Video : https://youtu.be/-53y8zDnfvU
XEM CHI TIẾT QUAN TRỌNG TRONG BÀI VIẾT ĐÍNH KÈM : :
A-PHÂN TÍCH 6 CÂU HỎI THẮC MẮC VỀ BỆNH TIỂU
ĐƯỜNG.
Tôi đã nhận được nhiều email của những người con đã vừa
mất cha mẹ vì bệnh tiểu đường sau thời gian dài tiêm insulin. Họ cảm
thấy lương tâm ray rứt, ân hận trong lòng sau khi xem được 14 video phân
tích về bệnh tiểu đường của môn Khí Công Y Đạo ngành Y Học Bổ Sung.
Lương tâm họ ray rứt vì họ là những đứa con có
hiếu, được cha mẹ cho ăn học thành tài làm bác sĩ, dược sĩ, kỹ
sư...khi cha mẹ bị bệnh tiểu đường, anh chị em trong nhà chăm sóc cha
mẹ rất kỹ lưỡng theo đúng tiêu chuẩn ngành y, luôn nhắc nhở cha mẹ
những câu như :
1-Mẹ nhớ uống thuốc hay tiêm thuốc đều mỗi ngày.
2-Mẹ không được ăn đường, không được ăn ngọt, và
trái cây, hay uống nước ngọt làm xơ vữa động mạch vành phải mổ tim..
3-Mẹ không được ăn cơm nhiều vì cơm cũng là đường
làm tăng đường huyết sẽ phải lọc thận.
4-Mẹ không được ăn nhiều chất đạm, mà mẹ phải ăn
nhiều rau củ
5-Mẹ không được ăn nhiều chất béo làm xơ vữa động
mạch.
6-Mẹ đừng bao giờ để đường-huyết tăng lên cao hơn
7mmol/l, nếu không bác sĩ sẽ phải tăng thêm liều tiêm insulin.
A-PHÂN TÍCH
6 CÂU HỎI THẮC MẮC VỀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG.
Tôi đã nhận được nhiều email của những người con đã vừa mất cha mẹ vì bệnh tiểu đường sau thời gian dài tiêm insulin. Họ cảm thấy lương tâm ray rứt, ân hận trong lòng sau khi xem được 14 video phân tích về bệnh tiểu đường của môn Khí Công Y Đạo ngành Y Học Bổ Sung.
Lương tâm họ ray rứt vì họ là những đứa con có hiếu, được cha mẹ cho ăn học thành tài làm bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư...khi cha mẹ bị bệnh tiểu đường, anh chị em trong nhà chăm sóc cha mẹ rất kỹ lưỡng theo đúng tiêu chuẩn ngành y, luôn nhắc nhở cha mẹ những câu như :
1-Mẹ nhớ uống thuốc hay tiêm thuốc đều mỗi ngày.
2-Mẹ không được ăn đường, không được ăn ngọt, và trái cây, hay uống nước ngọt làm xơ vữa động mạch vành phải mổ tim..
3-Mẹ không được ăn cơm nhiều vì cơm cũng là đường làm tăng đường huyết sẽ phải lọc thận.
4-Mẹ không được ăn nhiều chất đạm, mà mẹ phải ăn nhiều rau củ
5-Mẹ không được ăn nhiều chất béo làm xơ vữa động mạch.
6-Mẹ đừng bao giờ để đường-huyết tăng lên cao hơn 7mmol/l, nếu không bác sĩ sẽ phải tăng thêm liều tiêm insulin.
Họ chăm sóc cha mẹ rất kỹ hàng chục năm nhưng càng ngày cha mẹ càng suy nhược thân thể hao gầy, mất sức mệt nhọc, suy tim, chân tay yếu hay ngất xỉu, khi cấp cứu vào bệnh viện một thời gian ngắn thì cha mẹ qua đời.
Họ tự nghĩ họ là những đứa con có tải, chăm sóc cha mẹ chu đáo, mà bất lực không cứu được mẹ, lương tâm họ ray rứt có phải họ là những đứa con bất hiếu không nuôi dưỡng cha mẹ được ăn ngon bổ dưỡng để mẹ mang bệnh, mẹ chết trong thân xác tiều tụy, cha mẹ không được ăn ngon, chết trong đói khát bệnh hoạn, hay tại mình ngu si khi bị kiến thức y học của mình nhồi sọ về sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường mà đã áp dụng khắt khe trong vấn đề ăn uống kham khổ đối với cha mẹ mình ?
Hôm nay chúng ta phân tích 6 câu thắc mắc về kim chỉ nam kiểm soát bệnh tiểu đường mà mọi người đang áp dụng đúng hay sai, để biết chúng ta đang là những đứa con bất hiếu hay ngu si....
Riêng đối với mình là người bệnh, mình cũng phải suy xét xem cách chữa theo tây y đúng hay sai qua sức khỏe của mình, có phải mình cũng đã bị tây y hù dọa qúa đáng về bệnh tiểu đường để kinh doanh thuốc chữa tiểu đường, có phải mình đà bị những kẻ xấu nhắm mắt tiếp tay a dua hù dọa mình trên mọi phương tiện truyền thông từ người này đến người kia mà không biết mình đang tiếp tay làm tăng số lượng người bị bệnh tiểu đường do hậu quả của thuốc hạ đường, khi chúng ta biết sự thật về thuốc insulin trong bài đọc đính kèm dưới đây ở phần cuối bài ...
Theo nhân quả của đạo Phật thì bất cứ những ai hại mình mang bệnh chết đều là những oan gia trái chủ gây ra hậu quả xấu cho mình vì đã cản mình không cho chữa khi phương pháp ấy chữa có kết quản hay xúi mình chữa theo phương pháp sai.
Câu 1 : Mẹ nhớ uống thuốc hay tiêm thuốc đều mỗi ngày.
Câu này sai vì không đo đường xem trước khi tiêm, đường huyết cao hay thấp.
Nhưng cũng đã có nhiều tranh luận mâu thuẫn trong gia đình, nếu đường huyết thấp có được tiêm hay không, nếu cứ tiêm đường tụt thấp sẽ bị té xỉu hôn mê chết người, nhưng bác sĩ dặn không được bỏ tiêm buổi nào, nếu bỏ tiêm đường huyết sẽ tăng.
Mẹ là bệnh nhân cảm thấy đường thấp không dám tiêm, con thì hù dọa phải theo đúng lời dặn của bác sĩ, ai đúng ai sai, xin nhờ bác sĩ cho lời khuyên.
Thật ra các bác sĩ cũng không dám tự ý khuyên, nên nhiều người vẫn y theo lời dặn của bác sĩ không được bỏ tiêm nên xẩy ra chết người. Do đó chúng ta cần phải linh động, tìm hiểu thêm về tác dụng của 1 đơn vị insulin khi tiêm vào người làm hạ đường-huyết xuống bao nhiêu mg/dl, và câu trả lời của các chuyên gia chế tạo thử nghiệm insulin cho biết :
Thông thường, để điều chỉnh lượng đường trong máu cao, cần có một đơn vị insulin để giảm glucose trong máu xuống 50 mg / dl. Lượng đường trong máu này có thể dao động từ 30 - 100 mg / dl trở lên, tùy thuộc vào độ nhạy cảm của từng cá nhân và các trường hợp khác.
Đối với KCYĐ, mọi người phải trị bệnh tiểu đường cũng chỉ vì một nguyên nhân sợ chết vì bệnh, lại theo đúng hướng dẫn lời dặn của bác sĩ bắt buộc phải tiêm mỗi ngày đều đặn không được bỏ, thì chính tự mình làm chết mình mà bác sĩ không bị liên quan.
Câu 2-Mẹ không được ăn đường, không được ăn ngọt, và trái cây, hay uống nước ngọt làm xơ vữa động mạch vành phải mổ tim..
Lý thuyết về sự sống của tế bào lúc nào cũng cần đường, nên trong máu lúc nào cũng phải có một lượng đường glucose đủ để giúp cơ co bóp của tim bơm máu tuần hoàn, nên Hội Tim Mạch Hoa Kỳ cảnh báo : Tim phải cần 9 thìa cà phê đường cát vàng mỗi ngày, mỗi thìa nặng 4g, tổng số 36g glucose, còn hoạt động của não bộ và thần kinh chức năng trung ương cũng cần 144g glucose/ngày.
Khi có đường glucose kết hợp với protein thành chất glycoprotein mới tạo ra máu. Như vậy kiêng đường thì cơ thể thiếu máu, không có glucose thì thức ăn biến thành mỡ.
Ai cũng nghĩ rằng có các đường khác thay thế, nhưng tế bào không nhận đường khác ngoài glucose, nên insulin phải dẫn đường khác vào gan, sau này mới được chuyển thành glucose, thì đường khác và protein đã biến thành mỡ trong gan rồi.
Khi có đường glucose kết hợp với lipid thành chất glycolipid tạo vỏ bọc tế bào, và các chất nhờn nuôi các khớp, các chất dẻo thành sợi gân, các sợi thần kinh, dây chằng, sụn và thành xương... Như vậy kiêng đường thì tế bào bị hoại tử do vỡ vỏ tế bào.
Không có đường thì cơ thể thiếu năng lượng, không có sức, sẽ chóng mặt hoa mắt, chân tay run rẩy, khó thở, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng.....
Các bác sĩ về tim mạch cũng đã phủ nhận, những người chết về bệnh tim mạch không liên quan đến đường máu cao hay thấp, hay mỡ máu cao hay thấp vì cả 2 loại cao hay thấp đều bị chết về bệnh tim mạch.
Câu 3-Mẹ không được ăn cơm nhiều vì cơm cũng là đường làm tăng đường huyết sẽ phải lọc thận.
Carbonhydrate, protein và chất béo là ba chất dinh dưỡng chính được tìm thấy trong thực phẩm cung cấp năng lượng hàng ngày, được đo bằng calo. Khi ăn carbohydrate có chứa vitamin, khoáng chất, chất xơ và các hợp chất khác giúp bảo vệ cơ thể. Cơ thể sẽ biến chúng thành glucose cung cấp nguồn năng lượng cho các tế bào trong cơ thể sự sống và hoạt động duy trì sức sống cho con người.
Trong thức ăn phải có protein để tuyến tụy chế biến sản xuất ra insulin để dẫn tế bào máu, hồng cầu, protein, lipid vào tế bào để cung cấp năng lượng cho tế bào hoạt động thực hiện các chức năng hàng ngày một cách tốt nhất.
Chúng ta cấm bệnh nhân ăn cơm gạo vì sợ đường cao là sai, vì ăn ít cơm cơ thể không đủ protein, còn đường trong cơm gạo gần như không có, theo bảng phân tích 45g gạo về thành phần của 2 loại gạo dưới đây :
Thành phần dinh dưỡng Gạo nâu Gạo trắng
Năng lượng calo 170 160
Protein 4g 3g
Chất béo 1,5g 0g
Carbohydrate 35g 36g
Chất xơ 4g 1g
Đường 0g 0g
Chất sắt 0,36mg 0,36mg
Natri 30mg 0
Như vậy, theo nhu cầu dinh dưỡng được khuyến nghị bởi RDA (=Recommended Dietary Allowance=mức cho phép ăn uống ) chỉ ra số lượng protein tối thiểu mỗi người cần để đáp ứng nhu cầu về sức khoẻ là 0,8-1,3 gram/kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày để không bị bệnh.
Như vậy trung bình một người cân nặng 50kg cần 50g protein, trong khi bát cơm gạo trắng khoảng 180g chỉ chứa 12g protein mà không có đường.
Còn theo tự điển bách khoa Wikipedia giá trị dinh dưỡng của 100g gạo trắng chứa :
130 calo, chất béo lipid 0,3g, cholesterol 0mg, Natri 1mg, Kali 35mg, carbohydrate 28g, chât xơ 0,4g, đường thực phẩm 0,1g, protein 2,7g, vitamin A 0,1U, vitamin D 0,1U, vitamin B6 0,1mg, calcium 10mg, sắt 0.2mg, Magnésium 12mg.
Như vậy lý thuyết cơm gạo có nhiều đường phải kiêng ăn nhiều cơm là không đúng sự thật, đã làm cơ thể mất nh̃ững chất bổ khác trong cơm.
Câu 4-Mẹ không được ăn nhiều chất đạm protein, mà mẹ phải ăn nhiều rau củ .
Ăn chay hay ăn mặn đều có protein trong động vật như thịt, cá..., và trong thực vật như đậu nành, đậu hũ, các loại bột đậu....
Đôi khi chúng ta thắc mắc, chính xác bao nhiêu protein nên tiêu thụ mỗi ngày?
Carbohydrate là chất chính chứa đường, chất xơ, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim, mạch máu và ruột kết. Khi chúng ta bị bệnh thận mãn tính dễ bị bệnh tim hơn, đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
Một số nghiên cứu cho thấy tăng chất xơ trong chế độ ăn uống như rau, củ...có thể làm giảm huyết áp và viêm. Nhiều người chạy thận phàn nàn về các triệu chứng tiêu hóa (GI=Gastro-Intestinal), chẳng hạn như táo bón hoặc tiêu chảy. Chất xơ có thể giúp giảm các triệu chứng này, cũng như giúp kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu.
Một số thực phẩm có chứa carbohydrate, bao gồm:
Rau củ có tinh bột, bánh mì và ngũ cốc, đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng, trái cây và nước ép trái cây, ...
Khi thức ăn của chúng ta không có protein, thì tụy tạng không có nguyên liệu chế biến insulin, thì tụy tạng không có insulin vào trong máu để dẫn các chất bổ khác trong máu như đường, chất béo, hồng cầu, oxy... vào nuôi tế bào thì tế bào bị đói, và ngược lại chất đường chất mỡ vẫn nằm trong máu nên khi thử đường và mỡ trong máu cao chúng ta bị bệnh mỡ máu cao và đường cao. Do đo chúng ta phải cần thuốc insulin bên ngoài đưa vào cơ thể để hạ đường huyết, trong khi cấm không cho ăn protein để tụy tạng không sản xuất ra insulin ? Phải chăng là khoa học đang làm thương mại trên cơ thể người bệnh.
Mỗi hộp bút tiêm insulin có 5 cây bút, mỗi cây có sẵn 3ml thuốc insulin, ngày nay bán với giá từ 450-500 đô la/1 hộp..
Nhưng có ai ngờ rằng mình đang mắc bẫy tự giết chết tế bào tụy, do insulin bên ngoài vào cơ thể ức chế tụy tạng sản xuất insulin nội làm tăng lượng đường trong máu cao để phải tiêm insulin ngoại, và vài năm sau các nhú tuyến tụy không sản xuất insulin được, tế bào tụy trở thành ung thư.
Ngoài ra đường huyết cao sau khi ăn cũng do lỗi của chúng ta, sau khi ăn trong vòng 30 phút đo đường huyết cao, nhưng trên lý thuyết 2 giờ sau, các tế bào nhận đủ đường thì đường trong máu xuống thấp bình thường, với điều kiện cơ thể có vận động kích thích tế bào nhận đường để chuyển thành máu, ngược lại, sau khi ăn rồi nằm, tế bào không được kích thích, nên không nhận đường thì đường huyết trong máu vẫn cao, sẽ được chuyển về gan thành đường và mỡ dự trữ nên béo phì mà người không có sức và làm mệt tim.
Câu 5-Mẹ không được ăn nhiều chất béo làm tăng cholesterol gây xơ vữa động mạch.
Theo bài viết tựa đề là :
Ăn ít chất béo dầu mỡ hại sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng,
của BS Phạm Hiếu Liêm, Pham H.Liem, MD, former Jackson T. Stephens Professor and Vice-Chairman of the Donald W. Reynolds Department of Geriatrices, UAMS.
Trong thập niên 1870, giáo sư Ancel Keys thuộc ngành dinh dưỡng của Đại Học Minisota đưa ra kết quả của một cuộc nghiên cứu quan trọng trên 7 quốc gia Âu Mỹ cho thấy rằng tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa từ mỡ động vật là nguyên nhân của cholesterol cao và bệnh tim mạch, các khoa học gia khác đã nhanh chóng ủng hộ giáo sư Keys, nên hội chuyên khoa Hoa Kỳ khuyến cáo người Mỹ nên ăn ít chất béo.
Hậu qủa bi đát, dân Mỹ vào siêu thí mua thực phẩm với quảng cáo Ít Mỡ (low fat) hay không mỡ (no fat) to tướng in trên nhãn hiệu... Khách hàng đã phải trả giá qúa đắt về sức khỏe và sinh mạng vì tiêu thụ thực phẩm ít mỡ, trong lúc các bác sĩ của họ tiếp tục khuyến khích dinh dưỡng kỵ chất béo, nhất là mỡ động vật, một cách sai lầm trong suốt 40 năm qua.
Một vài chuyện nghịch lý (paradox) phát hiện trong thời gian này, nhưng khoa học gia và chính phủ Hoa Kỳ vẫn không quan tâm và suy diễn đúng, vì vẫn còn bị mê hoặc với chính sách giảm chất béo.
Nghịch lý : Dân Pháp thích ăn uống ngon miệng nên họ nhất định không ăn giảm béo nhất là mỡ động vật... Họ tiếp tục ăn bơ, pho mát, thịt bò, gà vịt ngỗng, heo, trứng...như thường lệ, nhưng tỷ số mập phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch tại Pháp lại thấp hơn Hoa Kỳ và các nước Tây Âu lân cận. Nghịch lý này được giải thích vì người Pháp uống nhiều rượu vang và đỏ có chất kháng oxy và nhất là resveratrol là chất có trong vỏ trái nho.....
Nhờ cuộc khảo cứu của Đại học Tulane và bài báo cảnh tỉnh của ký giả O'Connor mà hôm nay chúng ta biết rằng các nghịch lý kể trên không phải nghịch lý gì cả. Y học và chính phủ Hoa Kỳ đã sai lầm khi cổ võ và áp dụng cách dinh dưỡng thiếu chất béo. Cuộc khảo cứu 7 quốc gia của GS Keys đã bị các khoa học gia đương thời duyệt lại và cho thấy ông đã phạm nhiều sơ xuất dẫn đến kết quả không đúng với sự thật.
Ăn ít chất béo còn có hại cho sức khỏe tổng quát vì cơ thể sẽ bị thiếu các sinh tố quan trọng hòa tan trong chất béo như sinh tố A, D, và K.
Ngoài ra, nhiều chứng ung thư thường xẩy ra trên người có lượng cholesterol trong máu rất thấp, nhưng cho đến nay y học vẫn chưa chứng minh được là ung thư làm hạ cholesterol hay thiếu cholesterol gây ra ung thư ?
Thực phẩm với chất béo tốt gồm có dầu olive, canola, dầu gan cá, trái bơ avocado, mỡ vịt, dầu dừa, dầu đậu phộng, lòng đỏ trứng. và còn nhiều nữa. Người ăn thiếu chất béo bị xuất huyết não nhiều hơn như chúng ta đã biết.
Pham H. Liem MD.
Bài trước chúng ta cũng đã học về công dụng của đường chuyển hóa lipid :
Các chất mỡ có trong thành phần thức ăn như mỡ bò, gà, lợn, phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng gà, vịt... hấp thụ qua ruột và được đưa vào máu để lưu thông dưới dạng đặc biệt, gọi là lipoprotein. Chất mỡ được đưa đến cho các mô, cơ bắp, sử dụng để tạo ra năng lượng cần thiết cho hoạt động co cơ, vận động... hoặc chuyển thành mô mỡ đọng lại dưới da (ở bụng, mông, đùi...). Chất mỡ này là mỡ dự trữ, sẽ dùng tới trong trường hợp nguồn cung cấp từ thức ăn không có chất mỡ nào nữa (ví dụ như lúc ăn kiêng, nhịn đói). Như vậy, chất mỡ có trong máu là điều bình thường.
Ngược lại, thiếu mỡ trong máu cũng rất nguy hiểm. Nếu thiếu chất béo, dễ bị xuất huyết não, cơ thể không thể tái tạo nhu mô, bảo vệ cấu trúc của dây thần kinh, tổng hợp kháng thể, sản xuất huyết cầu. Phụ nữ trẻ thiếu mỡ trong máu sẽ dễ bị rối loạn kinh nguyệt, mãn kinh sớm. Bệnh Alzheimer cũng đến nhanh hơn ở người cao tuổi nếu mỡ máu thiếu. Tỷ lệ người lao phổi, viêm gan, thoái hóa khớp, dị ứng… ở nhóm thiếu mỡ máu và tỷ lệ tử vong vì nhồi máu cơ tim ở người già thiếu mỡ máu cao hơn số người có mỡ trong máu cao.
Để phòng bệnh, cần có chế độ ăn uống hợp lý để vẫn có mỡ trong cơ thể nhưng không quá thừa. Chất làm tăng mỡ máu ghê gớm chính là tinh bột và đường cát chứ không phải là mỡ trong thực phẩm. Do đó, nên ăn nhiều cá, tăng cường rau quả, ăn chay thì nên ăn nhiều trái bơ avocado với đường nếu cơ thể thiếu đường hay ăn với rau răm chấm muối tiêu nếu người có áp huyết thấp, kết hợp tập thể dục vừa sức, tốt nhất là đi bộ mỗi ngày ít nhất 30 phút.
Như vậy xúi mẹ không ăn chất béo là vô tình hại mẹ mình.
Câu 6-Mẹ đừng bao giờ để đường-huyết tăng lên cao hơn 7mmol/l, nếu không bác sĩ sẽ phải tăng thêm liều tiêm insulin.
Trong các video giảng về đường, tôi uống đường cho mọi người thấy và đo đường trước khi bắt đầu bài giảng, đường huyết cao vượt tiêu chuẩn của tây y, nếu tôi theo tây y để chữa bệnh tiểu đường thì tôi đã chết từ lâu rồi, trên thực tế đường-huyết của tôi cao trong 40 năm nay thì người rất khỏe không đau bệnh, để chứng minh cho mọi người biết cách chữa làm hạ đường huyết thấp là sai lầm gây chết người.
Tiêu chuẩn định mức đường cao hơn 7mmol/l phải tiêm insulin là cái bẫy giăng ra cho chúng ta phải bị sập bẫy vì càng tăng liều tiêm insulin thì đường-huyết càng tăng, chúng ta không thắc mắc tại sao, trong khi thân thể càng suy nhược tiều tụy gầy ốm, mất sức.
Trước năm 1979 không có ai bị bệnh tiểu đường. Chúng ta bình tâm suy nghĩ, trước năm 1975, người bị bệnh tiểu đường rất hiếm, phải uống thuốc, phải tiêm insulin, nhưng khi bị đi cải tạo, làm gì có thuốc uống hay thuốc chích, lao động vất vả thì làm gì còn bệnh tiểu đường cao, mà ngược lại yêu cầu người nhà đi thăm nuôi tiếp tế đường để duy trì sức khỏe, chứ không yêu cầu tiếp tế thuốc tiêm hạ đường huyết ? Điều đó chứng tỏ khi chúng ta lao động nặng nhọc thì đường-huyết tụt thấp, nên chúng ta bị bệnh tiểu đường là do chúng ta ăn nhiều mà lười vận động tập thể dục thể thao.
Các con mình đâu biết răng thượng đế cấu tạo cơ thể con người rất hoàn hảo có nhiều chức năng hoạt động tự động để duy trì sự sống cho chúng ta.
Khi có nguồn đường từ thức ăn vào cơ thể có đủ 4 chất glucose, protein, lipid, oxy, cơ thể tự tao ra insulin, tự cân bằng đường-huyết là 7mmol/l khi bình thường.
Cái bẫy của 3 đại công ty chế thuốc insulin, không muốn cơ thể tự chế insulin, nên dọa kiêng ăn đủ thứ, kiêng ăn protein, để cơ thể không sản xuắt được insulin, kiêng ăn đường glucose, kiêng chất béo, để tế bào thiếu đường, thiếu chất béo, làm rối loạn chuyển hoá thức ăn, rối loạn dinh dưỡng, rối loạn chuyển hóa đường, rối loạn chuyển hóa lipid...trong khi tim và não vẫn cần đường glucose để duy trì sự sống cho mình, mà mình tự hại mình kiêng không dùng đường, thay đường bằng rau củ là đường ketone nên máu nhiễm acid làm cho tế bào gan bị ung thư.
Chúng ta phải thắc mắc khi đường-huyết cao 7mmol/l, phải tiêm insulin thì bắt buộc insulin từ ngoài cơ thể vào trong máu phải dẫn đường trong máu vào tế bào, nhưng tế bào không nhận đường chưa được gan chuyển thành glucose, nên tế bào bị bỏ đói ngay sau khi chúng ta ăn, ngược lại insulin ngoại phải dẫn đường này vào gan biến thành mỡ, trong khi thức ăn không có glucose, không có protein thì không có chất nuôi tế bào hoạt động để chế thành insulin và thành máu, cơ thể lại chứa mỡ nhiều hơn máu, và đường huyết trong máu bị insulin bên ngoài vào làm hạ thấp đường-huyết, khiến tim và não thiếu đường glucose hoạt động ngay lúc đó mà gan chưa chuyển hóa mỡ thành glucose, thì gan phải rút đường glucose trong cơ bắp, trong các tế bào, trong xương tủy ra đem vào máu để đủ đường cho tim não hoạt động, thì đường trong máu lại bật lên 7mmol/l.
Như vậy mức 7mmol/l là mức đường cần thiết mà cơ thể tự điều chỉnh căn bằng. Theo thời gian, đối với tây y cố tình cho là cao, mà tiêm insulin không xuống nên phải tăng liều insulin gấp đôi, để đối kháng lại lượng insulin cao vào máu, thì cơ thể phải huy động đường trong tế bào vào máu hơn 200mg/dl, tây y lại thấy đường huyết tăng lại tăng liều insulin gấp 3, cơ thể đối kháng lại đủ đường cũng gấp 3, rồi tây y lại tăng dần ngày tiêm 4 lần thì lượng đường trong máu càng cao lên trên 500mg/dL = 27,8mmol/l, cứ thế trận chiến giữa insulin tiêm vào và đường trong cơ thể phải rút hết từ xương tủy vào máu tăng cao, thậm chí cao lên 1000mg/dl, vì chỉ để bảo vệ chính nghĩa duy trì sự sống cho tim và não giúp cơ thể sống còn, cuối cùng cho đến thân tàn ma dại, chiến đấu chống lại cho đên hơi thở cuối cùng rồi chết oan uổng lại mang lấy tiếng xấu là bà này chết về bệnh tiểu đường. Sự thật không phải do bệnh tiểu đường mà do thuốc insulin mới là thủ phạm vừa ăn cướp vừa la làng...
Kết qủa như chúng ta đã biết, trong té bào càng bí bỏ đói, lại bị rút đường, giống như kho chứa đạn gần hết đạn chống nhau với kẻ địch giầu có đánh phá tế bào của ta bằng đại bác insulin, làm sao tế bào cầm cự lâu dài được khi chúng vừa bị bỏ đói vừa hết đạn là đường trong máu cầm cự cho đến khi thân tàn ma dại vì sự ngu si của chính mình lại bị các con tiếp tay hù doạ bắt mình phải tiêm insulin không được quên bỏ liều tiêm hàng ngày, vô tình tiếp tay với khoa học không chân chính làm mẹ chết.
Ngược lại trong thế gian này cũng có những đứa con sáng suốt, nhận ra điều nghịch lý ấy, và cũng có những bà mẹ tự động bỏ thuốc mà uống thêm đường hay nước mía dấu không cho con hay biết, sau một thời gian đường cao trên 7mmo/l lại thấy người khỏe không còn đau nhức bệnh tật. Và chính bà mẹ thú thực với con trai mình là mẹ dấu con bỏ thốc chữa bệnh tiểu đường lâu rồi mà mẹ uống thêm đường theo KCYĐ mà mẹ khỏe cho đến ngày nay, được con trai đồng thuận trả lời mẹ một câu an ủi mát lòng...: Thôi thì mẹ cứ uống đường miễn là mẹ khỏe hết chóng mặt vui vẻ là được rồi mẹ ạ.
Như vậy, muốn kiểm soát đường huyết để đừng bị rối loạn chuyển hóa tiêu hóa, rối loạn chuyển hóa đường, chuyển hóa mỡ, chuyển hóa đạm, không gì chính xác bằng máy đo đường luôn giữ đường trong tiêu chuẩn đói từ 6-8mmol/l. Sau khi ăn no từi 8-11mmo/l như tiêu chuẩn của Y Tế Thế Giới năm 1979 là ăn toàn, không bị bệnh tật
Muốn biết công dụng của nước mía làm hạ đường, chúng ta phải mua máy thử đường để tự trải nghiệm khi dùng đường hay nước mía, hay đường trái cây...cái nào tốt cho sức khỏe, giúp cho mình khỏe hơn mà đường huyết không tăng cao.
Tuy nhiên đường cao sau khi ăn bao nhiêu cũng không nguy hiểm chỉ trừ đường huyết thấp dưới 3.5mmol/l mới gây nguy hiểm chết người. Trong video này có một ông sau khi ăn đường huyết 27.1mmol/l = 488mg/dl từ tháng 7 năm 2018 cho đên nay tháng 7/2019 sau khi ăn đường vẫn cao, sau khi tập khí công đường xuống trong tiêu chuẩn, không uống thuốc, không chữa theo tây y, không tiêm insulin, nên mới sống khỏe không bệnh tật, chứng tỏ bệnh tiểu đường cao không gây chết người, nhưng tiêm insulin mà không cho ăn đường thì xẩy ra trận chiến sinh-tử, insulin làm ất đường cơ thể bao nhiêu thì cơ thể chống lại rút hết tàn quân cho người ra chiến đấu đến cùng, lấy của cơ thể 100mg/dl, nó bù lại 100mg/dL, tăng thêm insulin lấy của cơ thể 200mg/dl, cơ thể bù lại 200mg/dL, 4 mũi tiên insulin liều cao lấy của cơ thể 500mg/dl, nó bù lại 500mg/dl... đo là lý do tại sao càng tăng liều tiêm insulin thì đường huyết càng tăng, và càng tăng thì máu nhiễn toan càng cao do rút từ mỡ nên pH càng thấp nghiêng về acid nhiều xuống pH 5 thì tế bào ung thư, và di căng toàn thân pH 4 và 3 thì chết.
Trong 1/2 lít nước mía lượng đường thiên nhiên có giá trị bằng 30 thìa đường, nhưng uống vào đo đường huyết trước và sau khi uống đường-huyết không tăng nhiều nhưng sau 2 giờ đường huyết tư động hạ xuống, vì khi xuống thận, thận giữ lại đường trong máu đủ an toàn, dư thừa thải theo nước tiểu, khi cơ thể thiếu đường thì thận giữ lại cho đủ đường để cơ thể hoạt động tốt nên không bị bệnh tiểu đường.
B-CÁC LOẠI BỆNH NAN Y VÀ UNG THƯ KHÔNG ĐÁNG SỢ
Muốn chữa khỏi các loại bệnh nan y, ung thư ....theo Y Học Bổ Sung Khí Công Y Đạo.
phải chữa vào gốc bệnh là tế bào bệnh, do thiếu glucose, protein, lipid, oxy, không đủ chất nuôi tế bào thì tế bào bị bỏ đói mới bị sụt cân nhanh trở thành ung thư. Khi chữa ung thư lại bỏ đói tế bào tiệp tục thì sẽ di căn toàn thân.
Còn chữa gốc nguyên nhân phát sinh bệnh thì thuốc chữa bệnh là thức ăn uống phải giúp tế bào sinh ra máu và phải bảo vệ tế bào không bị phá vỡ vỏ tế bào bị hoại tử, thì nguyên tắc chính là phải có năng lượng đường glucose dương pH kiềm, chúng sẽ tự chế biến những chất cần thiết vừa nuôi chúng khỏe để bảo vệ sự sống và sức sống cho chúng ta khỏe mạnh không bị bệnh : Những chức năng của tế bào cần chuyển hóa thức ăn thành chất bổ như :
1-Protein vào máu, tuyến tụy nhận protein vừa đủ chế biến thành insulin nội
2-Insulin nội từ ṭụy vào máu dẫn hồng câù, oxy, đường glucose, protein, lipid, oxy đem vào tế bào thu nhận thức ăn mới, và tế bào thải ra chất những cặn bã của thức ăn cũ...sau khi đường vài đủ các tế bào, các cơ bắp, các tế bào thần kinh, tim, não, xương tủy, còn thừa lại đường trong máu đủ giúp cho cơ tim, não hoạt động trong khoảng 4-6 giờ mà không bị mất đường, nếu còn thừa cơ thể tự động chuyển đường vào gan chứ được 100g được chuển đổi thàn glycogen, còn thừa nữ thì chuyển đổi thành mỡ chứa trong gan, trường hợp ngược lại, trong máu thiế thiếu đường thì cơ thể tạm thời rút đường dự trữ trong gan vào máu đ̉ể suy trì sự hoạt động của tim mạch và thần kinh não bộ không bị suy yếu.
3-Glucose kết hợp với protein được tế bào chế biến sản xuắt thành máu mới mỗi ngày, gồm hồng cầu, bạch vầu, tiểu cầu.
Khi thức ăn không có Glucose và protein thì hôm đó không có nhiên liệu chế biến sản xuất ra máu, nên ăn ít hay nhịn ăn nhiều ngày cơ thể mất máu, sụt cân.
4-Glucose kết hợp với lipid bảo vệ tế bào không bị vỡ vỏ, bảo vệ da, bảo vệ thân nhiệt, chết béo dư thừa củng được dự trữ ở bụng, mông, đùi, khi cơ thể nhịn ăn thì mỡ dự trữ lại chuyển thành năng lượng, thành đường cũng phụ giúp protein biến thành máu.
5-Công thức máu là Fe2O3 là máu đỏ, khi máu đi nuôi tấ bào, nhận oxy thải ra carbon thàn oxyde carbon thì công thức máu đỏ mất 1 Oxy trử thành máu đen Fe2O2, nếu một người lười tập, hay thử khó không nạp đủ oxy để duy trì công thức máu thì trong máu không còn oxy thì chỉ còn lại chất săt Fe2, mà không có đủ máu, tế bào cũng trử thành tế bào ung thư.
6-Nhớ rằng cơ thể tự động chế biến insulin, và tự động cân bằng đường huyết, khi thừa thì cất vào gan th̀nh đường dự trữ, khi cơ thể làm viẹc nhiều trong máu thiếu đường, đường-huyết tụt thấp xuống 5mmol/l thì gan tự động phóng thích đường dự trữ vào máu tăng lên thành 7mmol/l, khi đường xuống 6mmol/l chân tay bủn rủn người mệt mỏi là biết đến bữa ăn nạp năng lượng từ thức ăn, thì khi nạp xong đường huyết lại tăng lên để chuyển hóa thức ăn và sau 2 giờ đường huyết được cân bằng trở lại.
7-Nguyên nhân rối loạn đường huyết và rếi loạn chuển hóa thức ăn :
Nhưng tây y cho mức đường huyết 7mmol/l là cao, chi insulin ngoài can thiệp vào, phải tiêm insulin, thì mỗi mũi tiêm làm tụt đường huyết xuống 30-100mg/dL, tính trung bình là 50mg/dL, trong khi insulin ngoài vào cơ thể thì ức chế tế bào tụy sản xuất insulin nội không phóng thích insulin nội vào máu được, thì làm suy giảm chức năng tụy tạn gây ung thư sưng tuyến tụy, mặt khác, insulin ngoại không dẫn chất bổ vào được tế bào, vì trong máu không có đường, không có chất béo, tế bào đang bị bỏ đói trong thời gian tiôm insulin, thức ăn biến thành mỡ cất vào gan, mỡ bụng. Nhưng tim và não không có glucose duy trì sự sống cho tim mạch và não bộ, nên khi tiêm insulin làm hạ mất bao nhiêu mg/dl đường trong máu thì cơ thể chống lại sự mất mát glucose trong máu, phải rút đường glycogen và mỡ chuyổn thành glucose để cứu tim mạch. Cứ tiêm insulin vào làm tụt bao nhiêu đường trong máu thì cơ thể chống lại sự mất đường phải rút đường trong tế bào và xương tủy cho đường trong máu tăn lên trở lại, vì thế tây vẫn thấy đường trong máu còn cao, càng tăng liều insulin thì cơ thể càm mất đường gây ra suy dinh dưỡng, suy nhược, sụt cân gầy ốm thân tàn ma dại cho đến khi tim ngừng đập lâm sàng, chân tay lạnh, máu đặc không tuần hoàn do bệnh tiểu đường. Khi bệnh nhân chết đi vẫn còn mang tiếng xấu chết vì bệnh tiểu đường, mà thật ra trên thế giứi không có bệnh tiểu đường, nguyên nhân bệnh tiểu đường là do tiêm insulin làm rối loạn sự sống của cơ thể.
Đó là lý do giải thích tại sao một người nhịn ăm không ăn gì chỉ uống nước mía mà vẫn sống khỏe trong 20 năm, vì trong nước mía có đường, có protein có chất béo, uống nhiều, uống đủ, cơ thể vẫn tạo ra máu, ra mỡ, ra insulin, vẫn cân bằng đường huyết cho cơ thể, và ăn phở tăng thêm chất bổ máu, có nhiều protein, lipid, uống nhiều nước mía, và tập khí công thu nạp nhiều oxy duy trì công thức máu, phục hồi sự sống cho tế bào ung thư, mà khỏi bệnh ung thư.
Dấu hiệu của ung thư nhìn thấy ược là tế bào bị bỏ đói sụt cân, trong máu nhiều acid, tệ bào bị bỏ đói trong môi trường acid thì bị ung thư, ung thư còn nhẹ thì thử pH nước bọt tương đương với thử pH máu thì pH 5, ung thư phát triển thì pH 4, sẽ di căn toàn thân. Nên cách chữa ung thư không phải giết teế bào ung thư bằng hóa xạ trị là giết cả tế bào lành và không phải bỏ đói tế bào, vì tế bào đã bị bỏ đói thời gian dài mới bị ung thư. Mà phải ăn phở nuôi lại tế bảo phục hồi sự sống cho chúng khi thấy chúng ta tăng cân trở lại, uống nước mía nhiều giúp chuyển hóa protein, lipid thành máu. nước mía giúp tăng nqng lượng và sự sống cho tế bào, và tập thể dục khí công duy trì công thức máu, nước mía làm tăng pH.
Ngoài thị trường có bán nước Alkaline pH 9 hay 9.5. khi bị ung thư thì pH 5, nếu uống nước pH 9 thì trong máu sẽ trửa thành trung tính pH 7, nếu ung thư nặng hơn thì pH 4, cần uống nước pH 9,5 ,thay nước uống hàng ngày 1,5-2 ĺit và uống nước mía, ăn phở mặn hay chay, sau khi ăn vậ động bụng chuổn hóa thức ăn, chuển hóa đường là bài Kéo Ép Gối chậm Làm Mềm Bụng 200-300 lần, sau 5-6 tháng tăng cân đi tái khám sẽ thấy không còn bệnh ung thư.
Tôi đã nhận được nhiều email của những người con đã vừa mất cha mẹ vì bệnh tiểu đường sau thời gian dài tiêm insulin. Họ cảm thấy lương tâm ray rứt, ân hận trong lòng sau khi xem được 14 video phân tích về bệnh tiểu đường của môn Khí Công Y Đạo ngành Y Học Bổ Sung.
Lương tâm họ ray rứt vì họ là những đứa con có hiếu, được cha mẹ cho ăn học thành tài làm bác sĩ, dược sĩ, kỹ sư...khi cha mẹ bị bệnh tiểu đường, anh chị em trong nhà chăm sóc cha mẹ rất kỹ lưỡng theo đúng tiêu chuẩn ngành y, luôn nhắc nhở cha mẹ những câu như :
1-Mẹ nhớ uống thuốc hay tiêm thuốc đều mỗi ngày.
2-Mẹ không được ăn đường, không được ăn ngọt, và trái cây, hay uống nước ngọt làm xơ vữa động mạch vành phải mổ tim..
3-Mẹ không được ăn cơm nhiều vì cơm cũng là đường làm tăng đường huyết sẽ phải lọc thận.
4-Mẹ không được ăn nhiều chất đạm, mà mẹ phải ăn nhiều rau củ
5-Mẹ không được ăn nhiều chất béo làm xơ vữa động mạch.
6-Mẹ đừng bao giờ để đường-huyết tăng lên cao hơn 7mmol/l, nếu không bác sĩ sẽ phải tăng thêm liều tiêm insulin.
Họ chăm sóc cha mẹ rất kỹ hàng chục năm nhưng càng ngày cha mẹ càng suy nhược thân thể hao gầy, mất sức mệt nhọc, suy tim, chân tay yếu hay ngất xỉu, khi cấp cứu vào bệnh viện một thời gian ngắn thì cha mẹ qua đời.
Họ tự nghĩ họ là những đứa con có tải, chăm sóc cha mẹ chu đáo, mà bất lực không cứu được mẹ, lương tâm họ ray rứt có phải họ là những đứa con bất hiếu không nuôi dưỡng cha mẹ được ăn ngon bổ dưỡng để mẹ mang bệnh, mẹ chết trong thân xác tiều tụy, cha mẹ không được ăn ngon, chết trong đói khát bệnh hoạn, hay tại mình ngu si khi bị kiến thức y học của mình nhồi sọ về sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường mà đã áp dụng khắt khe trong vấn đề ăn uống kham khổ đối với cha mẹ mình ?
Hôm nay chúng ta phân tích 6 câu thắc mắc về kim chỉ nam kiểm soát bệnh tiểu đường mà mọi người đang áp dụng đúng hay sai, để biết chúng ta đang là những đứa con bất hiếu hay ngu si....
Riêng đối với mình là người bệnh, mình cũng phải suy xét xem cách chữa theo tây y đúng hay sai qua sức khỏe của mình, có phải mình cũng đã bị tây y hù dọa qúa đáng về bệnh tiểu đường để kinh doanh thuốc chữa tiểu đường, có phải mình đà bị những kẻ xấu nhắm mắt tiếp tay a dua hù dọa mình trên mọi phương tiện truyền thông từ người này đến người kia mà không biết mình đang tiếp tay làm tăng số lượng người bị bệnh tiểu đường do hậu quả của thuốc hạ đường, khi chúng ta biết sự thật về thuốc insulin trong bài đọc đính kèm dưới đây ở phần cuối bài ...
Theo nhân quả của đạo Phật thì bất cứ những ai hại mình mang bệnh chết đều là những oan gia trái chủ gây ra hậu quả xấu cho mình vì đã cản mình không cho chữa khi phương pháp ấy chữa có kết quản hay xúi mình chữa theo phương pháp sai.
Câu 1 : Mẹ nhớ uống thuốc hay tiêm thuốc đều mỗi ngày.
Câu này sai vì không đo đường xem trước khi tiêm, đường huyết cao hay thấp.
Nhưng cũng đã có nhiều tranh luận mâu thuẫn trong gia đình, nếu đường huyết thấp có được tiêm hay không, nếu cứ tiêm đường tụt thấp sẽ bị té xỉu hôn mê chết người, nhưng bác sĩ dặn không được bỏ tiêm buổi nào, nếu bỏ tiêm đường huyết sẽ tăng.
Mẹ là bệnh nhân cảm thấy đường thấp không dám tiêm, con thì hù dọa phải theo đúng lời dặn của bác sĩ, ai đúng ai sai, xin nhờ bác sĩ cho lời khuyên.
Thật ra các bác sĩ cũng không dám tự ý khuyên, nên nhiều người vẫn y theo lời dặn của bác sĩ không được bỏ tiêm nên xẩy ra chết người. Do đó chúng ta cần phải linh động, tìm hiểu thêm về tác dụng của 1 đơn vị insulin khi tiêm vào người làm hạ đường-huyết xuống bao nhiêu mg/dl, và câu trả lời của các chuyên gia chế tạo thử nghiệm insulin cho biết :
Thông thường, để điều chỉnh lượng đường trong máu cao, cần có một đơn vị insulin để giảm glucose trong máu xuống 50 mg / dl. Lượng đường trong máu này có thể dao động từ 30 - 100 mg / dl trở lên, tùy thuộc vào độ nhạy cảm của từng cá nhân và các trường hợp khác.
Đối với KCYĐ, mọi người phải trị bệnh tiểu đường cũng chỉ vì một nguyên nhân sợ chết vì bệnh, lại theo đúng hướng dẫn lời dặn của bác sĩ bắt buộc phải tiêm mỗi ngày đều đặn không được bỏ, thì chính tự mình làm chết mình mà bác sĩ không bị liên quan.
Câu 2-Mẹ không được ăn đường, không được ăn ngọt, và trái cây, hay uống nước ngọt làm xơ vữa động mạch vành phải mổ tim..
Lý thuyết về sự sống của tế bào lúc nào cũng cần đường, nên trong máu lúc nào cũng phải có một lượng đường glucose đủ để giúp cơ co bóp của tim bơm máu tuần hoàn, nên Hội Tim Mạch Hoa Kỳ cảnh báo : Tim phải cần 9 thìa cà phê đường cát vàng mỗi ngày, mỗi thìa nặng 4g, tổng số 36g glucose, còn hoạt động của não bộ và thần kinh chức năng trung ương cũng cần 144g glucose/ngày.
Khi có đường glucose kết hợp với protein thành chất glycoprotein mới tạo ra máu. Như vậy kiêng đường thì cơ thể thiếu máu, không có glucose thì thức ăn biến thành mỡ.
Ai cũng nghĩ rằng có các đường khác thay thế, nhưng tế bào không nhận đường khác ngoài glucose, nên insulin phải dẫn đường khác vào gan, sau này mới được chuyển thành glucose, thì đường khác và protein đã biến thành mỡ trong gan rồi.
Khi có đường glucose kết hợp với lipid thành chất glycolipid tạo vỏ bọc tế bào, và các chất nhờn nuôi các khớp, các chất dẻo thành sợi gân, các sợi thần kinh, dây chằng, sụn và thành xương... Như vậy kiêng đường thì tế bào bị hoại tử do vỡ vỏ tế bào.
Không có đường thì cơ thể thiếu năng lượng, không có sức, sẽ chóng mặt hoa mắt, chân tay run rẩy, khó thở, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng.....
Các bác sĩ về tim mạch cũng đã phủ nhận, những người chết về bệnh tim mạch không liên quan đến đường máu cao hay thấp, hay mỡ máu cao hay thấp vì cả 2 loại cao hay thấp đều bị chết về bệnh tim mạch.
Câu 3-Mẹ không được ăn cơm nhiều vì cơm cũng là đường làm tăng đường huyết sẽ phải lọc thận.
Carbonhydrate, protein và chất béo là ba chất dinh dưỡng chính được tìm thấy trong thực phẩm cung cấp năng lượng hàng ngày, được đo bằng calo. Khi ăn carbohydrate có chứa vitamin, khoáng chất, chất xơ và các hợp chất khác giúp bảo vệ cơ thể. Cơ thể sẽ biến chúng thành glucose cung cấp nguồn năng lượng cho các tế bào trong cơ thể sự sống và hoạt động duy trì sức sống cho con người.
Trong thức ăn phải có protein để tuyến tụy chế biến sản xuất ra insulin để dẫn tế bào máu, hồng cầu, protein, lipid vào tế bào để cung cấp năng lượng cho tế bào hoạt động thực hiện các chức năng hàng ngày một cách tốt nhất.
Chúng ta cấm bệnh nhân ăn cơm gạo vì sợ đường cao là sai, vì ăn ít cơm cơ thể không đủ protein, còn đường trong cơm gạo gần như không có, theo bảng phân tích 45g gạo về thành phần của 2 loại gạo dưới đây :
Thành phần dinh dưỡng Gạo nâu Gạo trắng
Năng lượng calo 170 160
Protein 4g 3g
Chất béo 1,5g 0g
Carbohydrate 35g 36g
Chất xơ 4g 1g
Đường 0g 0g
Chất sắt 0,36mg 0,36mg
Natri 30mg 0
Như vậy, theo nhu cầu dinh dưỡng được khuyến nghị bởi RDA (=Recommended Dietary Allowance=mức cho phép ăn uống ) chỉ ra số lượng protein tối thiểu mỗi người cần để đáp ứng nhu cầu về sức khoẻ là 0,8-1,3 gram/kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày để không bị bệnh.
Như vậy trung bình một người cân nặng 50kg cần 50g protein, trong khi bát cơm gạo trắng khoảng 180g chỉ chứa 12g protein mà không có đường.
Còn theo tự điển bách khoa Wikipedia giá trị dinh dưỡng của 100g gạo trắng chứa :
130 calo, chất béo lipid 0,3g, cholesterol 0mg, Natri 1mg, Kali 35mg, carbohydrate 28g, chât xơ 0,4g, đường thực phẩm 0,1g, protein 2,7g, vitamin A 0,1U, vitamin D 0,1U, vitamin B6 0,1mg, calcium 10mg, sắt 0.2mg, Magnésium 12mg.
Như vậy lý thuyết cơm gạo có nhiều đường phải kiêng ăn nhiều cơm là không đúng sự thật, đã làm cơ thể mất nh̃ững chất bổ khác trong cơm.
Câu 4-Mẹ không được ăn nhiều chất đạm protein, mà mẹ phải ăn nhiều rau củ .
Ăn chay hay ăn mặn đều có protein trong động vật như thịt, cá..., và trong thực vật như đậu nành, đậu hũ, các loại bột đậu....
Đôi khi chúng ta thắc mắc, chính xác bao nhiêu protein nên tiêu thụ mỗi ngày?
Carbohydrate là chất chính chứa đường, chất xơ, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim, mạch máu và ruột kết. Khi chúng ta bị bệnh thận mãn tính dễ bị bệnh tim hơn, đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
Một số nghiên cứu cho thấy tăng chất xơ trong chế độ ăn uống như rau, củ...có thể làm giảm huyết áp và viêm. Nhiều người chạy thận phàn nàn về các triệu chứng tiêu hóa (GI=Gastro-Intestinal), chẳng hạn như táo bón hoặc tiêu chảy. Chất xơ có thể giúp giảm các triệu chứng này, cũng như giúp kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu.
Một số thực phẩm có chứa carbohydrate, bao gồm:
Rau củ có tinh bột, bánh mì và ngũ cốc, đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng, trái cây và nước ép trái cây, ...
Khi thức ăn của chúng ta không có protein, thì tụy tạng không có nguyên liệu chế biến insulin, thì tụy tạng không có insulin vào trong máu để dẫn các chất bổ khác trong máu như đường, chất béo, hồng cầu, oxy... vào nuôi tế bào thì tế bào bị đói, và ngược lại chất đường chất mỡ vẫn nằm trong máu nên khi thử đường và mỡ trong máu cao chúng ta bị bệnh mỡ máu cao và đường cao. Do đo chúng ta phải cần thuốc insulin bên ngoài đưa vào cơ thể để hạ đường huyết, trong khi cấm không cho ăn protein để tụy tạng không sản xuất ra insulin ? Phải chăng là khoa học đang làm thương mại trên cơ thể người bệnh.
Mỗi hộp bút tiêm insulin có 5 cây bút, mỗi cây có sẵn 3ml thuốc insulin, ngày nay bán với giá từ 450-500 đô la/1 hộp..
Nhưng có ai ngờ rằng mình đang mắc bẫy tự giết chết tế bào tụy, do insulin bên ngoài vào cơ thể ức chế tụy tạng sản xuất insulin nội làm tăng lượng đường trong máu cao để phải tiêm insulin ngoại, và vài năm sau các nhú tuyến tụy không sản xuất insulin được, tế bào tụy trở thành ung thư.
Ngoài ra đường huyết cao sau khi ăn cũng do lỗi của chúng ta, sau khi ăn trong vòng 30 phút đo đường huyết cao, nhưng trên lý thuyết 2 giờ sau, các tế bào nhận đủ đường thì đường trong máu xuống thấp bình thường, với điều kiện cơ thể có vận động kích thích tế bào nhận đường để chuyển thành máu, ngược lại, sau khi ăn rồi nằm, tế bào không được kích thích, nên không nhận đường thì đường huyết trong máu vẫn cao, sẽ được chuyển về gan thành đường và mỡ dự trữ nên béo phì mà người không có sức và làm mệt tim.
Câu 5-Mẹ không được ăn nhiều chất béo làm tăng cholesterol gây xơ vữa động mạch.
Theo bài viết tựa đề là :
Ăn ít chất béo dầu mỡ hại sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng,
của BS Phạm Hiếu Liêm, Pham H.Liem, MD, former Jackson T. Stephens Professor and Vice-Chairman of the Donald W. Reynolds Department of Geriatrices, UAMS.
Trong thập niên 1870, giáo sư Ancel Keys thuộc ngành dinh dưỡng của Đại Học Minisota đưa ra kết quả của một cuộc nghiên cứu quan trọng trên 7 quốc gia Âu Mỹ cho thấy rằng tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa từ mỡ động vật là nguyên nhân của cholesterol cao và bệnh tim mạch, các khoa học gia khác đã nhanh chóng ủng hộ giáo sư Keys, nên hội chuyên khoa Hoa Kỳ khuyến cáo người Mỹ nên ăn ít chất béo.
Hậu qủa bi đát, dân Mỹ vào siêu thí mua thực phẩm với quảng cáo Ít Mỡ (low fat) hay không mỡ (no fat) to tướng in trên nhãn hiệu... Khách hàng đã phải trả giá qúa đắt về sức khỏe và sinh mạng vì tiêu thụ thực phẩm ít mỡ, trong lúc các bác sĩ của họ tiếp tục khuyến khích dinh dưỡng kỵ chất béo, nhất là mỡ động vật, một cách sai lầm trong suốt 40 năm qua.
Một vài chuyện nghịch lý (paradox) phát hiện trong thời gian này, nhưng khoa học gia và chính phủ Hoa Kỳ vẫn không quan tâm và suy diễn đúng, vì vẫn còn bị mê hoặc với chính sách giảm chất béo.
Nghịch lý : Dân Pháp thích ăn uống ngon miệng nên họ nhất định không ăn giảm béo nhất là mỡ động vật... Họ tiếp tục ăn bơ, pho mát, thịt bò, gà vịt ngỗng, heo, trứng...như thường lệ, nhưng tỷ số mập phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch tại Pháp lại thấp hơn Hoa Kỳ và các nước Tây Âu lân cận. Nghịch lý này được giải thích vì người Pháp uống nhiều rượu vang và đỏ có chất kháng oxy và nhất là resveratrol là chất có trong vỏ trái nho.....
Nhờ cuộc khảo cứu của Đại học Tulane và bài báo cảnh tỉnh của ký giả O'Connor mà hôm nay chúng ta biết rằng các nghịch lý kể trên không phải nghịch lý gì cả. Y học và chính phủ Hoa Kỳ đã sai lầm khi cổ võ và áp dụng cách dinh dưỡng thiếu chất béo. Cuộc khảo cứu 7 quốc gia của GS Keys đã bị các khoa học gia đương thời duyệt lại và cho thấy ông đã phạm nhiều sơ xuất dẫn đến kết quả không đúng với sự thật.
Ăn ít chất béo còn có hại cho sức khỏe tổng quát vì cơ thể sẽ bị thiếu các sinh tố quan trọng hòa tan trong chất béo như sinh tố A, D, và K.
Ngoài ra, nhiều chứng ung thư thường xẩy ra trên người có lượng cholesterol trong máu rất thấp, nhưng cho đến nay y học vẫn chưa chứng minh được là ung thư làm hạ cholesterol hay thiếu cholesterol gây ra ung thư ?
Thực phẩm với chất béo tốt gồm có dầu olive, canola, dầu gan cá, trái bơ avocado, mỡ vịt, dầu dừa, dầu đậu phộng, lòng đỏ trứng. và còn nhiều nữa. Người ăn thiếu chất béo bị xuất huyết não nhiều hơn như chúng ta đã biết.
Pham H. Liem MD.
Bài trước chúng ta cũng đã học về công dụng của đường chuyển hóa lipid :
Các chất mỡ có trong thành phần thức ăn như mỡ bò, gà, lợn, phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng gà, vịt... hấp thụ qua ruột và được đưa vào máu để lưu thông dưới dạng đặc biệt, gọi là lipoprotein. Chất mỡ được đưa đến cho các mô, cơ bắp, sử dụng để tạo ra năng lượng cần thiết cho hoạt động co cơ, vận động... hoặc chuyển thành mô mỡ đọng lại dưới da (ở bụng, mông, đùi...). Chất mỡ này là mỡ dự trữ, sẽ dùng tới trong trường hợp nguồn cung cấp từ thức ăn không có chất mỡ nào nữa (ví dụ như lúc ăn kiêng, nhịn đói). Như vậy, chất mỡ có trong máu là điều bình thường.
Ngược lại, thiếu mỡ trong máu cũng rất nguy hiểm. Nếu thiếu chất béo, dễ bị xuất huyết não, cơ thể không thể tái tạo nhu mô, bảo vệ cấu trúc của dây thần kinh, tổng hợp kháng thể, sản xuất huyết cầu. Phụ nữ trẻ thiếu mỡ trong máu sẽ dễ bị rối loạn kinh nguyệt, mãn kinh sớm. Bệnh Alzheimer cũng đến nhanh hơn ở người cao tuổi nếu mỡ máu thiếu. Tỷ lệ người lao phổi, viêm gan, thoái hóa khớp, dị ứng… ở nhóm thiếu mỡ máu và tỷ lệ tử vong vì nhồi máu cơ tim ở người già thiếu mỡ máu cao hơn số người có mỡ trong máu cao.
Để phòng bệnh, cần có chế độ ăn uống hợp lý để vẫn có mỡ trong cơ thể nhưng không quá thừa. Chất làm tăng mỡ máu ghê gớm chính là tinh bột và đường cát chứ không phải là mỡ trong thực phẩm. Do đó, nên ăn nhiều cá, tăng cường rau quả, ăn chay thì nên ăn nhiều trái bơ avocado với đường nếu cơ thể thiếu đường hay ăn với rau răm chấm muối tiêu nếu người có áp huyết thấp, kết hợp tập thể dục vừa sức, tốt nhất là đi bộ mỗi ngày ít nhất 30 phút.
Như vậy xúi mẹ không ăn chất béo là vô tình hại mẹ mình.
Câu 6-Mẹ đừng bao giờ để đường-huyết tăng lên cao hơn 7mmol/l, nếu không bác sĩ sẽ phải tăng thêm liều tiêm insulin.
Trong các video giảng về đường, tôi uống đường cho mọi người thấy và đo đường trước khi bắt đầu bài giảng, đường huyết cao vượt tiêu chuẩn của tây y, nếu tôi theo tây y để chữa bệnh tiểu đường thì tôi đã chết từ lâu rồi, trên thực tế đường-huyết của tôi cao trong 40 năm nay thì người rất khỏe không đau bệnh, để chứng minh cho mọi người biết cách chữa làm hạ đường huyết thấp là sai lầm gây chết người.
Tiêu chuẩn định mức đường cao hơn 7mmol/l phải tiêm insulin là cái bẫy giăng ra cho chúng ta phải bị sập bẫy vì càng tăng liều tiêm insulin thì đường-huyết càng tăng, chúng ta không thắc mắc tại sao, trong khi thân thể càng suy nhược tiều tụy gầy ốm, mất sức.
Trước năm 1979 không có ai bị bệnh tiểu đường. Chúng ta bình tâm suy nghĩ, trước năm 1975, người bị bệnh tiểu đường rất hiếm, phải uống thuốc, phải tiêm insulin, nhưng khi bị đi cải tạo, làm gì có thuốc uống hay thuốc chích, lao động vất vả thì làm gì còn bệnh tiểu đường cao, mà ngược lại yêu cầu người nhà đi thăm nuôi tiếp tế đường để duy trì sức khỏe, chứ không yêu cầu tiếp tế thuốc tiêm hạ đường huyết ? Điều đó chứng tỏ khi chúng ta lao động nặng nhọc thì đường-huyết tụt thấp, nên chúng ta bị bệnh tiểu đường là do chúng ta ăn nhiều mà lười vận động tập thể dục thể thao.
Các con mình đâu biết răng thượng đế cấu tạo cơ thể con người rất hoàn hảo có nhiều chức năng hoạt động tự động để duy trì sự sống cho chúng ta.
Khi có nguồn đường từ thức ăn vào cơ thể có đủ 4 chất glucose, protein, lipid, oxy, cơ thể tự tao ra insulin, tự cân bằng đường-huyết là 7mmol/l khi bình thường.
Cái bẫy của 3 đại công ty chế thuốc insulin, không muốn cơ thể tự chế insulin, nên dọa kiêng ăn đủ thứ, kiêng ăn protein, để cơ thể không sản xuắt được insulin, kiêng ăn đường glucose, kiêng chất béo, để tế bào thiếu đường, thiếu chất béo, làm rối loạn chuyển hoá thức ăn, rối loạn dinh dưỡng, rối loạn chuyển hóa đường, rối loạn chuyển hóa lipid...trong khi tim và não vẫn cần đường glucose để duy trì sự sống cho mình, mà mình tự hại mình kiêng không dùng đường, thay đường bằng rau củ là đường ketone nên máu nhiễm acid làm cho tế bào gan bị ung thư.
Chúng ta phải thắc mắc khi đường-huyết cao 7mmol/l, phải tiêm insulin thì bắt buộc insulin từ ngoài cơ thể vào trong máu phải dẫn đường trong máu vào tế bào, nhưng tế bào không nhận đường chưa được gan chuyển thành glucose, nên tế bào bị bỏ đói ngay sau khi chúng ta ăn, ngược lại insulin ngoại phải dẫn đường này vào gan biến thành mỡ, trong khi thức ăn không có glucose, không có protein thì không có chất nuôi tế bào hoạt động để chế thành insulin và thành máu, cơ thể lại chứa mỡ nhiều hơn máu, và đường huyết trong máu bị insulin bên ngoài vào làm hạ thấp đường-huyết, khiến tim và não thiếu đường glucose hoạt động ngay lúc đó mà gan chưa chuyển hóa mỡ thành glucose, thì gan phải rút đường glucose trong cơ bắp, trong các tế bào, trong xương tủy ra đem vào máu để đủ đường cho tim não hoạt động, thì đường trong máu lại bật lên 7mmol/l.
Như vậy mức 7mmol/l là mức đường cần thiết mà cơ thể tự điều chỉnh căn bằng. Theo thời gian, đối với tây y cố tình cho là cao, mà tiêm insulin không xuống nên phải tăng liều insulin gấp đôi, để đối kháng lại lượng insulin cao vào máu, thì cơ thể phải huy động đường trong tế bào vào máu hơn 200mg/dl, tây y lại thấy đường huyết tăng lại tăng liều insulin gấp 3, cơ thể đối kháng lại đủ đường cũng gấp 3, rồi tây y lại tăng dần ngày tiêm 4 lần thì lượng đường trong máu càng cao lên trên 500mg/dL = 27,8mmol/l, cứ thế trận chiến giữa insulin tiêm vào và đường trong cơ thể phải rút hết từ xương tủy vào máu tăng cao, thậm chí cao lên 1000mg/dl, vì chỉ để bảo vệ chính nghĩa duy trì sự sống cho tim và não giúp cơ thể sống còn, cuối cùng cho đến thân tàn ma dại, chiến đấu chống lại cho đên hơi thở cuối cùng rồi chết oan uổng lại mang lấy tiếng xấu là bà này chết về bệnh tiểu đường. Sự thật không phải do bệnh tiểu đường mà do thuốc insulin mới là thủ phạm vừa ăn cướp vừa la làng...
Kết qủa như chúng ta đã biết, trong té bào càng bí bỏ đói, lại bị rút đường, giống như kho chứa đạn gần hết đạn chống nhau với kẻ địch giầu có đánh phá tế bào của ta bằng đại bác insulin, làm sao tế bào cầm cự lâu dài được khi chúng vừa bị bỏ đói vừa hết đạn là đường trong máu cầm cự cho đến khi thân tàn ma dại vì sự ngu si của chính mình lại bị các con tiếp tay hù doạ bắt mình phải tiêm insulin không được quên bỏ liều tiêm hàng ngày, vô tình tiếp tay với khoa học không chân chính làm mẹ chết.
Ngược lại trong thế gian này cũng có những đứa con sáng suốt, nhận ra điều nghịch lý ấy, và cũng có những bà mẹ tự động bỏ thuốc mà uống thêm đường hay nước mía dấu không cho con hay biết, sau một thời gian đường cao trên 7mmo/l lại thấy người khỏe không còn đau nhức bệnh tật. Và chính bà mẹ thú thực với con trai mình là mẹ dấu con bỏ thốc chữa bệnh tiểu đường lâu rồi mà mẹ uống thêm đường theo KCYĐ mà mẹ khỏe cho đến ngày nay, được con trai đồng thuận trả lời mẹ một câu an ủi mát lòng...: Thôi thì mẹ cứ uống đường miễn là mẹ khỏe hết chóng mặt vui vẻ là được rồi mẹ ạ.
Như vậy, muốn kiểm soát đường huyết để đừng bị rối loạn chuyển hóa tiêu hóa, rối loạn chuyển hóa đường, chuyển hóa mỡ, chuyển hóa đạm, không gì chính xác bằng máy đo đường luôn giữ đường trong tiêu chuẩn đói từ 6-8mmol/l. Sau khi ăn no từi 8-11mmo/l như tiêu chuẩn của Y Tế Thế Giới năm 1979 là ăn toàn, không bị bệnh tật
Muốn biết công dụng của nước mía làm hạ đường, chúng ta phải mua máy thử đường để tự trải nghiệm khi dùng đường hay nước mía, hay đường trái cây...cái nào tốt cho sức khỏe, giúp cho mình khỏe hơn mà đường huyết không tăng cao.
Tuy nhiên đường cao sau khi ăn bao nhiêu cũng không nguy hiểm chỉ trừ đường huyết thấp dưới 3.5mmol/l mới gây nguy hiểm chết người. Trong video này có một ông sau khi ăn đường huyết 27.1mmol/l = 488mg/dl từ tháng 7 năm 2018 cho đên nay tháng 7/2019 sau khi ăn đường vẫn cao, sau khi tập khí công đường xuống trong tiêu chuẩn, không uống thuốc, không chữa theo tây y, không tiêm insulin, nên mới sống khỏe không bệnh tật, chứng tỏ bệnh tiểu đường cao không gây chết người, nhưng tiêm insulin mà không cho ăn đường thì xẩy ra trận chiến sinh-tử, insulin làm ất đường cơ thể bao nhiêu thì cơ thể chống lại rút hết tàn quân cho người ra chiến đấu đến cùng, lấy của cơ thể 100mg/dl, nó bù lại 100mg/dL, tăng thêm insulin lấy của cơ thể 200mg/dl, cơ thể bù lại 200mg/dL, 4 mũi tiên insulin liều cao lấy của cơ thể 500mg/dl, nó bù lại 500mg/dl... đo là lý do tại sao càng tăng liều tiêm insulin thì đường huyết càng tăng, và càng tăng thì máu nhiễn toan càng cao do rút từ mỡ nên pH càng thấp nghiêng về acid nhiều xuống pH 5 thì tế bào ung thư, và di căng toàn thân pH 4 và 3 thì chết.
Trong 1/2 lít nước mía lượng đường thiên nhiên có giá trị bằng 30 thìa đường, nhưng uống vào đo đường huyết trước và sau khi uống đường-huyết không tăng nhiều nhưng sau 2 giờ đường huyết tư động hạ xuống, vì khi xuống thận, thận giữ lại đường trong máu đủ an toàn, dư thừa thải theo nước tiểu, khi cơ thể thiếu đường thì thận giữ lại cho đủ đường để cơ thể hoạt động tốt nên không bị bệnh tiểu đường.
B-CÁC LOẠI BỆNH NAN Y VÀ UNG THƯ KHÔNG ĐÁNG SỢ
Muốn chữa khỏi các loại bệnh nan y, ung thư ....theo Y Học Bổ Sung Khí Công Y Đạo.
phải chữa vào gốc bệnh là tế bào bệnh, do thiếu glucose, protein, lipid, oxy, không đủ chất nuôi tế bào thì tế bào bị bỏ đói mới bị sụt cân nhanh trở thành ung thư. Khi chữa ung thư lại bỏ đói tế bào tiệp tục thì sẽ di căn toàn thân.
Còn chữa gốc nguyên nhân phát sinh bệnh thì thuốc chữa bệnh là thức ăn uống phải giúp tế bào sinh ra máu và phải bảo vệ tế bào không bị phá vỡ vỏ tế bào bị hoại tử, thì nguyên tắc chính là phải có năng lượng đường glucose dương pH kiềm, chúng sẽ tự chế biến những chất cần thiết vừa nuôi chúng khỏe để bảo vệ sự sống và sức sống cho chúng ta khỏe mạnh không bị bệnh : Những chức năng của tế bào cần chuyển hóa thức ăn thành chất bổ như :
1-Protein vào máu, tuyến tụy nhận protein vừa đủ chế biến thành insulin nội
2-Insulin nội từ ṭụy vào máu dẫn hồng câù, oxy, đường glucose, protein, lipid, oxy đem vào tế bào thu nhận thức ăn mới, và tế bào thải ra chất những cặn bã của thức ăn cũ...sau khi đường vài đủ các tế bào, các cơ bắp, các tế bào thần kinh, tim, não, xương tủy, còn thừa lại đường trong máu đủ giúp cho cơ tim, não hoạt động trong khoảng 4-6 giờ mà không bị mất đường, nếu còn thừa cơ thể tự động chuyển đường vào gan chứ được 100g được chuển đổi thàn glycogen, còn thừa nữ thì chuyển đổi thành mỡ chứa trong gan, trường hợp ngược lại, trong máu thiế thiếu đường thì cơ thể tạm thời rút đường dự trữ trong gan vào máu đ̉ể suy trì sự hoạt động của tim mạch và thần kinh não bộ không bị suy yếu.
3-Glucose kết hợp với protein được tế bào chế biến sản xuắt thành máu mới mỗi ngày, gồm hồng cầu, bạch vầu, tiểu cầu.
Khi thức ăn không có Glucose và protein thì hôm đó không có nhiên liệu chế biến sản xuất ra máu, nên ăn ít hay nhịn ăn nhiều ngày cơ thể mất máu, sụt cân.
4-Glucose kết hợp với lipid bảo vệ tế bào không bị vỡ vỏ, bảo vệ da, bảo vệ thân nhiệt, chết béo dư thừa củng được dự trữ ở bụng, mông, đùi, khi cơ thể nhịn ăn thì mỡ dự trữ lại chuyển thành năng lượng, thành đường cũng phụ giúp protein biến thành máu.
5-Công thức máu là Fe2O3 là máu đỏ, khi máu đi nuôi tấ bào, nhận oxy thải ra carbon thàn oxyde carbon thì công thức máu đỏ mất 1 Oxy trử thành máu đen Fe2O2, nếu một người lười tập, hay thử khó không nạp đủ oxy để duy trì công thức máu thì trong máu không còn oxy thì chỉ còn lại chất săt Fe2, mà không có đủ máu, tế bào cũng trử thành tế bào ung thư.
6-Nhớ rằng cơ thể tự động chế biến insulin, và tự động cân bằng đường huyết, khi thừa thì cất vào gan th̀nh đường dự trữ, khi cơ thể làm viẹc nhiều trong máu thiếu đường, đường-huyết tụt thấp xuống 5mmol/l thì gan tự động phóng thích đường dự trữ vào máu tăng lên thành 7mmol/l, khi đường xuống 6mmol/l chân tay bủn rủn người mệt mỏi là biết đến bữa ăn nạp năng lượng từ thức ăn, thì khi nạp xong đường huyết lại tăng lên để chuyển hóa thức ăn và sau 2 giờ đường huyết được cân bằng trở lại.
7-Nguyên nhân rối loạn đường huyết và rếi loạn chuển hóa thức ăn :
Nhưng tây y cho mức đường huyết 7mmol/l là cao, chi insulin ngoài can thiệp vào, phải tiêm insulin, thì mỗi mũi tiêm làm tụt đường huyết xuống 30-100mg/dL, tính trung bình là 50mg/dL, trong khi insulin ngoài vào cơ thể thì ức chế tế bào tụy sản xuất insulin nội không phóng thích insulin nội vào máu được, thì làm suy giảm chức năng tụy tạn gây ung thư sưng tuyến tụy, mặt khác, insulin ngoại không dẫn chất bổ vào được tế bào, vì trong máu không có đường, không có chất béo, tế bào đang bị bỏ đói trong thời gian tiôm insulin, thức ăn biến thành mỡ cất vào gan, mỡ bụng. Nhưng tim và não không có glucose duy trì sự sống cho tim mạch và não bộ, nên khi tiêm insulin làm hạ mất bao nhiêu mg/dl đường trong máu thì cơ thể chống lại sự mất mát glucose trong máu, phải rút đường glycogen và mỡ chuyổn thành glucose để cứu tim mạch. Cứ tiêm insulin vào làm tụt bao nhiêu đường trong máu thì cơ thể chống lại sự mất đường phải rút đường trong tế bào và xương tủy cho đường trong máu tăn lên trở lại, vì thế tây vẫn thấy đường trong máu còn cao, càng tăng liều insulin thì cơ thể càm mất đường gây ra suy dinh dưỡng, suy nhược, sụt cân gầy ốm thân tàn ma dại cho đến khi tim ngừng đập lâm sàng, chân tay lạnh, máu đặc không tuần hoàn do bệnh tiểu đường. Khi bệnh nhân chết đi vẫn còn mang tiếng xấu chết vì bệnh tiểu đường, mà thật ra trên thế giứi không có bệnh tiểu đường, nguyên nhân bệnh tiểu đường là do tiêm insulin làm rối loạn sự sống của cơ thể.
Đó là lý do giải thích tại sao một người nhịn ăm không ăn gì chỉ uống nước mía mà vẫn sống khỏe trong 20 năm, vì trong nước mía có đường, có protein có chất béo, uống nhiều, uống đủ, cơ thể vẫn tạo ra máu, ra mỡ, ra insulin, vẫn cân bằng đường huyết cho cơ thể, và ăn phở tăng thêm chất bổ máu, có nhiều protein, lipid, uống nhiều nước mía, và tập khí công thu nạp nhiều oxy duy trì công thức máu, phục hồi sự sống cho tế bào ung thư, mà khỏi bệnh ung thư.
Dấu hiệu của ung thư nhìn thấy ược là tế bào bị bỏ đói sụt cân, trong máu nhiều acid, tệ bào bị bỏ đói trong môi trường acid thì bị ung thư, ung thư còn nhẹ thì thử pH nước bọt tương đương với thử pH máu thì pH 5, ung thư phát triển thì pH 4, sẽ di căn toàn thân. Nên cách chữa ung thư không phải giết teế bào ung thư bằng hóa xạ trị là giết cả tế bào lành và không phải bỏ đói tế bào, vì tế bào đã bị bỏ đói thời gian dài mới bị ung thư. Mà phải ăn phở nuôi lại tế bảo phục hồi sự sống cho chúng khi thấy chúng ta tăng cân trở lại, uống nước mía nhiều giúp chuyển hóa protein, lipid thành máu. nước mía giúp tăng nqng lượng và sự sống cho tế bào, và tập thể dục khí công duy trì công thức máu, nước mía làm tăng pH.
Ngoài thị trường có bán nước Alkaline pH 9 hay 9.5. khi bị ung thư thì pH 5, nếu uống nước pH 9 thì trong máu sẽ trửa thành trung tính pH 7, nếu ung thư nặng hơn thì pH 4, cần uống nước pH 9,5 ,thay nước uống hàng ngày 1,5-2 ĺit và uống nước mía, ăn phở mặn hay chay, sau khi ăn vậ động bụng chuổn hóa thức ăn, chuển hóa đường là bài Kéo Ép Gối chậm Làm Mềm Bụng 200-300 lần, sau 5-6 tháng tăng cân đi tái khám sẽ thấy không còn bệnh ung thư.