Thứ Hai, 2 tháng 12, 2019

Tiểu đường 31. Nguyên nhân và cách chữa UNG THƯ BAO TỬ

Video : https://youtu.be/Q-Rn9O9Apjs

A-Những dấu hiệu báo trước ung thư bao tử :

1-Cảm giác đầy tức vùng trên rốn, kèm mệt mỏi. Khoảng 1/2 trường hợp có sụt cân và đau vùng trên rốn. Lúc đầu, triệu chứng đau rất giống với trong loét bao tử (đau liên quan tới bữa ăn, giảm khi dùng các thuốc điều trị loét). Chính vì vậy, bệnh nhân thường chủ quan, xem nhẹ bệnh và chỉ đi khám khi đã quá muộn. Do đó phải thử pH.


2- Đau bụng trên. Bắt đầu với những cơn đau từng đợt, sau đó là thường xuyên và nặng hơn. Đau dai dẳng bất cứ lúc nào dù no hay đói.

3- Luôn bị ợ chua, hơi thở nóng, trào ngược thực quản thường xuyên do tiêu hóa không tốt, chuyển hóa nghịch Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư bao tử. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh.

4-Chán ăn, ăn không có cảm giác ngon miệng. Sợ thịt, mỡ.

5-- Nôn ra máu, do xuất huyết bao tử. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nếu trong chất nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng ung thư bao tử.

6- Đầy bụng sau khi ăn. Đây cũng là biểu hiện thường thấy ở người ung thư bao tử. Khi ăn xong có cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn. sờ bụng vùng bao tử có nhiều cục cứng ấn đè đau, sờ bụng vùng bao tử có nhiều cục cứng ấn đè đau.....

7- Có những trường hợp đi ngoài ra phân đen, hoặc đi cầu thường xuyên ra máu đen lẫn trong phân .

8- Một số bệnh nhân viêm loét bao tử còn có thể sờ thất bọc u trong ổ bao tử, biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau. .Theo sự tăng lên của kích thước khối u, cảm giác buồn nôn cũng ngày càng nghiêm trọng, trong trường hợp này đa số là đã chuyển ung thư.

9-Ngoài những triêu chứng thường gặp trên, còn có một số trường hợp cũng có các biểu hiện khác thường gặp như: người bệnh hay bị viêm tắc tĩnh mạch, ngoài da có nổi nốt đen, màu da xẫm lại, viêm cơ, viêm da… thậm chí người bệnh còn có thể sờ hoặc cảm nhận được khối u...Chính vì vậy ngoài việc kiểm tra sức khoẻ thường xuyên bạn cần phải để ý việc sinh hoạt hằng ngày để phát hiện sớm các dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư bao tử.

10-Bệnh ung thư bao tử có thể phát triển ở bất cứ phần nào của bao tử, có thể lan ra khắp bao tử và đến các cơ quan khác của cơ thể; đặc biệt là thực quản, phổi, hạch bạch huyết và gan.

Xem thêm tài liệu các cách chữa khác theo đông tây y hiện nay :

UNG THƯ BAO TỬ


Căn bệnh có nguy cơ trở thành ung thư bao tử bạn phải biết
Polyp bao tử, còn gọi là khối u bao tử, là khối tế bào hình thành bên trong lớp lót bao tử.Hầu hết khối u bao tử không có nguy cơ trở thành ung thư, tuy nhiên, vẫn có một số loại có thể làm tăng nguy cơ ung thư bao tử.Vì thế, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức để biết rằng khi nào cần điều trị những khối u này và ngăn ngừa nguy cơ chúng trở thành ung thư đe dọa tính mạng của bạn.

1. Triệu chứng polyp bao tử:
Những khối polyp bao tử thường không có triệu chứng cụ thể. Phần lớn chúng được phát hiện ra một cách tình cờ do bác sĩ thăm khám một căn bệnh nào đó. Những triệu chứng có thể sẽ gặp khi có polyp bao tử sẽ là:
Đau bụng hoặc cảm thấy đau khi bấm vào bụng- Chảy máu- Buồn nôn và nôn.

2. Loại khối u bao tử nào nguy hiểm?
Các loại khối u bao tử phổ biến sẽ là:
- Tăng sản polyp: Là một phản ứng mãn tính ở các tế bào bên trong lớp lót của bao tử. Loại khối u này thường gặp ở người viêm bao tử.
Nguy cơ trở thành ung thư của khối u tăng sản là rất nhỏ, nhưng những khối u có đường kính lớn khoảng 2cm trở lên thì có nguy cơ trở thành ung thư.
- Fundic polyp tuyến: Được hình thành từ các tế bào tuyến bên trong lớp lót bên trong bao tử. Loại khối u này không có khả năng trở thành ung thư bao tử ngoại trừ trường hợp xuất hiện ở người có sẵn hội chứng ung thư ruột kết.
- U tuyến: Được hình thành từ các tế bào tuyến bên trong lớp lót của bao tử.
Khi các u tuyến hình thành, các tế bào phát triển các lỗi trong DNA làm cho các tế bào dễ bị tổn thương mà phát triển thành ung thư.
U tuyến lại là loại của polyp bao tử có nhiều khả năng nhất để trở thành ung thư bao tử.

3. Khi nào cần điều trị polyp bao tử:
- Nếu trong bao tử xuất hiện những khối u nhỏ nhưng không phải là u tuyến thì không cần phải điều trị. Thay vào đó, bạn cần đề nghị bác sĩ theo dõi định kỳ sư phát triển của khối u.
Khi khối u mọc hoặc xuất hiện những triệu chứng tổn hại đến sức khỏe thì có thể gỡ bỏ.
- Khi khối u được xác định là u tuyến hoặc chúng có đường kính lớn hơn 1cm thì cần thiết phải điều trị và loại bỏ để ngăn ngừa nguy cơ chúng phát triển thành ung thư bao tử.
Loại bỏ khối u có thể thông qua phẫu thuật nội soi.

4 kiểu người có nguy cơ mắc ung thư bao tử cao nhất
Khoảng 65-80% số trường hợp ung thư bao tử có liên quan đến vi khuẩn H.P (Helicobacter pylori), vi khuẩn này là thủ phạm hàng đầu của bệnh viêm loét bao tử - tá tràng.

Dưới đây là những trường hợp có nguy cơ mắc ung thư bao tử cao nhất:

Người nghiện thuốc lá
Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư bao tử lên tới 40% và thậm chí tới 82% ở người nghiện thuốc nặng so với người không hút thuốc lá.

Người nghiện rượu
Một số nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ cao bị ung thư bao tử xảy ra ở những người nghiện rượu.

Người hay ăn đồ chế biến sẵn
Các chất nitrates, nitrites có trong thịt đã chế biến cũng có thể được một số loài vi khuẩn, trong đó có H.P chuyển đổi thành những phức hợp có thể gây ung thư bao tử.

Người béo phì
Béo phì cũng là một yếu tố nguy cơ của ung thư bao tử do hiện tượng trào ngược bao tử - thực quản hay xảy ra ở những người quá thừa cân.
Mặc dù vẫn chưa rõ ràng về mặt cơ chế bệnh sinh nhưng một số thống kê đã cho thấy người béo phì có tỷ lệ ung thư bao tử cao gấp 2 lần người không bị béo phì.

Một số trường hợp khác
Một số các yếu tố khác cũng có thể liên quan tới ung thư bao tử như bệnh tiểu đường, thiếu máu ác tính, hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS), bệnh viêm teo niêm mạc bao tử…
Polyp bao tử cũng có thể tiến triển thành ung thư khi kích thước trên 2cm hoặc khi có nhiều polyp trong bao tử.
Chế độ ăn cũng được cho là yếu tố nguy cơ của ung thư bao tử như ăn quá mặn, ăn nhiều thực phẩm hun khói, các loại thịt đỏ, thịt đã qua nhiều công đoạn chế biến, rau quả ngâm dấm.

Phát hiện ung thư bao tử qua hơi thở

Theo tạp chí Ung thư Vương Quốc Anh, phép thử có độ chính xác tới 90% và sẽ là một cuộc cách mạng trong việc chẩn đoán và chữa trị ung thư bao tử.
Hiện nay các bác sĩ chẩn đoán loại ung thư này bằng cách lấy sinh thiết bao tử qua một đầu dò có camera linh hoạt thông qua miệng xuống thực quản.
Nhưng với phép thử qua hơi thở, các thành phần hóa học đặc trưng trong những bao tử mắc ung thư sẽ được phát hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Giáo sư Hossam Haick viện Nghiên cứu Công nghệ Israel người đứng đầu nhóm nghiên cứu đã làm thí nghiệm với 37 bệnh nhân mắc ung thư, 32 người mắc chứng loét bao tử và 61 người có những vấn đề khác về bao tử.
Qua hơi thở, các bác sĩ không những đã phát hiện sự phân hóa giữa những bệnh nhân ung thư với số còn lại, mà còn chẩn đoán mức độ nặng nhẹ của ung thư. Phép thử mới này cũng chính xác trên chó.
80% bệnh nhân khi phát hiện ung thư bao tử đang ở giai đoạn không thể phẫu thuật. 2/5 số bệnh nhân có thể tiếp tục sống ít nhất 1 năm nhưng chỉ có 1/5 kéo dài sự sống tới 5 năm. Vì vậy thành công này sẽ là bước tiến lớn tạo thêm nhiều cơ hội sống đối với các bệnh nhân ung thư.

Thực phẩm quen thuộc có thể gây ung thư bao tử bạn không ngờ tới
Thực phẩm không những cung cấp dinh dưỡng có lợi mà đôi khi tác hại của nó cũng khôn lường khi bạn sử dụng chúng không đúng cách.

Do đó, nếu không muốn mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này bạn cần phải tránh xa những thực phẩm được lọt vào top đen như:

Cơm thừa
Việc hâm nóng cơm nguội lại để ăn là thói quen của rất nhiều người. Phần vì sự tiện lợi, phần vì tiết kiệm nên không nỡ bỏ đi mà vẫn “tái sử dụng” món cơm thừa vào ngày hôm sau.
Trong khi bạn lại không hề biết rằng cơm nguội khi được hâm nóng lên rất khó để tiêu hóa. Tinh bột chứa trong cơm khi được đun nóng từ 600C trở lên thì sẽ bị chuyển hóa thành bột hồ. Bột hồ làm chậm quá trình tiêu hóa, ảnh hưởng lớn đến bao tử.
Thường xuyên ăn món cơm nguội hâm nóng này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư bao tử cho bạn so với những người không thường xuyên ăn món ăn này.

Thực phẩm chiên, rán
Chứa nhiều chất độc hại nếu được dùng với dầu mỡ đã dùng chiên, rán nhiều lần. Đồng thời những thực phẩm khô cứng này có tỷ lệ gây tổn thương lớn cho bao tử.
Khi bạn ăn nhanh, nhai không kỹ, thức ăn đi xuống bao tử có thể sẽ gây xước, tổn thương, gây viêm loét. Lâu ngày tích tụ lại sẽ dễ bị biến chứng thành ung thư bao tử.

Socola
Chất theobromine chứa trong socola có thể làm lỏng cơ co khít ở thực quản, khiến dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản. Sự bất thường này, thường xuyên xảy ra với những người hay ăn socola và họ là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư bao tử cao.

Ớt cay
Bình thường chất cay trong ớt sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, cần phải cảnh giác với một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau bao tử nặng thêm.
Những người bị viêm loét dạ dạy, nếu có sở thích và thói quen ăn ớt thì sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư bao tử cao.
Với những người bình thường cũng vậy, nếu lạm dụng ớt thì khả năng mắc bệnh đau bao tử sẽ cao hơn những người ít ăn ớt.

Muốn ngừa ung thư bao tử đừng quên cà tím

Các chuyên gia Nhật Bản đã phát hiện thấy trong cà tím có chứa nhiều thành phần hoạt chất có khả năng ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư bao tử.
Cà là loại thức ăn được sử dụng từ lâu đời và được trồng phổ biến ở mọi miền nước ta. Có nhiều loại cà khác nhau như cà pháo, cà nghệ, cà tứ thời, cà xoan, cà bát, cà dái dê, cà dừa, cà sung, cà gai ... Trên thế giới cũng trồng nhiều loại cà khác nhau ấy như là ở Lào, Thái Lan, Campuchia, Miến Điện, Trung Quốc, Nhật Bản, kể cả các nước phương tây cũng trồng cà.
Cà là loại cây trồng hoặc mọc hoang ở những vùng đất ẩm, mỗi loại cà cũng có hình dáng, màu và kích cỡ khác nhau. Chẳng hạn cà pháo quả tròn bé màu trắng hay vàng, rất nhiều quả và có khi cho thu hoạch quanh năm. Cà nghệ có cùi mỏng màu xanh hoặc trắng ăn giòn không kém cà pháo.
Còn cà tứ thời quả bé, tròn có màu sắc thay đổi, cho quả quanh năm. Cà xoan quả hình quả xoan, màu xanh. Loại cà bát quả to như cái bát có màu trắng hay màu xanh. Cà dái dê trông dài giống như hình dái con dê, có màu tím hoặc xanh hay trắng...
Đông y gọi chung các loại cà là Giã tử, Ái qua, Nuy qua, tên khoa học là Solanum milogena L thuộc họ cà (Solanaceae). Theo đông y thì cà có vị ngọt tính hàn (có tài liệu ghi là cực hàn và có độc).
Sách “Trung dược học bản thảo” cho biết cà có tác dụng hoạt lợi (nhuận trường), lợi tiểu, trị thũng, thấp độc, trừ hòn cục trong bụng (Chưng hà), chứng lao truyền, ôn bệnh trong bốn mùa (Phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa). Tán huyết tiêu viêm, chỉ thống...
Còn trong “Thực liệu bản thảo” có nói cà có tác dụng chữa ngũ tạng lao tổn. Trong sách “Thực kinh” viết: Cà có tác dụng làm đầy da thịt, ích khí lực, chữa cước khí... cùng nhiều chứng bệnh.
Y học hiện đại cũng xác nhận rằng cà cũng giàu dinh dưỡng.Riêng với giống cà tím (cà dái dê) ở phương tây người ta cũng đã nghiên cứu nhiều và được xếp vào nhóm rau quả đứng hàng đầu với hàm lượng vitamin PP cao nhất.

Có tài liệu nói vitamin PP chứa trong cà tím là 72g. Đặc biệt hơn ở cà còn chứa chất Nightshade soda có tác dụng chống ung thư, ức chế sự tăng sinh của khối u trong bộ máy tiêu hóa.
Ngay ở cả Nhật Bản các chuyên gia cũng đã phát hiện thấy trong cà tím có chứa nhiều thành phần hoạt chất có khả năng ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư bao tử. Vì vậy có ý kiến đã khuyên nên sử dụng nước ép cà tím khi người bệnh đang dùng xạ trị và cả ngay sau khi phẫu thuật ung thư...
Như vậy thật sự cà còn là một vị thuốc hay được sử dụng chữa trị nhiều bệnh từ lâu đời ở nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới. Dưới đây xin giới thiệu những phương thuốc trị bệnh từ cà để cùng tham khảo và có thể áp dụng khi cần.

*Chữa phụ nữ huyết hư, da vàng: Lấy quả cà pháo già bổ ra phơi khô trong bóng râm cho đến khô, rồi tán bột mịn, ngày uống 2 lần, mỗi lần 8g chiêu với rượu hâm nóng. Cần uống liền dài ngày.

*Chữa đại, tiểu tiện, đường tiêu hóa ra máu: Lấy quả cà pháo già sao vàng, tán bột mịn, ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 8g hòa với dấm pha loãng để uống.

*Chữa đàm nhiệt, viêm phế quản cấp, táo bón: Lấy cà tím 500g đem thái dọc, gừng tươi 4 lát, tỏi 3 củ nghiền nhuyễn. Sau trộn với nước tương, dầu, muối, đường chưng cách thủy. Ăn hết trong ngày. Mỗi ngày ăn 1 lần, cần ăn 5 – 7 ngày liền.

*Chữa ho lâu năm không khỏi: Cà pháo tươi 30 – 60g, nấu chín cho mật ong vào vừa đủ rồi nấu lại là được. Ngày ăn 2 lần (theo “Ẩm thực phương đông trị bệnh” của Hồng Minh Viễn năm 1998 của Trung Quốc).
*Chữa hoàng đản (chứng viêm gan vàng da): Lấy cà tím thái miếng, trộn lẫn gạo nấu thành cơm ăn trong 5 ngày đến 1 tuần.

*Chữa chứng đau bụng ở nữ (theo tạp chí “Tropical doctor” tháng 4 năm 1982): Lấy quả cà khô và quả me chín, cả hai thứ có lượng bằng nhau. Cho vào 1.000ml nước (1 lít) rồi đun sau 30 phút lọc lấy nước chia ra vài lần uống nóng.
Ngoài ra ở Nigeria người dâncòn có kinh nghiệm sử dụng quả cà tím (cà dái dê) để chữa trị chứng phong thấp. Cà tím còn được sử dụng làm thuốc đánh trắng răng, chữa hôi miệng. Ở Nam Hàn người ta còn sử dụng cà tím phơi khô làm thuốc giảm đau, trị sưng khớp, loét bao tử..

Ung thư bao tử: Có thể chữa khỏi 100%
Ung thư bao tử được chia thành 4 giai đoạn. Khi bệnh đã diễn biến đến giai đoạn 4 thì có thể lan qua gan, tụy, hạch bạch huyết và các cơ quan khác, tiên lượng rất xấu.Nếu phát hiện sớm, khả năng chữa khỏi ung thư bao tử có thể đạt 97,1 - 100%.
Có triệu chứng này nghĩ ngay ung thư bao tử
Khả năng khỏi bệnh đến 100%
Theo các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa,ung thư bao tử sớm là khi tổn thương chỉ nằm ở lớp niêm mạc chưa xâm lấn vào lớp dưới. Bình thường, thành bao tử có 4 lớp từ trong ra ngoài: lớp niêm mạc, lớp dưới niêm mạc, lớp cơ, ngoài cùng là lớp thanh mạc. Giữa lớp niêm mạc và dưới niêm mạc ngăn cách nhau bởi lớp cơ niêm.

Ung thư bao tử sớm có nghĩa là chưa có di căn nơi khác vì lớp niêm mạc không có mạch máu và cũng chưa xâm lấn sang các cơ quan trong ổ bụng cũng như di căn hạch. Vì vậy, chỉ cần lấy toàn bộ phần ung thư là khỏi bệnh

Không giống ung thư ở giai đoạn muộn, ung thư bao tử sớm không có biểu hiện triệu chứng, thường phát hiện được tình cờ khi nội soi. Khi có biểu hiện triệu chứng như đau bụng, chán ăn, đầy bụng, xuất huyết tiêu hóa như nôn ra máu hoặc đại tiện phân đen là khi ung thư đã ở giai đoạn muộn.
Các nhà khoa học đã chỉ rõ, ung thư bao tử nếu phát hiện ở giai đoạn muộn thì tỉ lệ sống sau 5 năm chỉ còn dưới 10%; trong khi tỷ lệ này ở giai đoạn sớm là 97,1 - 100%. Cũng tỷ lệ này sau 5 năm bệnh nhân vẫn còn sống khỏe mạnh mà không phải điều trị hóa chất hoặc các phương pháp gì khác sau cắt tách dưới niêm mạc bao tử qua nội soi.
Ung thư bao tử được phát hiện giai đoạn muộn chủ yếu là phẫu thuật cắt bao tử và sau đó phải điều trị hóa chất toàn thân, làm chất lượng cuộc sống người bệnh bị giảm đáng kể. Thậm chí, với những bệnh nhân được phát hiện muộn, ở giai đoạn cuối thì tỷ lệ sống sót trong 5 năm là rất thấp, tỷ lệ sống sót trên 1 năm cũng không cao.

Phương pháp tốt nhất để phát hiện ung thư bao tử giai đoạn sớm là tiến hành nội soi.
Tuy nhiên, hiện nay khả năng tầm soát ung thư cũng như thăm khám sức khỏe định kỳ của Việt Nam không được tốt cho nên tỷ lệ tử vong do ung thư bao tử trong vòng 5 năm rất cao, tới 80%, tỷ lệ này ở Mỹ là hơn 50%.

Điều trị sớm, hiệu quả cao
Ung thư được coi là nỗi sợ hãi kinh hoàng nhưng rất ít người quan tâm đến việc dự phòng. Hiện nay, ung thư bao tử là một trong những loại ung thư có thể phòng ngừa và điều trị tốt nếu bệnh nhân đến bác sĩ khi bệnh chưa chuyển sang giai đoạn di căn.
PGS.TS.Nguyễn Văn Hiếu (Bệnh viện K) cho biết trongChương trình Phòng chống bệnh ung thư Quốc gia,ung thư bao tử có thể được điều trị bằng các phương pháp: phẫu thuật, hóa trị liệu và tia xạ.

Phương pháp điều trị đầu tiên và chủ yếu đối với các ung thư bao tử giai đoạn sớm là phẫu thuật: cắt bỏ một phần hay toàn bộ bao tử. Sau 5 ngày bệnh nhân đã có thể uống và ăn trở lại. Sau phẫu thuật 10-14 ngày, bệnh nhân có thể ra viện.

Những trường hợp ung thư giai đoạn cuối có thể: Phẫu thuật tạm thời, nhằm lập lại lưu thông của đường tiêu hóa, kéo dài cuộc sống cho người bệnh.
Hóa chất trị liệu: Đây là phương pháp điều trị bằng các thuốc chống ung thư đặc biệt. Các thuốc này thường được dùng phối hợp với nhau trong một tuần, sau đónghỉ thuốc 2 hoặc 3 tuần rồi lại dùng tiếp.

Nếu ung thư ở giai đoạn sớm, hóa trị liệu dùng để hỗ trợ cho phẫu thuật, tia xạ hoặc cả hai, nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể để tránh tái phát ung thư bao tử sau này.
Hóa trị liệu sẽ có một số tác dụng phụ nhưng các tác dụng phụ này là tạm thời và có thể làm giảm được.
Điều trị bằng tia xạ: Biện pháp này dùng các tia phóng xạ để diệt các tế bào ung thư. Các tia phóng xạ này được tính toán chính xác trên vị trí của ung thư để giảm tác hại đối với các mô lành. Trong ung thư bao tử, điều trị bằng tia xạ sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Điều trị bằng tia xạ có thể được dùng cùng với hóa chất trị liệu để làm nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng.
Thông thường, khi tiên lượng và điều trị bệnh ung thư bao tử, các bác sĩ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố và giai đoạn bệnh. Ngoài ra, việc bệnh nhân trong quá trình điều trị có ý chí chiến đấu cao và lạc quan thường có nhiều cơ hội khỏi bệnh hơn.
Nhật Bản là nước có tỉ lệ ung thư bao tử cao trên thế giới, đã thành công trong chương trình phát hiện sớm để phẫu thuật có hiệu quả cao, đạt tới 80% số bệnh nhân sống sau 5 năm.

Thuốc chữa và cách điều trị ung thư bao tử

Ung thư bao tử là một tình trạng bệnh khá phổ biến ở Việt Nam. Ung thư bao tử có thể phát triển ở bất cứ phần nào của bao tử. Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori là nguyên nhân của đa số các loại ung thư bao tử, còn các bệnh viêm bao tử teo màng lót do tự miễn, chuyển sản ruột (intestinal metaplasia) và nguyên nhân di truyền là các yếu tố tăng nguy cơ gây bệnh.
Bệnh ung thư bao tử là một căn bệnh nguy hiểm về đường tiêu hóa và có tỷ lệ mắc bệnh khá cao. Phần lớn những người mắc phải căn bệnh này đều không được chữa khỏi do những biểu hiện bệnh ung thư bao tử ở giai đoạn đầu khá mơ hồ khiến cho bệnh nhân không thể phát hiện ra bệnh. Chính vì tầm nguy hiểm của căn bệnh này mà các phương thuốc điều trị bệnh ung thư bao tử được nhiều người quan tâm.

Thuốc điều trị bệnh ung thư bao tử
Tùy theo tình trạng bệnh mà bệnh nhân ung thư bao tử sẽ được các bác sỹ lựa chọn và chỉ định một trong các phương pháp chính sau: phẫu thuật , hóa chất trị liệu , xạ trị.

3.1. Phẫu thuật:
Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến nhất giành cho những người mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu. Phẫu thuật này được gọi là cắt bao tử. Bác sỹ sẽ tiến hành cắt bỏ một phần hay toàn bộ bao tử và các mô xung quanh bao tử tùy thuộc vào kích thước của khối ung thư.

• Trường hợp phẫu thuật cắt bỏ một phần: Sau hi loại bỏ phần bao tử bị ung thư bác sỹ sẽ nối phần còn lại của bao tử với thực quản và ruột non.

• Trường hợp phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ: bác sỹ sẽ nối trực tiếp thực quản với ruột non.

3.2. Hóa chất trị liệu:
Lọaị điều trị này được gọi là điều trị hệ thống hay toàn thể bởi thuốc đi vào mạch máu và đi tới khắp cơ thể. Việc đưa hóa chất trị liệu vào trong cơ thể người bệnh ung thư trước khi tiến hành phẫu thuật nhằm làm cho các khối u nhỏ lại hoặc cũng có thể dùng hóa chất sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại.
Các thuốc này thường được dùng trong khoảng một tuần, sau đó nghỉ 2 – 3 tuần, rồi tiếp tục dùng lại.
Hóa trị liệu sẽ có một số tác dụng phụ nhưng các tác dụng phụ này là tạm thời và có thể làm giảm được.

3.3. Điều trị bằng tia xạ:
Xạ trị là biện pháp dùng các tia năng lượng cao nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn không cho chúng tăng trưởng. Đây là phương pháp điều trị tại chỗ và chỉ có tác dụng lên các tế bào ung thư trong vùng được điều trị.
Các tia phóng xạ này được tính toán sao cho vừa tiêu diệt được khối ung thư nhưng lại ảnh hưởng ít nhất đối với các mô lành. Điều trị bằng tia xạ sau phẫu thuật ung thư bao tử để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Điều trị bằng tia xạ có thể được dùng cùng với hóa chất trị liệu để làm nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng.

Bệnh nhân thường đến bệnh viện hàng ngày để được chiếu tia. Thông thường việc chiếu tia được tiến hành 5 ngày một tuần và kéo dài trong 5 đến 6 tuần.
Kết hợp sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược hỗ trợ điều trị

Bệnh nhân ung thư thông thường được chỉ định bằng một trong những phương pháp như Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp 2 trong 3 phương pháp này. Nhược điểm lớn nhất của cả 3 phương pháp này đều gây ra rất nhiều tác dụng phụ thường khiến người bệnh bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi, chán ăn… và không có đủ sức khỏe để tiếp tục tiến hành điều trị, nhiều trường hợp bệnh nhân mất vì cơ thể suy kiệt chứ không phải do ung thư. Chính vì vậy, các bác sĩ thường chỉ định thêm cho bệnh nhân sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược có tác dụng bổ sung và tăng cường sức đề kháng, giúp người bệnh giảm đau đớn, mệt mỏi và hạn chế tối đa những tác dụng phụ khác mà các phương pháp trên mang lại, giúp người bệnh nâng cao thể trạng, duy trì sức khỏe để chống chọi lại với bệnh tật.

Hiện nay, sản phẩm US-Procells được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao đồng thời sản phẩm đang được rất nhiều bệnh nhân ung thư tin tưởng sử dụng bởi hiệu quả tích cực mà nó mang lại. Là thành quả của hợp tác nghiên cứu, sản xuất giữa Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Á Châu và US Pharma USA với công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại từ Mỹ. US-Procells có thành phần hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên như Tỏi đen, linh chi, sói rừng, xạ đen, phylamin, sơn đậu căn, bán chi liên… Là những dược liệu quý có tác dụng tiêu diệt, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển tế bào ung thư, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi, thanh nhiệt, đào thải độc tố do hóa trị và xạ trị, kích thích cảm giác thèm ăn… nâng cao thể trạng cho người bệnh. Nhờ đó, bệnh nhân có được sức khỏe tốt nhất để “đương đầu” với các đợt điều trị, đồng thời đem lại hiệu quả tối đa cho các phương pháp.
Ở mỗi biện pháp điều trị được cho là tân tiến nhất hiện nay đều còn tồn tại những mặt hạn chế, mặc dù đã rất lâu nhưng tiến bộ y khoa vẫn chưa thể khắc phục được. Phẫu thuật và xạ trị có thể diệt gọn khối u, nhưng vẫn còn những hạch ung thư nhỏ chưa hình thành thành khối ở đâu đó trong cơ thể thì phải dùng tới hóa trị. Hóa trị lại là biện pháp “phá hại các tế bào ung thư” nhưng lại cũng làm ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh và toàn bộ cơ thể, do “hóa chất” đưa vào đều là “chất độc diệt tế bào ung thư”. Nhiều người vì thế mà suy giảm hệ miễn dịch, không còn sức chống chịu với tiến trình điều trị. Để khắc phục những nhược điểm này, đồng thời nâng cao sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể, US – Procells hiện được xem là sản phẩm tối ưu.

US – Procells có chứa hoạt chất Phylamin, gồm 17 loại acid amin, 27 nguyên tố vi lượng, các flavonoid, phytosterol, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12…), vitamin C, Betacaroten và các loại đường đơn glucose, maltose, fructose…., tác động đến nhiều chức năng của cơ thể như quá trình miễn dịch, sinh trưởng, tác động lên hệ thần kinh, tim mạch, chống sự lão hoá, oxy hoá. Đặc biệt, các acid amin Arginin, cystein, L cystine, các chất vi lượng Mg, Mo, Se, chất chống oxy hoá giúp làm chậm sự phát triển khối u, giảm tác hại của tia phóng xạ, hạn chế các cơn đau của bệnh nhân ung thư. Song song với đó là nhóm Sterois, Germanium, Polysacchanride, Acid Ganoderic, Germanium có trong những loại thảo dược như Linh chi, Tỏi đen, Xạ đen, Sói rừng… chính là thành phần giúp ngăn chặn ung thư, kìm hãm tế bào ung thư phát triển

Tuy bệnh ung thư bao tử rất nguy hiểm và gây nguy cơ tử vong cao nhưng chúng ta vẫn có thể tầm soát chúng bằng việc đi khám sức khỏe định kỳ hoặc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để phòng ngừa bệnh ung thư. Khi có dấu hiệu bất thường của cơ thể thì tốt nhất hãy đi khám chữa trị kịp thời để ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn.