Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2022

Tác dụng của insulin đối với bệnh trào ngược dạ dày thực quản và ung thư dạ dày và thực quản

1. Mô tả và chức năng của thực quản

Thực quản là một ống dẫn được sử dụng để đưa thức ăn từ miệng đến dạ dày, bắt đầu từ hầu và kết thúc ở dạ dày, thông qua cơ hoành.
Bên trong thực quản luôn được bôi trơn. Sau khi nuốt, cơ vòng ở rìa trên của thực quản đóng lại, lớp cơ tròn và cơ dọc của thực quản tạo ra nhu động đẩy thức ăn về phía rìa dưới của thực quản nơi có cơ vòng dưới (cơ vòng Barrett), lớp cơ này sẽ mở ra. để thức ăn đi vào dạ dày; cơ vòng này cũng ngăn chặn bất kỳ sự trào ngược nào từ dạ dày lên thực quản.


Dây thần kinh phế vị, còn được gọi là dây thần kinh khí quản, chủ trì điều hòa sinh dưỡng (tiêu hóa, nhịp tim, v.v.). Nó chuyển tải thông tin sinh dưỡng cảm giác, vận động và đặc biệt là phó giao cảm đến toàn bộ cơ thể.

Miệng-phổi-dạ dày-lá lách-gan-túi mật-ruột non-ruột già-hậu môn, tất cả đều tham gia vào hoạt động thích hợp của hệ thống tiêu hóa.

2. Mô tả và chức năng của dạ dày

Dạ dày là một cái túi hình chữ J, có thể chứa tới 3 đến 4 lít thức ăn (Hình 2a-b). Phần trên của dạ dày (cardia) được nối với phần cuối của thực quản. Phần cuối của dạ dày (môn vị) nằm ở chỗ nối với phần đầu của ruột non (tá tràng). Thành dạ dày có 5 lớp có chức năng tiết enzym và dịch vị, đồng thời co bóp dạ dày thông qua lớp dọc (lớp ngoài), lớp tròn (lớp giữa) và lớp xiên (lớp trong).

Dịch dạ dày bao gồm mật (và axit mật do gan tiết ra để tiêu hóa thức ăn), pepsin (enzym phân hủy protein), và axit clohydric (HCL để hạ pH). Độ pH của dịch vị có tính axit mạnh (1 đến 5) để thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Sự vận động của dạ dày sẽ nhào trộn thức ăn rắn thành chất dinh dưỡng lỏng (chyme dạ dày) để chuyển hóa thành máu và năng lượng. Chyme rời khỏi dạ dày và bắt đầu chảy vào ruột non.

Sự hấp thụ chất dinh dưỡng được thực hiện ở ruột non, một sự tái hấp thu khác được thực hiện ở ruột già để phân tách chất thải thành nước tiểu và phân.

3. ung thư thực quản

Thức ăn quá cay, đồ uống quá nóng, trào ngược dạ dày thực quản ở pH axit ... có thể gây bỏng thực quản vĩnh viễn dẫn đến ung thư thực quản.

4. Ung thư dạ dày

Các dấu hiệu chính của ung thư dạ dày là: rối loạn tiêu hóa và rối loạn chế biến thức ăn, đái tháo đường khi điều trị liên tục bằng tiêm insulin, đường huyết và pH axit cao, mệt mỏi, chán ăn, sưng vùng bụng trên, buồn nôn sau bữa ăn, nôn ra máu. , tiêu chảy, suy dinh dưỡng, sụt cân, thiếu máu, mất thăng bằng, hình thành cục máu đông trong dạ dày và thực quản .....

5. Phát hiện và điều trị ung thư dạ dày theo QiQongTherapy, nhánh Y học bổ sung
Chính sự thiếu hụt glucose luôn là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

Thiếu hụt glucoza không cung cấp đủ năng lượng và nhiệt lượng cần thiết cho dạ dày để tiêu hóa thức ăn chuyển hóa thành năng lượng và dinh dưỡng cho máu mà ngược lại thức ăn sẽ chuyển hóa thành mỡ. Thức ăn không được tiêu hóa hết đọng lại trong dạ dày, lên men và gây viêm loét dạ dày có thể gây trào ngược dạ dày thực quản; dạ dày trơ ra như thùng rác, lâu ngày sẽ biến chứng thành ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày tiến triển theo 4 giai đoạn, rất ít người chú ý vì các dấu hiệu chỉ thoáng qua và ngẫu nhiên nên không gây được sự chú ý đặc biệt nào. Ở giai đoạn cuối, dạ dày phải được phẫu thuật cắt bỏ. Thực quản được kết nối trực tiếp với ruột non.

QiQongTherapy theo dõi tình trạng của người đó và sự tiến triển của bệnh ung thư bằng cách sử dụng máy đo huyết áp, máy đo đường huyết, nhiệt kế và độ pH.

a. Phát hiện sự cố của hệ tiêu hóa
Trong nghiên cứu điển hình này, các giá trị huyết áp được tham chiếu cho một người từ 41 đến 59 tuổi là:
Tâm thu: 120-130 mmHg; Tâm trương: 70-80 mmHg; Xung: 70-75 bpm

Tâm thu đại diện cho Năng lượng; Tâm trương đại diện cho Máu; Pulsation thể hiện hàm lượng Đường (nhiệt - lạnh).

Đo độ căng của cánh tay trái cung cấp thông tin về dạ dày và đo độ căng ở cánh tay phải cung cấp thông tin về gan.

Trường hợp 1
Trước bữa ăn, dạ dày trống rỗng, huyết áp bên trái phải thấp hơn so với bên phải, vì gan bắt đầu tiết mật để tạo cảm giác đói. Sau bữa ăn, dạ dày bắt đầu tiêu hóa, huyết áp tăng lên.

Trước bữa ăn, trái: 120mmHg / 70mmHg / 70; bên phải: 130mmH / 70mmHg / 70
Sau bữa ăn, trái: 130mmHg / 80mmHg / 75; phải: 120mmHg / 80mmHg / 75

Những giá trị này chỉ ra rằng hệ tiêu hóa đang hoạt động bình thường, vì có sự khác biệt thích hợp về mức độ căng thẳng trước và sau bữa ăn giữa hai cánh tay. Thức ăn được chuyển hóa thành máu và năng lượng.

Trường hợp 2
Nếu các phép đo là:

Trước bữa ăn, trái: 130mmHg / 70mmHg / 70mmHg / 70; bên phải: 120mmHg / 70mmHg / 70

Sau bữa ăn, trái: 130mmHg / 70mmHg / 70mmHg / 70; bên phải: 120mmHg / 70mmHg / 70

Không có sự khác biệt về mức độ căng của cánh tay trước và sau bữa ăn, điều này cho thấy dạ dày bị trơ, không hoạt động và gan bị xơ cứng.

Trường hợp 3
Mặt khác, nếu các biện pháp là:

Trước bữa ăn, trái: 130mmHg / 70mmHg / 70mmHg / 70; bên phải: 120mmHg / 70mmHg / 70

Sau bữa ăn, trái: 120mmHg / 80mmHg / 80mmHg / 70; phải: 130mmHg / 80mmHg / 70

Đây là một trường hợp chế biến thức ăn ngược lại.

Những giá trị này chỉ ra rằng dạ dày không hoạt động bình thường để tiêu hóa thức ăn, gan phải làm việc trước bữa ăn để tiết ra mật, nhưng nó chỉ hoạt động sau bữa ăn. Quá trình chuyển hóa bị đảo ngược, tình trạng này sẽ gây ra tình trạng axit trong dạ dày (do dịch mật trong dạ dày tiết muộn) và sinh ra khí nóng, trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày.

b. Phát hiện ung thư dạ dày
Đo huyết áp ở cánh tay trái cung cấp thông tin về tình trạng của dạ dày.

Ưu điểm của các phép đo thông thường là chúng cho phép theo dõi sự tiến triển của ung thư.

Từ 110 mmHg đến 100 mmHg, các dấu hiệu không đáng chú ý lắm. Nếu không có các phép đo thường xuyên, người ta không biết rằng ung thư vẫn tiếp tục tiến triển.

Nếu các giá trị này liên tục giảm, đó là sự trầm trọng của bệnh.

Tâm thu 110 (mmHg) / Tâm trương 65 (mmHg) / Xung 70 (bpm)
105 62 64
100 60 60
80 60 55

Giá trị 80/60/55 cho thấy bệnh ung thư dạ dày đã hình thành, thường xuyên bị đau. Nếu căng thẳng tiếp tục giảm, giai đoạn cuối sẽ không thể tránh khỏi.

Tâm thu: 80 mmHg: năng lượng không đủ cho hoạt động của dạ dày, dạ dày trở nên trơ, không còn khả năng co bóp, dạ dày co lại, giảm thể tích và không thể tiếp nhận thức ăn được nữa. Có sự suy nhược chung trên toàn cơ thể.

Tâm trương: 60 mmHg: thiếu sắt, thiếu B12, thiếu máu cấp tính, hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng, sụt cân.

Nhịp tim: 55 nhịp tim / phút: thiếu đường trầm trọng, toàn thân lạnh, máu lưu thông chậm ...... tạo cục máu đông, tắc nghẽn mạch máu, trạng thái đau.

c. Điều trị ung thư dạ dày
Bên trong dạ dày ung thư có tính axit rất cao, nó phải là:
trung hòa lượng axit trong dạ dày bằng cách uống nước kiềm pH9 (có bán ở chợ hoặc siêu thị)
Nằm xuống và lăn người để phân phối đầy đủ lượng kiềm cho toàn bộ dạ dày. Khi giữ nguyên tư thế ngồi hoặc đứng, chất lỏng kiềm sẽ chỉ đi xuống đáy dạ dày để ở lại đó, nhưng không thể trộn lẫn với tất cả thành phần axit trong dạ dày, để trung hòa nó.

Lặp lại nhiều lần nếu cần thiết cho đến khi lành. Uống chất lỏng kiềm pH9 và lăn lại. Các giá trị của máy đo huyết áp sẽ ổn định và bắt đầu tăng.

d. Tái tạo chức năng dạ dày
Bụng đang trong thời kỳ dưỡng bệnh, bạn chỉ nên ăn lỏng:

Giảm đun sôi và uống một phần một bát Phở (súp Tonkinese / súp thịt bò) trong tất cả các bữa ăn. Phở chua chứa 5 vị cần thiết để bổ sung năng lượng và bổ máu.
uống ít nhất 1 lít nước mía trở lên mỗi ngày. Nước mía chứa nhiều chất dinh dưỡng: glucose, insulin, vitamin B12, Ca ++ ....... và còn làm tăng thể tích máu.
lăn qua lăn lại để phân phối thức ăn lỏng cho toàn bộ dạ dày và máu nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể.

Lặp lại các bước 1-2-3 nếu cần, đồng thời theo dõi diễn biến của bệnh bằng cách theo dõi huyết áp.

Việc chữa bệnh đạt được, dạ dày sẽ hoạt động trở lại, khi huyết áp đo được đạt đến giá trị tham chiếu theo tuổi của người được đề cập.

Một chế độ ăn uống không hạn chế, không đường, đa dạng và số lượng là mong muốn. Đừng quên tập các bài tập QiQongTherapy!

6. Ghi chú

1. Trước khóa học, thầy Đỗ đo đường huyết: 203 mg / dL, muốn nâng đường huyết lên cao hơn nữa, để chứng minh đường huyết cao không phải lo sợ, thầy đã uống một cốc nước có chứa 5 thìa cà phê đường glucozo.

- Giữa liệu trình, lượng đường trong máu của anh ấy là: 179mg / dl
- Kết thúc buổi học, lượng đường trong máu của cháu là: 119mg / dL, pH 7,5
Thật tệ là Master Do không thể tăng lượng đường trong máu của mình lên cao hơn nữa!

Đường rau quả có độ pH axit. Chỉ chanh, chanh có độ pH kiềm, mặc dù hương vị của chúng có tính axit.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét