Video bài giảng : https://youtu.be/U4ONkQATYTo
I-Rối loạn đường huyết là gì ?
1-Cần phải giữ đúng tiêu chuẩn đường huyết căn bản khi đói và đường huyết chuyển hóa thức ăn.
Có hai mức đường huyết cần thiết trong cơ thể :
a-Đường huyết thường trực ổn định cho não và tim mạch hoạt động.
Cơ thể chúng ta lúc nào cũng có khí huyết tuần hoàn nhờ hệ thống thần kinh trung ương do bộ não điều khiển và hệ tim mạch điều khiển bơm máu tuần hoàn đi nuôi các tế bào khắp cơ thể không lúc nào ngừng nghỉ, chúng hoạt động 24/24 kể cả lúc thức hay lúc ngủ. Sở dĩ hai hệ thống quan trọng này hoạt động được nhờ năng lượng là đường glucose trong thức ăn, tối thiểu phải được chúng ta cung cấp đều đặn mỗi ngày từ thức ăn, y học lý thuyết đã chứng minh tim và não chỉ cần đường glucose 180g/ngày, trong đó tim cần 36g, não cần tới 144g, tuy nhiên y học ứng dụng trong chữa bệnh không theo lý thuyết này mà theo y học chữa bệnh kinh doanh, tuyên truyền hù dọa nguy hiểm của đường gây ra bệnh tiểu đường, rối loạn đường huyết để bán thuốc, nên hạ tiêu chuẩn đường xuống thấp dưới 7mmol/l hay 126mg/dl so với tiêu chuẩn theo lý thuyết ban đầu đã đồng thuận năm 1979 do Cơ Quan Y Tế Thế Giới thông báo, khi đói đường huyết từ 100-140mg/dl, sau khi ăn no đường huyết từ 140-200mg/dl .
Chúng ta muốn biết đủ hay thiếu, thì đông y bắt mạch kiểm chứng khí huyết trong cơ thể phải có khí lực, phải có lượng máu đủ, thì bắt mạch nhịp đập tốc độ bơm máu tuần hoàn của tim mới hòa hoãn, nhịp nhàng, cơ thể ấm áp không nóng không lạnh, đối chiếu bằng con số cụ thể theo kết qủa máy đo áp huyết của tây y thì áp huyết chỉ số tâm thu là khí lực, tâm trương chỉ lượng máu, nhịp tim chỉ tốc độ bơm máu phải nằm trong tiêu chuẩn tuổi khác nhau giữa trẻ em và người lớn theo tiêu chuẩn dưới đây :
Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo
:
95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5-12 tuổi)
100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ởtuổi thiếu niên (13–17 tuổi)
110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18-40 tuổi)
120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41-59 tuổi)
130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
Để duy trì sự hoạt động của tim mạch và não không bị xáo trộn áp huyết tim mạch, nên Hội Tim Mạch Hoa Kỳ đã khuyến cáo chúng ta phải cung cấp đường glucose mỗi ngày cho tim mạch hoạt động khỏe mạnh không bị bệnh, thì người nam phải cần 9 thìa cà phê đường cát vàng mỗi ngày, người nữ cần 6 thìa mỗi ngày, chia làm 3-4 lần trong ngày.
Thí dụ buổi sáng, sau khi ăn sáng, uống thêm 2-3 thìa đường để cung cấp năng lượng cho tim não hoạt động trong khoảng thời gian 6 tiếng thì số đường 2-3 thìa đã hết, đến trưa sau khi ăn cơm xong uống thêm 2-3 thìa để tiếp thêm năng lượng cho tim não hoạt động thêm 6 tiếng nữa, đến chiều tiếp thêm 2-3 thìa đường hoạt động thêm 6 tiếng, trước khi đi ngủ uống thêm 2-3 thìa cho tim não hoạt động khi chúng ta đi ngủ.
Số lượng đường huyết này là đường huyết căn bản cho riêng não và tim hoạt động tốt, nên tây y gọi là đường khi đói bụng nằm trong tiêu chuẩn đường huyết khi chúng ta đo đường huyết khi đói bất cứ lúc nào cũng nằm trong tiêu chuẩn từ 100-140mg/dl hay từ 5,6-7,8mmol/l.
Lượng đường khi đói cần phải có vì nó là thức ăn giúp hệ thần kinh não và hệ tuần hoàn tim mạch hoạt động, giống như xăng dầu để chạy máy phát điện trung ương cung cấp điện năng cho các tế bào chức năng trong cơ thể.
b-Đường huyết cho bao tử chuyển hóa thức ăn sau khi ăn.
Khi chúng ta ăn thức ăn vào bao tử, thì bao tử cũng cần năng lượng đường để co bóp bao tử chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu, số đường này gọi là đường cần thiết chuyển hóa thức ăn tạm gọi là lượng đường extra ngoài đường căn bản basic, do đó sau khi ăn thì phải có thêm 40-60mg/dl đường, thì kết qủa đo đường sau khi ăn phải từ 140-180 hay đến 200mg/dl, nên tây y có đặt ra tiêu chuẩn đường huyết đo sau khi ăn no là 140-200mg/dl theo tiêu chuẩn đường huyết được quy định lần đầu tiên cho toàn thế giới của Cơ Quan Y Tế Thế Giới năm 1979.
Kể từ khi chúng ta ăn, đo đường huyết cao 200mg/dl tương đương 11,1mmol/l, sau 5-6 tiếng sau khi ăn, chúng ta phải theo dõi để ý, cứ sau mỗi giờ số đường được bao tử co bóp tiêu thụ mất 10mg/dl, trong 5-6 giờ đường cao 200mg/dl giảm dần 50-60mg/dl thì thức ăn trong bao tử chuyển hóa hết, đường huyết trở lại đường huyết căn bản của tim mạch từ 100-140mg/dl.
Lượng đường để chuyển hóa thức ăn giúp cơ thể phát triển tăng theo tuổi, tạo ra tế bào mới, thay đổi tế bào cũ.
Theo lý thuyết, bình thường glucose ở trong máu sẽ được chuyển vào trong tế bào để sản xuất ra năng lượng cho cơ thể khi cần thiết. Nếu glucose dư thừa sẽ được tích lũy dưới dạng glycogen dự trữ ở gan tối đa được 100g, còn đường dư thừa cao hơn nữa sẽ được chuyển thành mỡ dự trữ trong cơ thể, đó là lý do tại sao ăn uống nhiều đường làm tăng cên béo phì do cơ thể tăng mỡ.
Ngược lại, nếu cơ thể thiếu đường thì glycogen sẽ lại chuyển hóa thành glucose để tăng đường huyết lên, nếu cơ thể thiếu đường nữa cơ thể phải chuyển hóa mỡ thành đường, nên cơ thể thiếu đường thì mất mỡ, teo thịt, sụt cân, tế bào thiếu đường nhỏ lại trở thành lão hóa gây ra bệnh.
Do đó đường huyết của chúng ta luôn được duy trì ở mức an toàn, ổn định theo tiêu chuẩn đường huyết của năm 1979 có hai mức tiêu chuẩn, tiêu chuẩn căn bản cho tim mạch, là mức đường huyết khi đói,và có tiêu chuẩn cho bao tử chuyển hóa thức ăn là mức đường huyết khi no.
Nhưng ngày nay thực tế ngành y chữa bệnh chỉ áp dụng có một tiêu chuẩn duy nhất đường huyết phải thấp hơn 126mg/dl hay dưới 7.0mmol/l mới không bị bệnh tiểu đường, có nghĩa là cao hơn là đã bị bệnh tiểu đường phải dùng thuốc cho hạ thấp hơn, chính là nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn đường huyết vì lúc nào cơ thể cũng thiếu đường là thiếu năng lượng hoạt động cho tiêu hóa, và rối loạn tuần hoàn tim mạch, thần kinh não bộ và rối loạn áp huyết, để chúng ta phải uống thêm các loại thuốc cho các biến chứng này.
II-Ba hậu qủa rối loạn đường huyết :
Muốn xác định chúng ta có bị rối loạn đường huyết hay không và thuộc loại nào trong 3 hậu qủa rối loạn đường huyết, chúng ta phải kiểm chứng bằng 3 máy : máy đo áp huyết để đo áp huyết 2 tay, máy đo đường để đo đường huyết, máy đo nhiệt kế, đo vào 2 thời điểm, trước khi ăn khi bụng đói và sau khi ăn 30 phút, để so sánh.
Tiêu chuẩn đường huyết đúng cho mọi tuổi, dù no hay đói, dù đường cao hay thấp, miễn là khi đo đường, nhịp tim phải nằm trong tiêu chuẩn 70-80 và nhiệt kế đo trên ngón tay út 36,1-36,9 độ C.
1-Rối loạn đường huyết qúa cao trên 200mg/dl hay trên 11,1mmol/l
Có 4 trường hợp :
a-Trường hợp 1 : Nếu nhịp tim trong tiêu chuần 70-80, nhiệt kế trên 36 độ C thì đường 200mg/dl là bình thường, không phải bệnh tiểu đường.
b-Trường hợp 2 : Nếu nhịp tim cao hơn tiêu chuẩn 80-90 nhiệt kế trên 37 độ C thì bị bệnh đường huyết cao thật sẽ làm tăng áp huyết, và thên nhiệt đối với người này, còn đối vớ người trong trường hợp 1 là bình thường.
c-Trường hợp 3 : Nếu nhịp tim cao hơn tiêu chuẩn 90-110, nhưng nhiệt kế thấp dưới 35 độ C, thì đường cao này là đường giả, nguyên nhân do thiếu máu, thì tỷ lệ đường trong máu cao hơn.
Tại sao nhịp tim cao, nếu trong người nóng mà ngoài da lạnh nhiệt độ thấp là do thiếu máu, như tôi đã thí dụ, có một công việc phải làm xong trong 1 giờ, nếu cho 10 người làm thì tốc độ làm chậm rãi hòa hoãn, nhưng nếu bớt người chỉ có 5 người thì họ phải làm với tốc độ nhanh thì mệt, người ví cho máu trong cơ thể, ít máu thì tốc độ bơm máu phải nhanh.
d-Trường hợp 4 : Nếu nhịp tim thấp hơn tiêu chuẩn 60-65 nhiệt kế thấp, chỉ low, vì bao tử lạnh, nhịp tim chậm thức ăn không tiêu, thì đường này rút từ trong cơ thể, vì thức ăn không tiêu còn đầy trong bao tử hậu qủa làm tăng áp huyết, chỉ cần uống 1 lon Pepsi cho tiêu thức ăn thì áp huyết và đường huyết tụt xuống tức khắc, không phải là bệnh tiểu đường và bệnh áp huyết, nếu không biết chữa bàng Pepsi thì tây y sẽ chữa lầm cả hai bệnh phải dùng thuốc hạ áp huyết và thuốc hạ đường thậm chí phải tiêm insulin suốt đời, sức khỏe càng ngày càng tệ dẫn đến bệnh mạch vành phải mổ hay phải lọc thận.
Tôi khẳng định chúng ta bị lừa về cách chữa bệnh tiểu đường của tây y là sai, vì chính bản thân tôi vẫn ăn uống nhiều đường trong hơn 40 năm, thì đường vẫn nằm trong tiêu chuẩn của Y Tế Thế Giới năm 1979, tuy nhiên, sau khi ăn đường có khi cao nhất 370mm/dl, nhịp tim bình thường 70-80, nhiệt kế đo ngón tay út 36-36.5 độ C, áp huyết trong tiêu chuẩn 130-140mmHg/70-85mmHg nhịp tim 70-80, thì đường cao này do ăn 2 củ khoai lang, như vậy máy đo đường chỉ 370mg/dl mà tây y kết luận là bệnh tiểu đường thì vô lý, dân Việt Nam sáng nào cũng ăn khoai lang thời gian sau năm 1975, mà có ai có máy đo đường đâu mà hoảng sợ, lúc đó có ai bảo mình bị bệnh tiểu đường đâu, sau khi ăn vận động làm việc lao động chân tay, sau 2 tiếng đo đường huyết tụt xuống còn 102mg/dL, như vậy đường cao tử rau củ qủa, khoai, dù có cao không phải là bệnh tiểu đường, nhưng nếu chữa bằng thuốc ha đường thì chính thuốc hạ đường làm rối loạn đường huyết, xẩy ra dẫn đến bệnh ăn không tiêu, bệnh tim mạch, hư thận, hư thần kinh chức năng trong não bộ, vì không có đủ 144g đường glucose nuôi não và 36g đường glucose nuôi cơ tim co bóp tuần hoàn theo lý thuyết nghiên cứu y học của tây y, chính ngành y học chữa bệnh không áp dụng đúng ngành y học nghiên cứu, ngược lại ngành y học chữa bệnh chỉ hù doạ dẫn dắt con người phải lọt vào hướng tiêu thụ càng nhiều thuốc gọi là ngừa bệnh càng tốt.
2-Rối loạn đường huyế́t dưới 140mg/dl hay 7,8mmol/l
a-Trường hợp đói, trước khi ăn :
Theo tiêu chuẩn đói có đường huyết dưới 140mg/dl là tốt, đúng với điều kiện áp huyết, nhịp tim và nhiệt kế nằm trong tiêu chuẩn, thí dụ như áp huyết 120-130mmHg/70-80mmHg nhịp tim 70-75, nhiệt kế 36.0-36,5 độ C.
Nhưng nếu áp huyất thấp tâm thu dưới 100mmHg, tâm trương dưới 65, nhịp tim dưới 65, nhiệt kế chỉ thấp dưới 35 độ C, bàn tay lạnh là đang bị rối loạn đường huyết, do chán ăn, yếu sức, do sợ không dùng đường glucose, sợ sữa và đường, sợ cả ăn cơm, thì đường này do cơ thể lấy từ mỡ, xương, bắp thịt trong cơ thể để tạo ra đường căn bản nuôi tim mạch và thần kinh não bộ. Nếu uống thuốc hạ đường theo tiêu chuẩn của ngành y chữa chữa bệnh, nếu cao hơn 126mg/dl phải dùng thuốc hạ đường thì hậu qủa nguy hiểm hơn, đường thấp gây thiếu đường cho não thì chóng mặt té ngã đột qụy đo tắc máu não, còn thiếu đường cho tim cũng bị đột qụy do thiếu năng động mạch vành, nghẹt tim, và có thể hôn mê chết trong đêm khi tim ngưng đập.
b-Trường hợp no sau khi ăn :
Nếu sau khi ăn mà đường huyất dưới 140mg/dl thì thức ăn không có đường extra phải cao 180mg/dl, nếu thấp dưới 140mg/dl thì không có đường chuyển hóa thức ăn thành chất bổ, thức ăn còn trong bao tử bị lên men, ợ chua, thì áp huyết tăng do thiếu đường chuyển hóa thức ăn, nếu thức ăn được chuyển hóa một phàn thì đường căn bản của tim não bị thiếu hụt, sau khi ăn phải đi nằm nghì do buồn ngủ để cơ thể điều chỉnh lại đường rút đường trong cơ thể trả lại đường căn bản cho tim, não, khiến bệnh trở nặng khi thiếu đường thì áp huyết tâm thu tăng, nhịp tim càng thấp, máu sẽ lạnh gây tắc tuần hoàn máu, mỡ bao tim làm nghẹt thở tức ngực, dẫn đến đột qụy, và cũng phải bị uống thuốc hạ đường và thuốc áp huyết suốt đời mà không khỏi bệnh, đó là chiêu trò của ngành y dược để mình phải uống thuốc ngừa bệnh mang tên đẹp là thuốc để kiểm soát bệnh áp huyết và bệnh tiểu đường, như vậy trái với đạo Phật, có bệnh mới phải dùng thuốc, khi khỏi bệnh thì không dùng thuốc, nếu khi khỏi bệnh mà dùng thuốc sẽ sinh ra bệnh khác, đó cũng là thành công đạt được mục đích kinh doanh của ngành y dược.
3-Rối loạn đường huyết dưới 100mg/dl hay 5,6mmol/l
a-Trường hợp đói, trước khi ăn :
Trường hợp này là cơ thể vừa thiếu đường căn bản nuôi tim, nuôi não, vừa thiếu đường chuyển hóa thức ăn, cả thế giới đang có dấu hiệu này, và mọi người hãnh diện là tôi không bị bệnh tiểu đường, không bị bệnh cao áp huyết, nhưng không biết răng tôi đang nuôi mầm mống bệnh ung thư khi tự nhiên bị sụt cân là dấu hiệu đầu tiên của ung thư, dấu hiệu thứ hai là lão hóa, còn bình thường thì yếu sức chóng mặt, mệt mỏi, không muốn ăn, cơ thể đau nhức, tiểu đêm, mất ngủ, chân tay yếu sức....
b-Trường hợp no sau khi ăn :
Trường hợp này là chán ăn, ăn vào đầy bụng làm tăng áp huyết, chóng mặt, đi bác sĩ tìm không ra bệnh, uống thuốc áp huyết nó xuống rồi lại tăng, do không có đường chuyển hóa thức ăn, bao tử không tiêu làm tăng áp huyết, và cơ thể thiếu đường căn bản nuôi tim nên suy tim, khó thở, nghẹt tim,...trường hợp này nặng hơn có nguy cơ suy tim, trụy mạch, teo gân cơ, thần kinh, ung thư bao tử, ruột già, phổi....
c-Tối đi ngủ đường 100mg/dl,
Sáng ngủ dạy không chết là may mắn, ngược lại đường không xuống mà lại tăng 140mg/dl, thì người này may mắn, do ăn tối khuya rồi đi ngủ, đường trong thức ăn trong bao tử chưa chuyển hóa, đêm mới chuyển hóa, còn nằm trong bao tử, nhưng khi ngủ dậy, đứng lên thì đường trong bao tử xuống ruột vào máu, nên đo thấy tăng. Còn bình thường, nhiều người bị uống thuốc tiểu đường thườn sợ đường tăng ban đêm, nên tối đi ngủ uống thuốc hạ đường xuống còn 100mg/dl, thì sau 3-4 tiếng ngủ đường tụt xuống đến 60mg/dl là bị hôn mê, đột qụy chết trong đêm.
4-Rối loạn dung nạp glucose :
Do nguyên nhân hạ tiêu chuẩn đường huyết thấp rồi cũng dựa vào tiêu chuẩn này ngành y chữa bệnh lại đưa ra tiêu chuẩn thử nghiệm, nào là rối loạn dung nạp glucose, dựa theo lý thuyết nghiên cứu của Hiệp hội Đái Tháo Đường Mỹ, độ đường huyết an toàn đối với bệnh nhân tiểu đường là:
Trước bữa ăn: 90 – 130 mg/dL (5,0 – 7,2 mmol/L).
Sau bữa ăn 1 – 2 giờ: nhỏ hơn 180 mg/dL (10 mmol/L).
Trước lúc đi ngủ: 110 – 150 mg/dL (6,0 – 8,3 mmol/L).
Nồng độ glucose trong máu thay đổi liên tục. Theo kinh nghiệm của khí công y đạo, tối đi ngủ phải giữ đường huyết cao 140-150mg/dl, nếu thấp 110mg/dl, đêm ngủ thần kinh chức năng cần tiêu thụ đường để điều chỉnh lại quân bình năng lượng sẽ làm đường huyết tụt thấp 40-50mg/dl, lúc đó đường huyết tụt xuống thấp đến mức hôn mê đột qụy tử vong 60mg/dl, còn mức tê bại liệt 60-65mmg/dl.
Những người có rối loạn dung nạp đường glucose máu sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh đái tiểu đường cũng như các bệnh tim mạch khác (bệnh động mạch ngoại biên, đột quỵ...).
Cách thử HbA1C cũng là một cách hù dọa đánh lừa bệnh nhân, không cần thiết, vì nếu chúng ta đã sợ đường, kiêng đường thì làm gì thử đường 3 tháng mà cao được, nhưng khi thử thực sự cao vì tiêu chuẩn này cũng bị hạ thấp, mà đường huyết áp dụng theo khuyến cáo của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ thì dĩ nhiên thử HbA1C phải cao 7%..
Ngành y nghiên cứu cho biết khi nào đường huyết thấp dưới 180mg/dl thì không có đường dư thừa bám vào bề mặt tế bào hồng cầu, nhưng thỉnh thoảng có những lúc chúng ta ăn đường cao trên 180mg/dl cũng giống như chúng ta vi phạm luật giao thông có bị giấy phạt, thì trong cơ thể đường dư này bám vào bề mặt tế bào, nên trong 3 tháng thử đường bám vào tế bào hồng cầu sẽ bị cao, nhưng không phải là bệnh tiểu đường, vì tế bào hồng cầu trung bình sống được 3 tháng chúng bị chết và các tế bào hồng cầu mới lại chưa có đường bám vào, 3 tháng sau thử HbA1C lại giảm thì chỉ là trò chơi khoa học chứ không phải là bệnh tiểu đường cố định, tại sao khi HbA1C thấp rồi mà vẫn còn phải uếng thuốc hạ đường.
5-Rối loạn Lipid do đường huyết .
Có 2 nguyên nhân :
a-Đường huyết cao, áp huyết cao nguyên nhân do lười tập, có dấu hiệu báo trước.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) áp dụng chẩn đoán khi người bệnh có từ 3 yếu tố trở lên trong các yếu tố sau:
Nam có vòng bụng ≥ 90cm, nữ có vòng bụng ≥ 80cm.
Triglycerid máu ≥ 150mg/dl.
Cholesterol xấu HDL-C < 40mg/dl (nam) và <50mg/dl (nữ).
Huyết áp ≥ 130/85mmHg.
Sau này ngành nội tiết thêm yếu tố thứ 5 này vào là sai,
Tăng glucose máu khi đói ≥ 100mg/dl.,
Vì đường huyết thấp dưới 100mg/dl là bệnh đường huyết thấp, sẽ bị tê liệt thần kinh não bộ, và gây ra bệnh ung thư sọ não, kinh phong, động kinh co giật.
Chính vì đường huyết không cho vượt qúa 100mg/dl thì cơ thể thiếu năng lượng, nhiệt lượng, mất đường căn bản cho tim, não, mất đường chuyển hóa thức ăn, gây ra hậu quả rối loạn chuyển hóa lipid, chuyển hóa acid uric, gây ra các bệnh dưới đây :
Chuyển hóa lipid : Mỡ đặc triglyceride huyết tương thường tăng trong béo phì, tăng VLDL. Sự tăng lipoprotein có liên quan đến rối loạn chuyển hoá glucid nói trên làm cho gan sản xuất nhiều mỡ rất xấu VLDL hơn. Cholesterol máu ít khi ảnh hưởng trực tiếp bởi béo phì; nhưng nếu có tăng cholesterol trước đó thì dễ làm tăng mỡ xấu LDL. Và mỡ tốt HDL thường giảm khi có triglycerid tăng.
Chuyển hóa acid uric :
Acíd uric máu thường tăng, có lẽ có liên quan đến tăng triglycerid máu. Tăng acíd uric đột ngột khi điều trị nhằm giảm cân, có thể gây ra bệnh gút cấp tính (do thoái giáng protid).
III-KINH NGHIỆM CHỮA BỆNH CỦA KHÍ CÔNG Y ĐẠO :
A-Lý thuyết :
1-Trước khi đi ngủ phải đủ đường huyết 140-150mg/dl :
Khi cơ thể thiếu đương gây ra bệnh, nhiều người trên thế giới bị bệnh này do tây y hù dọa bệnh tiểu đường nên hậu quả này gây ra nhiều bệnh tây y không biết cách chữa, vì không biết nguyên nhân gây bệnh, mà nguyên nhân sờ sờ ngay trước mát là đường huyết thấp, nhưng tiêu chuẩn tây y thấy vẫn nầm trong tiêu chuẩn gọi là đúng quy trình từ 70-125mmg/dl là tốt, nên có những bệnh như đêm ngủ người vã mồ hôi ướt cả áo suốt 1 tháng, người mệt mỏi, ăn ngủ không được chán ăn, vào bệnh viện nầm 2 tuần tìm không ra nguyên nhân bệnh, cho về, bệnh ra mồ hôi ban đêm khi ngủ đối với đông y là bệnh nặng, vì ra mồ hôi nhiều gọi là thoát dương, mất máu.
Những bệnh nhân này được tôi khuyên cần phải uống thêm đường cát vàng cho đường huyết lên 180mg/dl thì khỏi bệnh ngay sau đó.
Chúng ta cần phải đo đường huyết trược khi ngủ, nếu đo đường huyết chưa lên đủ 150-160mg/dl thì phải uống đường cát càng với nước ấm cho lên đủ, cứ 1 thìa cà phê thì đường lên được 10mg/dl, Khi đêm ngủ đủ đường thì chữa được bệnh mất ngủ trở thành ngủ ngon, ngủ thẳng giấc, khỏi hẳn bệnh tiểu đêm, khỏi hẳn bệnh ra mồ hôi trong đêm.
2-Trước khi đi ngủ có đường huyết thấp dưới 100mg/dl
Chết trong giấc ngủ vì khi ngủ não vẫn điều khiển thần kinh chức năng tạng phủ điều chỉnh sửa chữa tái tạo tế bào, nên vẫn cần đường khoảng 40-50mg/dL trong đêm, nếu đường đo trước khi đi ngủ là 120mg/dl thì sáng ngủ dậy còn 70mg/dl là đầu óc choáng váng rồi, nếu trước khi đi ngủ đo đường có 90mg/dl thì đến nửa đêm đường xuống còn 50mg/dl thì tim ngừng đập đã chết trong đêm do hôn mê bất tỉnh không ai biết.
3-Chuyển hóa đường thay đổi từng giờ liên tục.
Ban ngày bình thường, trung bình cho một người có hoạt động làm việc chân tay, cứ mỗi giờ đường huyết tụt mất 10mg/dL, mọi người không biết, sáng đo đường cao 200mg/dl hoảng sợ, đến chiều cơ thể mệt mói, chóng mặt choáng váng, buồn ngủ, mệt tim, đi đâu cũng than, tôi dạo này bị đường huyết cao qúa, làm sao hạ đường, tập bài thể dục nào làm hạ đường.....
Trường hợp này nếu không hỏi kết qủa máy đo áp huyết 2 tay, đo đường, nhiệt kế... thì mình a thần phù chữa bài làm hạ đường huyết người ta sẽ té ngã hôn mê dẫn đến cái chết oan uổng, Vì từ sáng đến chiều sợ đường cao, kiêng đường, với thời gian lâu 8 tiếng cơ thể tiêu thụ mất 80mg/dl, thì đến chiều đường đã xuống còn 120mg/dl rồi mà mình không có máy đo đường để kiểm chứng sự thật, lại ăn cơm kiêng đường, kiêng ngọt, không có đường chuyển hóa thức ăn, thì đường 120mg/dl bị mất thêm xuống còn 80mg/dl thì mệt tim, chóng mặt là hậu qủa thiếu đường chứ không còn là đường huyết cao nữa. Thầy thuốc nào chữa bằng cách dùng thuốc hạ đường, hay kiêng đường hay thể dục để hạ đường mà không kiểm chứng lại áp huyết, đường, nhiệt kế là sai, có thể gây chết người.
B-Thực hành :
Trường hợp 1 : Rối loạn đường huyết, nguyên nhân do hạ tiêu chuẩn đường huyết :
Sau 4 tiếng đường huyết khi no được chuyển hóa, insulin dẫn đường trong thức ăn vào nuôi tế bào, tế bào nhận đường trong máu, làm giảm lượng đường trong máu xuống thấp trở về tình trạng đói.
Nếu có tình trạng rối loạn đường huyết là khi đói đường huyết cao nằm trong tiêu chuẩn no, sau khi ăn no đường huyết nằm trong tiêu chuẩn đói.
Trường hợp 2 :Trước khi ăn cao, sau khi ăn thấp, khi đói 150mg/dl, khi no 120mg/dl, trở lại khi đói lại cao 160mg/dl
Nguyên nhân :
Trước khi ăn đường-huyết không nằm trong tiêu chuẩn đói, chứng tỏ thức ăn cũ trong bao tử không tiêu do không tập bài Kéo Ép Gối chậm để chuyển hóa hết thức ăn.
Phân biệt 2 trường hợp :
a-Hai người cùng ăn giống nhau, có lượng đường sau khi ăn cao giống nhau như 180mg/dl, nhưng trong thừi gian 4 tiếng sau, người A có hoạt động, thì đường huyết trở về tiêu chuẩn đói, là do có hoạt động, insulin dẫn đường vào tế bào thu nhận đường thì đường trong máu giảm thấp.
b-Ngược lại người B sau khi ăn xong đi nằm nghỉ, tế bào không được hoạt động để nhận đường, nên đường trong máu không đưa vào tế bào được, còn dư thừa vẫn nằm trong máu, nên đường huyết vẫn cao.
Đến bữa ăn kế tiếp sau khi ăn no lại thấp, có 2 nguyên nhân :
a-Trong bữa ăn có canh chua, khổ qua nấu canh hay kho xào, làm tăng insulin nên sau khi ăn đường-huyết thấp.
b-Sau khi ăn thức ăn cũ trong bao tử xuống ruột nhường chỗ cho thức ăn mới, thì đường trong thức ăn xuống ruột vào máu được insulin dẫn vào cho tế bào thu nhận đường, nên đường trong máu lại thấp, còn đường trong thức ăn ở bao tử không được bao tử co bóp chuyển hóa đường và thức ăn, thì khí đói đường-huyết lại cao.
Cách chữa :
Theo nguyên tắc phải giữ đúng tiêu chuẩn đường huyết khi đói, và khi no.
Nếu Trước khi ăn đường cao thì phải tập bài chuyển hoá đường, áp dụng 1 trong 2 bài này :
Bài tập tan mỡ bụng, hạ đường huyết nhiều không cần tiêm insulin và phục hồi chức năng lọc thận
https://youtu.be/8gJcc_ytztM
Bài tập Kéo Ép Gối chậm, thổi hơi ra mới kéo gối ép sát bụng vẫn thổi hơi cho bụng mềm, chuyển hóa đường và thức ăn
https://www.youtube.com/watch?v=rOK1qKOBwxk&t=11s
Ngược lại sau khi ăn đường huyết thấp phải uống đủ cho đường huyết lên tiêu chuẩn no từ 140-180mg/dL hay 8-10mmol/l, áp dụng tiêu chuẩn đường khi no mới được tập 2 bài trên bài chuyển hóa thức ăn.
Trường hợp 3 : Trước khi ăn 120mg/dl, sau khi ăn 120mg/dl, như ăn gạo lức muối mè, là đường huyết còn nằm trong tiêu chuẩn đói.
Uống 4 thìa cà phê đường cát vàng lên 40md/dl, cho đường huyết lên 160mg/dl mới được tập bài KEG chuyển hóa thức ăn
Khi ăn gạo lức muối mè làm giảm áp huyết và giảm đường huyết trong máu thấp qúa, tốc độ tim bơm máu tuàn hoàn chậm, nhịp tim thấp, người lạnh máu bị đặc gây tắc nghẽn đau nhức cục bộ, theo đông y khi đau là nhịp tim thấp tuần hoàn máu không thông, đông y có câu : Thông bất thống, thống bất thông, có nghĩa khí huyết thông thì không đau, đau do khí huyết không thông, dễ hiểu hơn khi đau là do thiếu đường, vì thiếu đường máu đặc lạnh thì không thông.
Cách chữa :
Phải uống đường lên theo tiêu chuẩn no làm ấm người, tăng thân nhiệt, tăng tốc độ bơm máu, tăng nhịp tim rồi tập bài Vỗ Tay 4 Nhịp thông khí huyết đầu cổ, gáy cột sống, tay vai và bài Dậm Chân trước sau thông khí huyết xuống chân.
Nhiều người bị những bệnh đau nhức cục bộ, nhịp tim thấp, đo đường thấp, nhưng dị ứng với đường, sợ đường không chịu uống đường, chỉ thích đi bác sĩ tiêm cortison giảm đau thấy hiệu nghiệm ngay, nhưng không biết biến chứng của cortison làm loãng xương, vì cortison không giảm đau trực tiếp, mà tác động vào tuyến thượng thận tiết đường trong cơ thể làm giảm đau tạm thời, nên xương bị loãng, thận bị hư, và cortison không thay thế được đường ăn uống vào, trái lại còn lấy mất đường trong cơ thể, vì nó không làm ấm cơ thể, tăng thân nhiệt, không làm tăng nhịp tim, chính 3 yếu tố này chưa được giải quyết thì cái đau vẫn trở lại.
Trường hợp 4 ; Tối trước khi đi ngủ 120mg/dl, sáng dậy 160mg/dl.
Nguyên nhân cũng do thức ăn trong bao tử chưa được chuyển hóa hết, có dấu hiệu kiểm chứng được bằng máy đo áp huyết, có 2 trường hợp xẩy ra :
a-Thức ăn chuyển hóa nghịch :
Có dấu hiệu áp huyết bên tay phải cao, trái với lý thuyết thay vì áp huyết xuống thấp, áp huyết tay trái sau khi ăn lại thấp thay vì phải cao, hậu qủa thấy được là trào ngược thực quản, lâu dần sẽ bị bướu cổ, đầu tiên là bướu khí, giai đoạn kế tiếp là bướu mỡ, giai đoạn thớ ba là bướu ộc do mọc rễ đâm vào thanh quản và thực quản.
b-Chuyển hóa thuận nhưng không chuyển hóa hết thức ăn trong bao tử 100%, thấy biết được bằng máy đo áp huyết, chuyển hóa thuận sau khi ăn thì áp huyết tay trái cao, tay phải thấp, nhưng cao và thấp phải chênh lệch nhau 10mmHg, thí dụ tay phái 130mmHg, tay trái 140mmHg, chênh lệnh nhau 10 số thì thức ăn chuyển hoá hết 100%
Nếu chênh lệch 1, 2, 3, 4, 5... số, thì thức ăn chỉ chuyển hóa được 10%, 20%, 30%, 40%, 50%, …
Nguyên nhân do thiếu đường chuyển hóa thức ăn.
Thí dụ bao tử chuyển hóa thức ăn thành chất bổ giống như một máy xay gạo chuyển hóa thành, công suất của máy là cứ có nhiên liện 1 lít xăng sẽ xay 1 kg gạo ra thành 1 kg bột, trong máy có 5kg gạo, muốn xay ra 5kg bột cần phải 5 lít xăng, nêu chỉ có 3 lít xăng thì máy xay ra 3 kg bột thì máy ngưng, trong máy còn lại 2 kg gạo
Bao tử chúng ta cũng thế, muốn chuyển hóa hết thức ăn trong bao tử, đường huyết phải trong tiêu chuẩn no tối đa 180mg/dL, nhưng đường huyết thiếu chỉ có 150mg/dL thì máy đo áp huyết sẽ báo cho biết 2 tay chênh lệch thí dụ 3mmHg thì thức ăn trong bao tử chỉ chuyển hóa được 30%, thức ăn còn lại trong bao tử 70%. Do đó đường huyết theo tiêu chuẩn no rất quan trọng, phải tối đa, có thể vượt trên 200mg/dL thì áp huyết hai tay chênh lệch càng nhiều, thức ăn sẽ chuyển hóa hết và máy hết xăng giống như đường huyết cao cũng bị mất trở lại đường huyết trong tiêu chuẩn đói là đường huyết bảo đảm cho tim não và cơ bắp hoạt động.
Tây y không cho tiêu chuẩn đường huyết no mà lại gọi là rối loạn đường huyết, ai cũng sợ đường cao nên bệnh đau bao tử phát sinh.
Như vậy có 2 trường hợp xẩy ra :
a-Tối trước khi đi ngủ đường huyết thấp mà sáng ngủ dậy thấp hơn là thuận, là chúng ta ăn không đủ đường theo tiêu chuẩn no. Nếu tối đi ngủ đường trong tiêu chuẩn no thì sáng dậy đường trong tiêu chuẩn đói, chứng tỏ thức ăn trong bao tử được chuyển hóa hết.
b-Tối đi ngủ đường huyết thấp sáng ngủ dậy đường huyết cao là thức ăn tối không được chuyển hóa hết, phải uống đường cho đủ tiêu chuẩn no rồi tập bài chuyển hóa thức ăn, để thức ăn chuyển họ́a hết thì sáng ngủ dậy đường huyết thấp là thuận. Đó là lý do tại sao phải uống 4 thìa đường tập bài Kéo Ép Gối chuyển họ́a thức ăn, thì sáng đo đường huyết trở lại tiêu chuẩn thấp.
Trường hợp 5 :Tim cần đường 6-9 thìa đường cát vàng, cơm có đường, mỗi bát có đưở̀ng huyết khoảng 40mg/dl, do tiểu đường ăn không tiêu, ăn ít chỉ 1 chén cơm thì không đủ đường cho tim, não và các cơ hoạt động trong trạng thái bình thường trong tiêu chuẩn đói, chứ chưa nói đến tiêu chuẩn no phải có đường huyết cao hơn để chuyển hóa thức ăn nuôi tế bào. Nếu trong thức ăn không cung cấp đủ đường cho tim, não, cơ bắp hoạt động, thì chúng tự động rút đường trong gan, trong mỡ, trong xương ra. Như vậy lượng cơm ăn 1 bát không đủ đường mà bị tiểu đường là sai. Vì tim cần 7mmol/l thường xuyên.
Trường hợp 6 : Đói 100-140mg/dL, no 370-400mg/dL, nhiệt kế 37.5 độ C là cơ thể cần đủ đường. Nếu nhiệt độ cao hơn 38 độ C là dư đường.
Đường-huyết cao mà người ắm trong tiêu chuẩn nhiệt 36.5-37.5 độ C là bình thường, có thể do ăn nhiều cơ thể cần nhiều đường chuyển hóa thức ăn. Khi đường nhiều chỉ cần vận động tập bài này :
Bài tập tan mỡ bụng, hạ đường huyết nhiều không cần tiêm insulin và phục hồi chức năng lọc thận
https://youtu.be/8gJcc_ytztM
Khi vận đông xuất mồ hôi nhiều đường xuống trong tiêu chuẩn đói, càng nhiều đường, da mặt càng hồng hào, khỏe mạnh gân cốt, tăng cường trí nhớ..
Trường hợp 7 : Bí hoại tử cưa chân hay phải lọc thận : Khi đói, khi no đều cao vượt tiêu chuẩn, 200-500mg/dL, nhiệt kế chỉ thấp, tay chân lạnh.
Nguyên nhân :
Trường hợp này chỉ xẩy ra đối với những người kiêng đường, đang tiêm insulin chữa tiểu đường mà đường-huyết không xuống, là do hậu quả của insulin đang tàn phá cơ thể, cơ thể không ăn đường làm gì có đường cao, trong khi tim, não và tế bào ngày nào cũng cần đường, chúng đang thiếu đường nhập vào cơ thể thì làm gì có thừa đường mà tiêm insulin để hạ đường, chính là lúc insulin đang tàn phá cơ thể, giết chết các tế bào bằng cách rút đường trong tế bào, trong xương tủy. Chúng ta không lấy làm ngạc nhiên tại sao càng tiêm liều insulin cao đường huyêt lại càng tăng., mà không tiêm insulin thì đường lại không tăng. Nhiều người theo pp KCYD bỏ không tiêm insulin đường huyết đứng nguyên không tăng, và kỳ lạ khi uống đường cát vàng vào cơ thể thì người lại khỏe và đường huyết lại xuống thấp. Đã giải thích tại sao trong các bài trước.
Khi tế bào thiếu đường lại bị insulin móc lấy mất đường thì tế bào bị hoại tử.
Khi chức năng tuyến thượng thận không còn khả năng điều tiết áp huyết và điều tiết đường để ổn định áp huyết và đường huyết do tiêm insulin quá dư thừa, khiến chức năng điều tiết của thận hư hỏng không còn khả năng lọc thận thì phải chạy thận nhân tạo.
Trường hợp 8 : Có người nói đừng bắt tập nhiều đối với những người lọc thận đúng hay sai.
Không ai bắt phải tập nhiều hay tập ít, cách ăn uống và tập luyện là điều chỉnh lại sự cân bằng cho áp huyết và đường lọt vào tiêu chuẩn tuổi để không bị rối loại áp huyết, rối loạn chuyển hóa thức ăn và rối loạn chuyển hóa đường. Như vậy lúc nào cũng phải cần máy đo áp huyết, máy đo đường và nhiệt kế để theo dõi cách ăn uống và tập luyện.
Có người nói uống đến. 500g đường /ngày, mà tập xong vẫn thiếu phải làm sao.
Cách áp dụng sai : Trước khi tập, đo đường huyết thấp dưới 140mg/dl hay 8mmol/l, thì phải uống đường cho lên 180-200mg/dl hay 10-11.1mmol/l rồi mợi được tập, giống như trước khi lái xe đi đâu thì phải đổ thêm xăng
Trong khi tập thấy mệt hay xuất mồ hôi hay chóng mật, dù là mới tập vài phút, nhưng phải ngưng đo lại đường huyết, nếu thiếu phải uống thêm đường rồi tập tiếp. Nế sợ tốn tiền mua que thử đường thì uống thêm 4-5 thìa đường cát vàng, rồi tập tiếp, sau khi tập mà đường còn cao là thời gian tập không đủ, còn sau khi tập đưừng-huyết xuống thấp phải uống thêm đường lên 140mg/dl để giữ mức đường an toàn cho tim não hoạt động rồi nghỉ.
Nhớ răng tim cần 36g, não cần 144g glucose mỗi ngày không thể thiếu.
Trường hợp 9 : Rối loạn đường huyết do thay đường bằng mật ong hay chè.
Uống 3 thia đường khỏe hơn ăn chè có 10 thìa đường, vì 3 thìa đường thấm vào máu tuằn hoàn ngay để nuôi não và tim, nên khi chúng ta đang bị chóng mặt và mệt tim thi được khỏe ngay. Còn 10 thìa đường nằm trong chè đang ở trong bao tử chưa chuyển trực tiếp ngay vào máu nuôi não và tim nên vẫn còn bị chóng mặt mệt tim, nhưng tai hại là mấy giờ sau đo đường huyết cao.
Còn uống mật ong thì đường huyết không tăng, chứng tỏ mật ong không phải là đường nuôi tế bào, không làm tăng thân nhiệt, không cho năng lượng, nên chóng mặt mệt tim vẫn không được cải thiện.
Để cho dễ nhớ, đường nuôi tế bào trực tiếp là loại đường có thể pha cà phê được, nhưng chè, mật ong không pha cà phê được thì không phải là đường mà cơ thể cần,
Trường hợp 10: Không có ai bị bệnh tiểu đường loại 1 theo định nghĩa của tây y , vì sao ?
Theo lý thuyết của tây y : có 3 điểm cần lưu ý :
a-Chỉ có insulin mới làm hạ được đường huyết.
b-Tiểu đường loại 1 là cơ thể không có insulin, nên khi ăn vào đường cao trên 140 mg/dl phải tiêm insulin.
c-Tiểu đường loại 2 là cơ thể thiếu insulin phải dùng thuốc
d-Nhưng ngược lại tây y xác nhận, không được tập thể dục thể thao nhiều sơ đường huyết tụt thấp.
Tại sao chúng ta không suy nghĩ, tập thể dục làm đường huyết tụt thấp thì chính nhờ tập thể dục mà cơ thể tiết ra insulin, thì làm sao có bệnh tiểu đường loại 1 là cơ thể không có insulin.
Vậy insulin này ở đâu mà cơ thể có, cũng chính do lý thuyết của tây y, tuyến tụy sản xuất ra insulin nhờ tiếp nhận protein từ thức ăn, một phần protein được tuyến tụy dùng để chuyển hóa thành proprotein hay proinsulin, từ đó chuyển hoá hóa tiếp thành insulin, nếu không chuyển hóa được insulin, thì gọi là cơ thể không có insulin, là tiểu đường loại 1, còn chuyển hóa được insulin nhưng ít không đủ cân bằng đường là tiểu đường loại 2, Nhưng khi tập thể dục thì proinsulin lại chuyển hóa thành insulin thì tập thể dục nhiều sẽ không bí bệnh tiểu đường loại 1, loại 2, mà tập nhiều qúa thừa insulin mà thiếu đường ăn vào làm đường huyết thấp dưới tiêu chuẩn thi tế bào hoại tử, mù mặt, là hậu quả thiếu đường ăn vào, thừa insulin do tây y tạo ra, từ lý thuyết sai lầm về bệnh tiểu đường và do chính chúng ta có bệnh ăn nhiều mà lười tập, hoặc tập qúa nhiều mà không ăn đường nuôi tế bào.
Trường hợp 11 : Đái tháo đường khác bệnh tiểu đường.
Đái tháo đường là dấu hiệu tốt của thận còn lọc tốt loại bỏ đường dư thừa trong cơ thể để báo hiệu cho chúng ta biết là chúng ta đã ăn quá nhiều đường, vì chúng ta nhận thấy khi đi tiểu xuống đất thấy có quá nhiều kiến bu lại, để chúng ta biết sẽ phải kiêng bớt ăn uống đường thì những lần đi tiểu sau không thấy kiến bu lại nữa, như vậy là chúng ta biết điều chỉnh đường huyết thì không bí bệnh tiểu đường.
Ngược lại khi chúng ta ăn uống nhiều đường mà đi tiểu không thấy kiến bu lại là chức năng lọc thận kém không lọc đường dư thừa ra ngoái cơ thể, thì chúng ta bị bệnh tiểu đường.
Trường hợp 12 : Ngày nào cũng ăn đường ngày nào cũng chóng mặt
Có người cứ nói rằng tôi lúc nào cũng bị chóng mặt chẳng dám đi đâu, khám bác sĩ thì bào bình thường, không có bệnh, hỏi tôi tại sao, tôi nó bà bị chóng mặt do thiếu đường, không tin tôi đo đường cho bà có 80mg/dL, tôi cho bà uống 6 thìa đường, xong bảo bà quay lắc đầu cổ xem còn chóng mặt không, bà bảo làm gì mà khỏi nhanh thế, tôi bị chóng mặt nhiều năm rồi. Tôi hỏi bà có bị bệnh tiểu đường không. Bà nói bác sĩ nói đường trong máu tôi tốt, không bị bệnh tiểu đường.
Tôi nó với bà, đối với KCYĐ, ai không bí tiểu đường là cơ thể người đó đang bị thiếu đường trầm trọng. Bây giờ bà lấc đầu cổ quay nhanh sang phải sang trái xem còn chóng mặt không, bà thử xong bà nói hết chóng mặt, nhưng bà nói ngày nào tôi cũng uống 6 thìa đường mà vẫn chóng mặt.
Tôi nói bà phải mua máy thử tiểu đường để biết dù bà có uống đường nhưng đường huyết vẫn thấp dưới 100mg/dl thì vẫn chóng mặt, vì không có máy đo đường, lúc bà không chóng mặt có thể đường bà đã đủ, thí dụ 120mg/dl nhưng bà đề phòng chóng mặt bà uống thêm đường lên 140mg/dL, khi bà đi lại vận động nhiều đường huyết lại tụt thấp xuống dưới 100mg/dl thì lại bị chóng mặt, là cách uống đường của bà sai vì không đo đường lúc bà bị chóng mặt là đường trong người báo thiếu đường.
Như vậy cách uống đường lúc nào, uống bao nhiêu hay không cần uống là phải thử đường mới biết được.
Bà nói thử đường tôi sơ kim đâm, sợ thấy máu, nên không dám mua máy thử đường.
Tôi dặn bà cách này không cần phải mua máy thử đường : Thỉnh thoảng bà lắc cái đầu không thấy chóng mặt là đủ đường, còn hơi thấy chóng mặt phải tự động pha 3 thìa đường uống ngay.
Trường hợp 13 : Thiếu đường liệt mặt
Những người có đường huyết thấp theo tiêu chuẩn 2010 cao hơn 126mg/dl hay cao hơn 7mmol/l là bị bệnh tiểu đường, cũng gây ra hậu qủa rối loạn đường huyết không đúng tiêu chuẩn no sau khi ăn, khiến nhịp tim thấp, người lạnh, máu đặc đóng cục ứ tắc máu tắc nghẽn thần kinh gân cơ não, nhẹ thì bị liệt mặt méo miệng.
Thực tế trên lâm sàng, đo đường huyết trên tay 120mg/dl, thì đo đường huyết trên má bên liệt chi có đường huyết dưới 100mg/dl, đường huyết trên má bên liệt càng thấp càng thì thần kinh trên mặt môi, miệng tê liệt không cử động.
Cách chữa : cho uống đường lên 180mg/dl là nguồn đường sẽ cung cấp lên má liệt tăng lên trên 145mg/dl chúng ta thấy miệng sẽ hết méo, nhưng khi đường huyết trên má tụt xuống sẽ bị méo lại.
Điều đó chứng tỏ những người có đường huyết thấp dưới 100mg/dl, khi ban đêm gặp gió lạnh hay tắm nước lạnh ban đêm làm máu đặc, thần kinh mắt miệng co giựt, khi ngủ qua đêm sáng dậy là bị liệt mặt méo miệng.
Trường hợp 14: Thiếu đường bị động kinh
Cũng vậy, nguồn cung cấp đường và máu lên nuôi não không đủ, bàn tay lạnh, do áp huyết thấp dưới 110/60mmHg nhịp tim 65, đường huyết dưới 90mg/dl, khi đầu cúi ngửa bị chóng mặt, bỗng nhiên bị co giật đầu, cổ, khó thở, do thiếu máu não và đường huyết trên não, tái phát nhiều lần trong năm dẫn đến suy tim, tổn thương não, nặng hơn thì bàn tay 5 ngón tay co cứng.
Cách chữa :
Cho uống đường tăng lên 180mg/dl cho máu loãng ấm lưu thông dễ, cào đầu cho thông máu lên đầu, bấm huyệt Nhân Trung duy trì oxy cho não, bệnh nhân sẽ tỉnh.
Đề phòng tái phát phải ăn phở uống nước mía hay đường cho đủ 180mg/dl sau khi ăn, không để đường huyết tụt dưới 100mg/dl thì sẽ không bị tái phát.
Trường hợp 15: Có bầu bị tiểu đường
Bệnh nhân gừi email cho tôi :
Con cảm ơn thầy rất nhiều. Lúc có bầu con uống đường, chú ý sức khoẻ thì không bị nghén, sinh con ra cứng cáp khoẻ mạnh, lanh lợi, và con có niệm Chú đại bi theo thầy chỉ dạy. Và có may mắn là 1 bà bầu bị gia đình phản đối uống đường ngày càng yếu, nguy cơ sẩy thai lần 2 khá cao, con làm theo thầy thì sinh con ra khoẻ mạnh, cứng cáp ạ!!!
Trường hợp 16: Thiếu đường bị hôn mê và liệt mặt :
Dưới đây là email của một người ở VN gửi cho tôi :
Ba cô này nằm cấp cứu trong bệnh viện :
Cô hỏi : Thầy ợi sao ba con cứ đái ỉa suốt, liệt mặt, cứng lưỡi không nuốt được phải cho ăn bằng bụng
Tôi trả lời do thiếu đường.
Con đã làm cho ba con, kết quả thấy ngay, ba con nuốt được, mặt hết méo, bệnh này ở trong bệnh viện nhiều lắm. Nếu họ tin pp của thầy thì cứu được rất nhiều người. Con cảm ơn thầy rất nhiều.
Dạ, em con ở VN mới cho biết, tối qua ba con bị co giật, rồi cứ nhắc đến tên của người trong gia đình đã chết, họ cứ nắm chăn ba kéo đi, ông kêu cứu : Giúp kéo ba lên con ơi. Em con nói ba đừng sợ cứ chắp tay niệm Phật theo con, ba con làm theo, rồi ông nói : Tụi nó kéo ba, nó nói tên là... người ở Quới Sơn có cúng chùa mấy công đất, cầu cho tui khỏe mạnh cho tui về tui nhớ vợ con.
Con lo qụa phải làm sao.
Tôi nói đọc Chú Đại Bi và cho uống nhiều đường tăng dương khí người ấm nóng thì vong ma không đến quắy phá được.
Ngày hôm qua con cho ba con uống được 12 thìa cà phê đường nên không còn bị co giật nữa, ngủ yên,
dưới đây là lời của bác sĩ :
Bệnh nhân bị tai biến nên tụ máu bầm trong não, từ từ tan dần, ông nói nhảm do não bị tổn thương.
Tại sao những người nắm sinh mạng người mà không hiểu được như thầy.
Trong bệnh viện cũng có nhiều người méo miệng như ba con. Con chỉ cho họ cách chữa méo miệng bằng đường và giúp bấm huyệt cho họ hết méo có kết quả họ mừng lắm.
Bệnh này hiện giờ qúa nhiều, thấy mà đau lòng, người chết nhiều, thời gian nữa sẽ còn nhiều bệnh nhân hơn nữa, con may mắn biết cách chữa bệnh bằng đường theo pp của thầy.
Đường huyết ba con lên được 9.2 mmol/l, còn áp huyết tay phải 94/62mmHg nhịp tim 81, tay trái 117/67mmHg nhịp tim 74.
Người nhà đang canh chừng để con cho ba con uống đường, đo lại áp huyết tay trái 121/68mmHg 82, ba con đã tỉnh, nói chuyện được, có nhiều hy vọng hồi phục nhưng còn chướng duyên, mình chỉ chữa lén không được chữa tự do như ý muốn.
Các em con và bà con bên VN không tin đường chỉ tin bác sĩ, phó mặc mạng sống của người thân cho bác sĩ. Dưới mắt con, bác sĩ chỉ là cái bằng, còn hiểu biết để cứu người thì kém xa thầy quá.
Trường hợp 17 : Đường huyết thấp 70-90mg/dl rất nguy hiểm :
Đường huyết này gây ra hôn mê trở thành người thực vật, sống không ra sống chết không ra chết. Tây y không cứu đượng vì theo tây y là đường huyết tốt không bị bệnh tiểu đường, trên thực tế bên Mỹ có nhiều trung địa điểm chăm sóc những người thực vật này gọi là house-care, chỉ vì đường huyết thấp, chết không chết mà tỉnh không tỉnh, nằm từ năm này sang năm khác cho đến khi chết, lại cấm người nhà vào thăm không được cho uống đường.
Người có đường huyết trong khoảng này bị lạnh người, hay té xỉu, ngất xỉu, như trúng gió, hay có ác mộng, hay nói nhảm như bệnh tâm thần và hay bị vong ma nhập như người đa nhân cách,, là một thân xác nhưng có nhiều linh hồn nhập vào chiếm giữ, còn sức khỏe thì tế bào suy nhược thiếu máu, thiếu đường thiếu oxy thì bị ung thư, máu trong người nhiều acid, hàn lạnh pH acid.
Cách chữa cho uống nhiều đường làm tăng thân nhiệt, tăng nhịp tim, tăng pH 7-8 thì các vong ma không dám nhập vào cơ thể nóng ấn toàn thân.
Đặt nghi vấn : Tại sao ngành y học chữa bệnh của Mỹ không chữa được bệnh covid-19
Theo KCYĐ và theo lý thuyết ngành y nghiên cứ, cơ thể cần đủ đường theo tiêu chuẩn Y Tế Thế Giới năm 1979 thì số người bị bệnh tiểu đường rất ít và con người ít bị bệnh cao áp huyết, rối loạn tiêu hóa, rối loạn thần kinh thực vật, tai biến, động kinh, ung thư... do cơ thể có đủ đường tạo kháng thể chống bệnh.
Tuy nhiên khi ngành y chữa bệnh đã hạ tiêu chuẩn đường huyết xuống thấp để cơ thể chúng ta thiếu đường tạo kháng thể khiến chúng ta bị nhiều bệnh phải uống thuốc suốt đời chỉ để ngừa bệnh mà không chữa khỏi, thì bệnh covid-19 cũng vậy.
Ngành y học chữa bệnh cũng biết muốn có kháng thể phải có đường, nhưng mấy chục năm đã hù dọa đường để kinh doanh ngành thuốc, nay làm sao dám công nhận đường chữa được bệnh covid-19, nên cứ che đậy vòng vo, thà để cho người thiếu đường bị chết vì covid-19 còn hơn, nếu không sẽ phản tác dụng không ai con tin vào bệnh tiểu đường mà cứ uống đường mà vẫn khỏe ít bệnh hơn trước, thì mất mối lợi nhuận.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét