I-Giải bài tính để biết cách phân biệt đường huyết :
Thí dụ : Vừa gà vừa chó 36 con, bó lại cho tr̀n đếm đủ 100 chân. Hỏi có bao nhiêu gà, bao nhiêu chó
Gà đặt là x có 2 chân, chó là y có 4 chân, 36 con đếm được 100 chân
Công thức là Nếu gà x+ Chó y = 36 con
Đáp án bao nhiêu gà, bao nhiêu chó, tùy theo số chân :
1x + 35y có 142 chân
2x + 34y có 140 chân
3x + 33y có 138 chân
4x + 32 y có 136 chân
5x + 31y có 134 chân
6x + 30y có 132 chân
7x + 29y có 130 chân
8x + 28y có 128 chân
9x + 27y có 126 chân
10x + 26y có 124 chân
11x + 25y có 122 chân
12x + 24y có 120 chân
13x + 23y có 118 chân
14x + 22y có 116 chân
15x + 21y có 114 chân
16x + 20y có 112 chân
17x + 19y có 110 chân
18x + 18y có 108 chân
19x + 17y có 106 chân
20x + 16y có 104 chân
21x + 15y có 102 chân
22 gà + 14 chó có 100 chân
II-Cách tính chỉ số đường huyết âm-dương :
Cũng tương tự như vậy, đo đường huyết đúng tiêu chuẩn 10mmol/l phải căn cứ thêm tiêu chuẩn nhịp tim nằm trong 70-80, nhiệt độ ngón tay út trái là kinh tâm hỏa,ngón chân út trái, là chức năng thận dương thủy, trong tiêu chuẩn 36.0-36.5 độ C, pH dương là kiềm 6.5-7.5
3-Bốn điều này tây y chưa biết :
a-Đường cát vàng là đường dương glucose uống trực tiếp vào máu, làm tăng nhiệt độ, tăng nhịp tim, tăng ph kiềm. Sau khi uống đường cát vàng rồi đo đường huyết được 10mmol/l, và nhiệt độ, nhịp tim, pH trong tiêu chuẩn là tết không phải bị bệnh tiểu đường, biểu thị bằng công thức
10x(glucose) + 0y(sucrose) = 10mmol/l, đổi ra mg/dl là 180mg/dl
b-Ngược lại chúng ta không cần ăn hay uống đường dương glucose, mà ăn nhiều tinh bột đường sucrose như 10 chén cơm mỗi ngày, chúng ta đo đường huyết được 342mg/dl chia 34.2 tương đương 10mmol/l của đường glucose, và nhịp tim, nhiệt độ, pH cũng nằm trong tiêu chuẩn, thì cũng phải bị bệnh tiểu đường.
Tuy nhiên, cả đời không dùng đến đường, ăn cơm càng nhiều đo đường càng cao, cũng không phải tiểu đường, vì không bao giờ bị suy tim, hư gan, lọc thận, hoại tử, và không bao giờ đo đường huyết cao tối đa HI.
c-Dù ăn đường glucose và sucrose là cơm canh, rau, trái, củ qủa, đường có cao, nhưng không bao giờ máy đo đường chỉ cao tối đa HI, nếu không dùng thuốc hạ đường hay tiêm insulin.
d-Tại sao chúng ta không hỏi bác sĩ giải thích. Tôi đã không ăn đường, bánh kẹo, đồ ngọt, ăn ít cơm, không ăn trái cây rau củ qủa, thì làm gì có đường trong người, làm sao máy vẫn chỉ cao, trong khi lại đang dùng thuốc hạ đường, tiêm insulin là hạ đường nào.
Chúng ta phải suy nghĩ khi máy đo đường chỉ càng cao bao nhiêu thì chính cơ thể chúng ta càng mất năng lượng bấy nhiêu, cao nhất là HI là cơ thể bị mất năng lượng tối đa, cho đến khi insulin lấy hất năng lượng trong người chúng ta gầy còm, trơ xương, đến khi các chức năng trong cơ thể mất năng lượng thì ngưng hoạt động thì chúng ta chết.
Cái ác nhất là chúng ta bị kết tội oan chết vì đường cao
III-Ăn cơm nhiều không bị tiểu đường.
1-Tây y phân tích giá trị dinh dưỡng có trong 100g gạo trắng :
Chất đạm 1,42g
chất béo 0,15g
Carbohydrate : 14,84g
Chất xơ : 0,2g
Glucose : 0g
Tinh bột đường (sucrose ) : 0,03g
Canxi : 5mg
Sắt : 0,63mg
2-Một chén cơm cho bao nhiêu năng lượng :
a-Câu trả lời 100g cơm có 150 calo.
b- 100g gạo trắng chứa tới 242 calo
c-100g gạo lứt sẽ chứa khoảng 218 calo.
Những người mập dư thừa năng lượng calo khi ăn gạo lứt là giảm calo sẽ giảm mập.
Ngược lại người gầy ốm, thiếu năng lượng calo, cần ăn nhiều gạo trắng để tăng năng lượng
Trung bình con người cần 1500 calo mỗi ngày bằng nhiều cách :
-Cần ăn 10 chén cơm mỗi ngày cho đủ 1500 calo.
-Hay ăn 5-6 chén cơm và cộng thêm năng lượng từ thức ăn cho đủ 1500 calo.
-Hay ăn ít cơm, uống thêm nước đường cho đủ 1500 calo.
-Hay có người không ăn, chỉ uống 375g đường cũng đủ 1500 calo
3-So sánh đường huyết và năng lượng của gạo và đường cát glucose :
Khi vào bệnh viện cho uống 75g đường, khoa học phân tích năng lượng là 300 calo, sau 2 tiếng cơ thể chuyển hóa tốt đã mất đi hơn 100 calo, nên khi đo lại đường huyết còn dưới 200, thì máy đo đường cho ra con số 200mg/dl, thì 200 là chỉ số đường huyết hay chỉ số năng lượng calo.
Trong khi ăn 200g cơm đo máy thử đường cũng cho kết qủa 300, thì có nghĩa 200g cho cơ thể 300 năng lượng calo , chứ không phải 300mg/dl đường huyết, vì 200g cơm không ngọt bằng 75g đường mà tại sao bằng nhau.
Do đó Môn học chữa bênh thí Khí Công Y Đạo mới phân biệt 3 loại đường, đường glucose là đường dương, đường sucrose từ thực phẩm ăn vào là đường âm, và cơ thể kông dùng đường, ăn ít thực phẩm, không có năng lượng, lại tiêm insulin là đường huyết càng tăng cao tối đa HI, chính là cơ thể bị insulin lấy hết năng lượng trong con người cho đến khi cơ thể hết năng lượng thì bị chết oan uổng do sai lầm của cả bác sĩ và của cả bệnh nhân đặt niền tin vào bác sĩ, vào khoa học không đúng chỗ
IV-Tại sao chúng ta không hỏi bác sĩ những thắc mắc .
Trong gạo không có glucose là đường dương, tại sao máy đo đường lại đo đường cao khi ăn nhiều cơm, còn tinh bột đường là đường hỗn hợp có chứa chất ngọt trong sucrose 0,03g nếu ăn 2 chém cơm thì đường tinh bột mới chỉ được 0,06g, mà đo đường huyết cao trên 300mg/dl là tại sao, trong khi tây y thử đường huyết trong bệnh viện cho uống đường thật 75g, sau 2 tiếng thử đường huyết chỉ có 200mg/dl ?
Như vậy chúng ta gọi là máy đo đường thật ra không đúng, nên chữa bệnh tiểu đường sai làm chết oan nhiều người.
Máy đo đường chính là máy đo năng lượng của thức ăn khi ăn vào, hay khi cơ thể bị mất đi.
Chúng ta hãy tìm xem nghiên cứu khoa học về năng lượng của các thực phẩm.
Nếu chúng ta ăn 2 chén cơm gạo trắng hay 200g gạo trắng , mỗi chén cho 150 calo, 2 chém là 300 calo
nên dùng máy đo đường đo được 300mg/dl
Tây y đã phân tích chỉ số đường tinh bột rau củ qủa đều thuộc loại đường hỗn hợp sucrose có chỉ số GI nhiều ít khác nhau, không phải ăn những thứ này là đường huyết cao, mà cho chúng ta tính toán chọn GI nào cao để tăng năng lượng khi chúng ta thiếu năng lượng làm cơ thể gầy ốm, còn người thừa năng lượng mập phải chọn những thức ăn có chỉ số GI thấp.
Các bác sĩ đã không hiểu ý nghĩa của chỉ số GI, để phân biệt đường trong thực phẩm là glucose có trong sucrose cho ta nhiều năng lượng, chứ không phải bệnh đường huyết cao
V-Bảng đối chiếu đường huyết âm-dương, hay đối chiếu năng lượng.
Như trên đã biết cách thử đường của bệnh viện và Cơ Quan Y Tế Thế Giới đặt tiêu chuẩn đường huyết đầu tiên vào năm 1979, Tiêu chuẩn đói 100-140mg/dl, tiêu chuẩn no 140-200mg/dl
Lấy tiêu chuẩn đường dương 10mmol/l, nhịp tim 70-80, nhiệt độ 36.0-36.5, pH 6.5-7.5
0 glucose + 10 sucrose =10mmol/l hay 0x18 + 10x34.2 sẽ đo được 342mg/dl đúng tiêu chuẩn,
1 glucose + 9 sucrose =10mmol/l hay 1x18 + 9x34.2 sẽ đo được 326mg/dl đúng tiêu chuẩn,
2 glucose + 8 sucrose =10mmol/l hay 2x18 + 8x34.2 sẽ đo được 310mg/dl đúng tiêu chuẩn,
3 glucose + 7 sucrose =10mmol/l hay 3x18 + 7x34.2 sẽ đo được 293mg/dl đúng tiêu chuẩn,
4 glucose + 6 sucrose =10mmol/l hay 4x18 + 6x34.2 sẽ đo được 277mg/dl đúng tiêu chuẩn,
5 glucose + 5 sucrose =10mmol/l hay 5x18 + 5x34.2 sẽ đo được 261mg/dl đúng tiêu chuẩn,
6 glucose + 4 sucrose =10mmol/l hay 6x18 + 4x34.2 sẽ đo được 245mg/dl đúng tiêu chuẩn,
7 glucose + 3 sucrose =10mmol/l hay 7x18 + 3x34.2 sẽ đo được 229mg/dl đúng tiêu chuẩn,
8 glucose + 2 sucrose =10mmol/l hay 8x18 + 2x34.2 sẽ đo được 212mg/dl đúng tiêu chuẩn,
9 glucose + 1 sucrose =10mmol/l hay 9x18 + 1x34.2 sẽ đo được 196mg/dl đúng tiêu chuẩn,
10 glucose + 0 sucrose =10mmol/l hay 10x18 + 0x34.2 sẽ đo được 180mg/dl đúng tiêu chuẩn,
a-Trong trường hợp không ăn đường glucose, chỉ ăn cơm canh rau củ qủa, đo đường cao 342mg/dl , nhịp tim, nhiệt độ, pH đúng tiêu chuẩn, thì không bí bệnh tiểu đường
b-Đo đường cao 400mg/dl mà nhịp tim, nhiệt độ, pH trong tiêu chuẩn, thì trong 400 có 342mg/dl tương đương đường dương, còn dư 58mg/dl là đường âm đổi qua đường dương tăng thêm 1.7mmol/l không đáng kể.
c-Nếu đo 450mg/dl làm tăng nhịp tim cao hơn tiêu chuẩn, nhiệt độ trên 37 độ, pH 8 là có dấu hiệu 3 nhiều. Thì uống nước mía là đường âm là hạ nhiệt là hạ nhịp tim, hạ nhiệt độ
d-Nếu các số đo trên 180mg/dl mà nhịp tim thấp, nhiệt độ thấp, pH thấp là đường âm nhiều , thiếu đường dương, là thiếu đường chứ không phải bệnh tiểu đường.
Bệnh nhân cảm thấy không khỏe, không có sức, chính là thiếu năng lượng calo, mà tây y lầm lẫn cho là bệnh đường huyết cao, tiêm insulin làm bệnh nhân đo đường càng cao là đường giả, chính là cơ thể càng mất đi nhiều năng lượng làm mất thân nhiệt, mọi cơ quan trong cơ thể sẽ ngưng hoạt động.
Kết luận :
Do đó môn Khí Công Y Đạo từng nói không có ai bị bệnh tiểu đường, chỉ cố của máy đo tiểu đường chính lả chỉ số năng lượng calo của mỗi bữa ăn, chúng ta cần phải đủ năng lượng 1500-2000 calo mỗi ngày thì cơ thể khỏe mạnh.
Những ai tiêm insulin mà đo đường càng cao là càng mất nhiều calo cho đến khi cơ thể cạn hết năng lkượng thì chết vì mất năng lượng chứ không phải chết do đường cao,
Chúng ta không tỉnh ngộ còn muốn bị các bác sĩ chữa sai lầm cho đến bao giờ để bị chết đúng quy trình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét