấy tế bào ung thư, như vậy đã khỏi bệnh ung thư. Bác sĩ hỏi bệnh nhân đã uống thứ gì mà khỏi bệnh ung thư, bệnh nhân trả lời tập khí công, bác sĩ không biết, chỉ lắc đầu mỉm cười.

Những bệnh nhân này mười mấy năm nay vẫn còn sống nhờ hiểu biết cách phục hồi và nuôi dưỡng tế bào nhờ thay đổi ăn uống bổ máu, bổ đường, và tập khí công.

F-Những nguyên tố cần thiết khác cho cơ thể có trong thức ăn mà chúng ta có thể ăn để bổ sung :


Chất đồng :

Đồng có trong thịt đỏ, cũng là chất thay thế sắt với liều rất ít chỉ cần .9mg/ngày để chuyên chở oxy cho máu nhờ sự hấp thụ vào máu tại bao tử và đầu ruột non. 90% đồng trong máu kết hợp chất đạm đi nuôi tế bào, còn dư thừa bao nhiêu không thẩm thấu được vào máu thì bị bài tiết theo mật theo đường phân, một số nhò theo nước tiểu và mồ hôi, theo tóc và móng tay dài bị cắt đi.

Đồng chuyển hóa sắt, và chất béo bảo trì cho cơ tim, hệ thần kinh và hệ miễn dịch để bảo trì màng tế bào hồng cầu tạo thành xương và loại bỏ cholesterol xấu. Trong toàn cơ thể có 80-99.4mg đồng có trong bắp thịt, da, tủy xương, xương, gan, não bộ, dư đồng trong não sẽ bị giảm trí nhớ, do đó không nên ăn nhiều thịt đỏ. Nếu gan mật không loại được đồng dư thừa sẽ làm tổn thương viêm gan, não, và cơ vận động yếu.

Bệnh lý :

Thiếu đồng làm thiếu máu và làm kích thước tế bào hồng cầu bất bình thường, thường gặp ở trẻ em uống sữa bò không đủ chất dinh dưỡng từ sữa mẹ, nên hay bị tiêu chảy và suy dinh dưỡng.

Về di truyền trẻ em thiếu đồng sẽ chậm lớn, kém thông minh, bị bệnh bạch tạng, tóc thưa mềm, bị giãn mạch, phát triển xương không đều, thân nhiệt thấp hay bị bất tỉnh.

Chất Kẽm :

Có trong thức ăn như sò, thịt, sữa, trứng, thịt gà, cá, tôm, cua, nước máy....cơ thể chứa 2-3g kẽm có mặt trong các tế bào nhiều nhất tại gan, thận, lá lách, xuơng, trong tinh hoàn (đó là lý do tinh dịch có mùi tanh), da, tóc, móng. Nhu cầu cần kẽm mỗi ngày từ 10-15mg.
Công dụng của kẽm và bệnh lý :

Kẽm cần cho thị lực, có nhiều trong bạch cầu làm tăng sức đề kháng chống lại nhiễm trùng và ung thư, tổng hợp hấp thụ chất đạm để tổng hợp tế bào mới, làm liền sẹo,

Thiếu kẽm làm chậm lớn, bộ sinh dục teo nhỏ, dễ bị bệnh ngoài da, sức đề kháng yếu, khứu giác, vị giác kém và chán ăn, đàn ông bị sụt cân, giảm khả năng tình dục vì mỗi lần xuất tinh mất đi 1mg chất này, thiếu nhiều chất này sẽ mắc bệnh vô sinh.

Chất Magnésium :

Có trong thức ăn loại hạt như : đậu phộng, hạt điều, đậu nành, chuối, sữa, cám, hải sản, rau xanh sẫm, chất này rất cần thiết mà nhiều người không tiêu thụ đủ, nhất là thực phẩm tinh chế làm mất chất này. Trong nước máy ngày xưa có Magné và calci, nhưng ngày nay trong nước máy được thay bằng Natri.

Công dụng :

Duy trì men răng ngừa sâu răng, ở phụ nữ mãn kinh thiếu chất này sẽ loãng xương, chống bệnh động mạch vành, loạn nhịp tim, mang ion điện tích qua màng tế bào dễ dàng để tạo xương, chống co rút cơ bắp và thần kinh, giúp dẫn truyền thần kinh, làm mềm mô cơ tim và thận, giúp chuyển hóa CH, chất đạm, chất béo thành năng lượng, điều hòa thân nhiệt và qúa trình thông khí phổi.

Nếu thiếu chất này sẽ ảnh hưởng đến các mô thần kinh, tim và thận để điều hòa thân nhiệt, làm buồn nôn, yếu cơ, mệt mỏi, rối loạn nhịp tim, rối loạn tâm thần làm cơ thể suy nhược, lo âu, táo bón và rối loạn giấc ngủ, chuột rút, mất cảm giác thèm ăn.

Những bệnh làm thiếu hụt Magnésium do nôn ói, tiêu chảy, thiếu dinh dưỡng, do uống nhiều rượu, lạm dụng thuốc lợi tiểu hay cơ thể bị mất nước, thận hư, bệnh tiểu đường.

Những người có dấu hiệu loãng xương, chuột rút, buồn nôn, mệt mỏi, loạn nhịp tim, chán ăn... nên uống viên Magnésium 400mg mỗi ngày cho đến khi hết những dấu hiệu này thì ngưng.

Nếu thừa Magnésium sẽ làm rối loạn chức năng bao tử. Nếu chức năng thận hoạt động tốt sẽ đào thải lượng dư thừa dễ dàng, ngược lại chức năng thận suy yếu sẽ gây nôn, áp huyết tụt thấp, và buồn ngủ.

Chất Mangan :

Có trong gạo, rau cải xanh, trái cây, trà, thịt, trứng, sữa...

Công dụng kiểm soát lượng insulin, làm xương vững chắc, những người bị loãng xương có lượng Magan thấp, sinh con thiếu chất này bé sẽ phát triển xương không đều, da tái nhạt, là lách teo nhỏ, thần kinh hoạt động không đồng bộ cử động mất điều hòa, màng nhĩ trong tai bị hóa xương, biến đổi di truyền máu.

Kết hợp Mangan với Coban (hay B12) chữa chứng đau migrain thiên đầu thống

Kết luận :

May nhờ có máy đo áp huyết 2 tay để biết tình trạng khí và huyết so với tuổi để biết cơ thể đủ máu hay thiếu máu, đủ khí hay thiếu khí, và máy đo đường để biết cơ thể có đầy đủ chất trong thực phẩm ăn hàng ngày hay không, và nhờ cách đo áp huyết ở 2 tay sau khi ăn 30 phút để biết tình trạng hấp thụ và chuyển hóa thức ăn do khí hóa điện giải tốt hay xấu, thừa thiếu chất nào đã làm cho sự hấp thụ và chuyển hóa thức ăn không tốt, và nếu có thêm máy thử chất sắt đơn giản như máy thử tiểu đường để biết có đủ hay thiếu chất cho tế bào sinh sản và phát triển, mà không cần phải mất nhiều máu và mất thời gian bằng những xét nghiệm y khoa cầu kỳ, đôi khi vẫn không tìm ra nguyên nhân bệnh như cách đo áp huyết, đo đường huyết, đo chất sắt mỗi ngày vừa nhanh vừa tiện lợi và kịp thời điều chỉnh lại thực phẩm dinh dưỡng cho bổ máu, bổ đường, tập khí công để bổ khí sau mỗi bữa ăn, thì chúng ta đã biết cách ngăn ngừa đề phòng không xẩy ra bệnh ung thư và biết cách để phục hồi lại chức năng sinh sản và phát triển làm thay cũ đổi mới tế bào hầu thoát khỏi bệnh ung thư một cách dễ dàng mà không cần phải trải qua thời gian đau khổ hóa xạ trị mà không thành công.

Ở bên ngoài thị trường đang quảng cáo rát nhiều loại thuốc chữa bệnh ung thư như uống là đu đủ, nước mãng cầu xiêm, Fucoidan, linh chi, dược tảo, bán liên chi bạch hoa xà thiệt thảo, lá sả, nghệ...hay bất cứ thức ăn thuốc uống nào, muốn biết có thoát khỏi tử thần ung thư không cũng đều phải được kiểm chứng bằng máy đo áp huyết mỗi ngày trước và sau khi dùng xem chức năng khí hóa hấp thụ chuyển hóa điện giải có làm cho 3 số đo của máy đo áp huyết tăng lên tiêu chuẩn không, tăng khí đủ chưa, tăng huyết đủ chưa, nhịp tim ổn định chưa, hay cứ nhắm mắt uống bừa mà áp huyết tụt xuống thấp dần thì cũng sẽ làm chết tế bào thành bệnh nặng hơn khó cứu chữa.

Vì những thuốc bằng ăn uống dược thảo, hay thuốc hóa xạ trị ung thư của tây cũng đều chữa đúng bệnh, nhưng cơ thể thiếu tập luyện tăng cường oxy để duy trì bào quản máu và lượng máu thì những chất này chính là con dao hai lưỡi phá hủy oxy trong khổng bào làm tế bào ung thư càng tăng nhanh nhiều hơn.

Nhớ rằng tế bào ung thư cần lượng máu, cần đường, cần nhiều oxy do tập khí công giùp máu có nhiều oxy đủ dần truyền đến tế bào bệnh để phục hồi lại chức chức năng điện giải thay cũ đổi mới tế bào thì sẽ khỏi bệnh.

Thân
doducngoc